Nhỏ Bình thường Lớn

Điểm danh 4 loại quả ngon, càng ăn càng đốt mỡ

Kiwi, chuối, dứa, cà chua bi là những loại quả loại quả ít đường, ít calo, giúp giảm cân, đốt mỡ.
4 loại quả và khung giờ ăn giúp giảm cân, đốt mỡ
Dứa là loại quả giúp giảm cân, đốt mỡ. (Nguồn: Doveco)

Cà chua bi

Cà chua bi có lượng calo thấp lại giàu axit hữu cơ, có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa và cải thiện táo bón, đồng thời lycopene có nhiều trong cà chua có tác dụng chống oxy hóa mạnh, tốt cho làn da, sức khỏe. Nên ăn cà chua giữa các bữa ăn hoặc khoảng 3 - 4h chiều như một bữa ăn nhẹ chống đói.

Chuối

Chuối rất giàu chất xơ, có thể giúp làm sạch dạ dày, giữ ẩm cho ruột và thúc đẩy quá trình tiêu hóa, tạo cảm giác no bụng. Thời điểm lý tưởng để ăn chuối là vào buổi sáng và nên ăn kèm với các loại thực phẩm khác như yến mạch, sữa chua... hoặc thêm vào sinh tố xanh.

Ngoài ra, có thể xem chuối như bữa ăn nhẹ trước khi tập luyện. Tuy nhiên, không nên ăn chuối khi đói bụng.

'Đánh bay' mỡ thừa nhờ những loại thực phẩm màu xanh
Tin liên quan

Kiwi

Loại quả này giàu vitamin C, vitamin E, kali, magiê và chất xơ, không chỉ có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa mà còn làm tăng cảm giác no. Kiwi có chỉ số GI thấp, thích hợp cho chế độ ăn giảm cân và chứa actinidin giúp phân hủy, tiêu hóa protein tốt hơn, nhờ đó duy trì sức khỏe đường ruột.

Ăn kiwi vào buổi sáng hoặc trước các bữa ăn, có thể ăn khi bụng đói giúp cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ loại quả này tốt hơn.

Dứa

Dứa có chứa một loại enzyme có thể giúp phân hủy và tiêu hóa protein trong bữa ăn, ngoài ra còn có enzyme có tác dụng phân hủy chất béo, nhờ đó ngăn ngừa béo phì, hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ. Dứa thích hợp ăn sau bữa ăn, tránh uống tối muộn dễ gây đầy hơi, chướng bụng.

Không nên ăn dứa hay uống nước ép dứa khi bụng đói do có acid dễ làm tổn thương dạ dày.

Lưu ý ăn trái cây khi đang giảm cân

Trong trái cây có 4 loại đường là fructose, sucrose, glucose và tinh bột, vì vậy hàm lượng đường trong trái cây không thể đánh giá qua vị chua ngọt. Nên chọn những loại quả ít đường, ít calo như các loại quả kể trên hoặc ổi, cam, táo...

Không nên ép nước hay ăn trái cây sấy, tốt nhất nên ăn trực tiếp để bảo toàn lượng chất xơ hoặc làm nguyên liệu cho món sinh tố xanh. Nên kiểm soát lượng trái cây trong khoảng 200 g mỗi ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kinh nghiệm giảm cân bất bại

Chuyên gia dinh dưỡng chia sẻ kinh nghiệm giảm cân bất bại

Tiến sĩ, chuyên gia dinh dưỡng người Mỹ Lisa Young cùng những người giảm thành công 9kg chia sẻ về một số thói quen giúp ...

Không cần tập thể dục vẫn giảm cân, lưu ngay 6 mẹo hay này để nhanh đốt mỡ

Không cần tập thể dục vẫn giảm cân, lưu ngay 6 mẹo hay này để nhanh đốt mỡ

Ăn bữa sáng giàu chất xơ và chất béo lành mạnh, ăn thực phẩm giàu protein trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, ...

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng về ăn thuần chay thô

Lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng về ăn thuần chay thô

Nhiều người chưa biết về ăn thuần chay thô dù đã áp dụng và tin rằng chế độ ăn này rất có lợi cho sức ...

Gần 60% người trưởng thành được hỏi ở Mỹ cho biết đang cố gắng giảm cân

Gần 60% người trưởng thành được hỏi ở Mỹ cho biết đang cố gắng giảm cân

Theo Tổ chức phi lợi nhuận Kaiser Family Foundation (KFF), bình quân cứ bảy người trưởng thành ở Mỹ có một người cho biết họ ...

Vì sao ăn ức gà giúp giảm cân?

Vì sao ăn ức gà giúp giảm cân?

Ức gà là một phần của gà nằm ở vùng ngực, giữa cánh và đùi, ít chứa mỡ và là món ăn được được khuyên ...

(theo Ngôi sao)