Đoàn xe quân sự Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở miền Bắc Syria, đã có binh sĩ thiệt mạng

28/05/2020 15:28
Thế Việt
28/05/2020 15:28

TGVN. Ngày 27/5, truyền thông khu vực dẫn nguồn tin của Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tấn công bằng thiết bị nổ trên tuyến đường cao tốc M4 nối 2 tỉnh Latakia và Idlib ở miền Bắc Syria. 

TIN LIÊN QUAN
doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang Nóng: Đánh bom xe tải chở nhiên liệu ở Bắc Syria, gần 100 người thương vong
doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo ở Tây Bắc Syria, 9 binh sĩ chính quyền Damascus thiệt mạng
doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang
Ảnh chụp vụ tấn công trên tuyến đường M4 ở miền Bắc Syria. (Nguồn: Live Journal)

Theo SOHR, thiết bị nổ được kích hoạt khi đoàn xe quân sự đi qua khu vực nông thôn Jisr al-Shughour ở ngoại ô tỉnh Idlib. Vụ nổ đã làm một binh sĩ thiệt mạng và một sĩ quan bị thương.

Trước đó, hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) đưa tin, tuyến đường cao tốc M4 đã được mở lại một phần hôm 25/5 vừa qua nhằm phục vụ hoạt động giao thông ở Đông Bắc Syria sau 7 tháng đóng cửa.

Theo SANA, Chính phủ Syria đã triển khai quân đội dọc tuyến đường M4 và an ninh từ phía biên giới Iraq xuyên qua tỉnh Hasakah tới tỉnh Aleppo ở miền Bắc Syria đã được đảm bảo.

Trong khi đó, hãng thông tấn ANHA của chính quyền người Kurd cho hay, đường cao tốc trên được mở trở lại sau khi Nga đứng ra làm trung gian hòa giải giữa quân đội Chính phủ Syria, Các lực lượng Dân chủ Syria (SDF) và các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và lực lượng đối lập ở Syria được Ankara hậu thuẫn đã chiếm giữ một phần tuyến M4 trong một chiến dịch tấn công ở miền Bắc Syria hồi tháng 10 năm ngoái.

doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang

 

Nga liệu đã 'mệt mỏi' ở Syria?

TGVN. Ngày 24/5, bình luận về nhận định của truyền thông Mỹ rằng, Nga đã "mệt mỏi" ở Syria, điều phối viên của nhóm nghị ...

doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang

 

Mỹ tuyên bố tiêu diệt thêm hai thủ lĩnh IS ở Syria

TGVN. Ngày 22/5, Bộ Chỉ huy trung tâm Mỹ (CentCom) tuyên bố liên minh quân sự do nước này dẫn đầu và Các lực lượng ...

doan xe quan su tho nhi ky bi tan cong o mien bac syria da co binh si thiet mang

 

Libya và Syria thời Covid-19: Dịch bệnh chưa qua, phong ba đã tới

TGVN. Mối lo của Libya và Syria không chỉ là dịch Covid-19, mà còn là chiến sự liên miên giữa các thế lực quân sự, ...

(theo Reuters)