Dịch Covid-19: Sân bay Thiên Hà ở Vũ Hán sắp trở lại hoạt động, 50 nhân viên hàng không Qantas nhiễm SARS-CoV-2

04/04/2020 17:44

TGVN. Chiều 3/4, sân bay Thiên Hà, thuộc thành phố Vũ Hán - tâm dịch bùng phát bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại Trung Quốc đã được khử trùng toàn diện để chuẩn bị cho việc nối lại các chuyến bay vận chuyển hành khách từ ngày 8/4.

TIN LIÊN QUAN
dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2 Chợ hải sản Vũ Hán, Trung Quốc có thể không phải ổ dịch Covid-19 đầu tiên của thế giới?
dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2 Sau 2 tháng phong tỏa do dịch Covid-19, tâm dịch Vũ Hán dần khôi phục hoạt động
dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2
Nhà ga T3, sân bay quốc tế Thiên Hà ở Vũ Hán - tâm dịch Covid-19 được khử trùng vào ngày 3/4 trước khi nối lại các chuyến bay vào ngày 8/4. (Nguồn: China Daily)

Nguồn tin từ trang CRI Online cho biết để tạo môi trường an toàn cho hành khách, 160 thành viên của Đội cứu hỏa và cứu hộ Vũ Hán đã chia thành 16 nhóm để thực hiện công tác khử trùng tại quầy lễ tân, khu kiểm tra an ninh, khu vực chờ máy bay, khu thương mại, cổng lên máy bay, cầu dẫn lên máy bay, khu vực công cộng… thuộc nhà ga T3, sân bay Thiên Hà.

Bên cạnh đó, các nhân viên đã tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng toàn diện các trang thiết bị của toàn bộ nhà ga T3. Nhân viên ở các vị trí quan trọng, như nhân viên kiểm tra an ninh, bốc xếp… cũng phải trải một khóa đào tạo bổ sung, nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn mới phù hợp với giai đoạn phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, các công tác chuẩn bị khác phục vụ việc nối lại đường bay sắp tới đang được gấp rút tiến hành.

Liên quan đến hãng hàng không Qantas, ngày 4/4, kênh truyền hình ABC News của Australia đưa tin khoảng 50 nhân viên của hãng Qantas và Jetstar đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo nguồn tin trên, trong số này có 8 phi công và 19 nhân viên phi hành đoàn, hầu hết đều từ nước ngoài về và đều có trang phục bảo hộ cẩn  thận. Phụ trách y tế của hãng Qantas Ian Hosegood cho biết hiện không có bằng chứng nào cho thấy có hành khách bị lây nhiễm từ các nhân viên, song vẫn không loại trừ khả năng này.

Hiện tất cả nhân viên này đang thực hiện cách ly 14 ngày.

dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2

 

Thủ đô Nhật Bản lần đầu tiên ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày cao kỷ lục

TGVN. Lần đầu tiên, Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận 118 ca nhiễm Covid-19 trong một ngày, đây được cho là mức tăng kỷ lục tại thành ...

dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2

 

Cập nhật 14h ngày 4/4: Gần 60.000 ca tử vong trên thế giới, Ấn Độ ghi nhận gần 3.000 người nhiễm Covid-19

TGVN. Số liệu mới nhất do trang mạng worldometer.info cập nhật cho biết, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh viêm đường hô hấp ...

dich covid 19 san bay thien ha o vu han sap tro lai hoat dong 50 nhan vien hang khong qantas nhiem sars cov 2

 

Anh, Qatar xác nhận nhiều ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới

TGVN. Ngày 1/3, cơ quan y tế Anh đã thông báo về 12 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh ...

Mai Khanh

(theo Reuters)