Dịch Covid-19: Các nước châu Âu xem xét nới lỏng các biện pháp cách ly

06/04/2020 16:06

TGVN. Theo Thời báo Tài chính, Chính phủ một số nước châu Âu đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp cách ly được áp dụng liên quan đến sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. 

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly Cập nhật 14h ngày 6/4: 1,6 triệu người Mỹ được xét nghiệm Covid-19, tín hiệu khả quan ở nhiều nước, Campuchia không có ca mới ngày thứ 3 liên tiếp
dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly Chẳng có quyền ‘miễn trừ’ nào đối với nhà ngoại giao trước đại dịch Covid-19
dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly
Đại lộ Champs-Élysées vắng vẻ trong lệnh giới nghiêm giữa mùa dịch. (Nguồn: Getty Images)

Các nước Pháp, Tây Ban Nha, Bỉ và Phần Lan đã thành lập các ủy ban chuyên gia để nghiên cứu giảm dần việc cách ly cũng như các hạn chế nghiêm ngặt. Đồng thời, các quốc gia này cũng đang nỗ lực ngăn chặn đợt lây lan dịch bệnh thứ hai để hệ thống y tế không bị quá tải.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez ngày 4/4 đã gia hạn việc phong tỏa đất nước thêm 2 tuần cho đến ngày 26/4, song ông cho biết, lệnh cấm vào tháng trước đối với tất cả các hoạt động không quan trọng, kể cả sản xuất và xây dựng, sẽ được dỡ bỏ sau lễ Phục sinh.

Ông Sanchez nói thêm: “Khi chúng ta kiểm soát được con đường lây nhiễm, chúng ta sẽ chuyển sang cuộc sống thông thường và khôi phục nền kinh tế. Nhóm nghiên cứu dịch tễ học 2 tuần nay đã nghiên cứu kế hoạch khôi phục hoạt động kinh tế và xã hội".

Trong khi đó, người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy và là Điều phối viên phòng chống virus, ông Angelo Borrelli cho biết, từ nay đến ngày 16/5, Italy có thể có thêm các số liệu tích cực cho phép khôi phục một số hoạt động.

Đan Mạch, một trong những nước đầu tiên ngừng hoạt động và đóng cửa biên giới, cũng trở thành quốc gia đầu tiên vào tuần trước đưa ra lịch trình dỡ bỏ các hạn chế.

dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly

 

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã cho thấy hiệu quả nhưng không được chủ quan

TGVN. Ngày 6/4, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (Covid-19) ...

dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly

 

Truyền thông quốc tế: Việt Nam đã làm rất tốt trong 'cuộc chiến' chống dịch Covid-19

TGVN. Trận chiến chống đại dịch Covid-19 của Việt Nam nhận được sự quan tâm và đánh giá cao của dư luận quốc tế.

dich covid 19 cac nuoc chau au xem xet noi long cac bien phap cach ly

 

Phát hiện bệnh Covid-19 ở trẻ em, nhũ nhi và sơ sinh thế nào?

TGVN. Theo các nhà nghiên cứu, trẻ em vẫn có nguy cơ cao mắc Covid-19 và có thể xuất hiện biến chứng nặng.

Thế Việt

(theo FT)