Dù lên tiếng 'kêu oan', TikTok vẫn bị Australia đưa vào tầm ngắm

17/07/2020 16:18
Thế Việt
17/07/2020 16:18

TGVN. Ngày 17/7, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, Chính phủ đang theo dõi chặt chẽ phần mềm TikTok, nền tảng chia sẻ video của một công ty Trung Quốc, sở hữu tới 500 triệu người dùng trên toàn thế giới.

TIN LIÊN QUAN
Sau Huawei, Mỹ tuyên bố chuẩn bị 'ra tay' với Tik Tok, WeChat và loạt công ty Trung Quốc
Câu chuyện ứng dụng TikTok - Khi nền tảng giải trí ‘lấn sân’ vào vũ đài chính trị
du len tieng keu oan tiktok van bi australia dua vao tam ngam
Dù lên tiếng 'kêu oan', TikTok vẫn bị Australia đưa vào tầm ngắm. (Nguồn: 7News)

Phát biểu trên đài 3AW của Australia, Thủ tướng Morrison xác nhận đã có những lo ngại liên quan tới tới ứng dụng TikTok và vấn đề rò rỉ thông tin người sử dụng, gây mất an ninh quốc gia.

Ông Morison nói rằng, Australia rất chú ý tới những rủi ro đó và luôn theo dõi chúng chặt chẽ. Trong trường hợp cần phải có những biện pháp hành động mạnh mẽ hơn, chính quyền Canberra sẽ không ngần ngại để thực hiện chúng.

Tuần trước, một số chính trị gia của Australia đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ ban hành lệnh cấm ứng dụng TikTok, nhằm ngăn chặn nguy cơ rò rỉ thông tin, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Đáp lại những ý kiến này, TikTok quyết định thực hiện một chiến dịch công khai để duy trì danh tiếng của mình. Công ty đã gửi  bức thư ngỏ tới các nhà chính trị gia Australia cho biết, hãng này đang bị sử dụng như một "trái bóng chính trị" trong cuộc chiến ngoại giao giữa Australia, Mỹ và Trung Quốc. TikTok khẳng định, thông tin ứng dụng sẽ cung cấp dữ liệu người dùng cho Chính phủ Trung Quốc, hoặc lưu trữ dữ liệu của Australia tại Trung Quốc là hoàn toàn không chính xác.

Tổng giám đốc của TikTok Australia Lee Hunte khẳng định, toàn bộ dữ liệu người dùng Australia được lưu trữ tại Singapore và Mỹ và chúng chưa bao giờ cung cấp cho Chính phủ Trung Quốc.

Lý do thực sự đằng sau việc Ấn Độ cấm ứng dụng công nghệ Trung Quốc

 

Lý do thực sự đằng sau việc Ấn Độ cấm ứng dụng công nghệ Trung Quốc

TGVN. Quyết định cấm các ứng dụng Trung Quốc của Ấn Độ đến nay vẫn còn là một câu hỏi lớn đối với giới công nghệ ...

Căng thẳng Australia-Trung Quốc: Đòn ngược

 

Căng thẳng Australia-Trung Quốc: Đòn ngược

TGVN. Cách tiếp cận ngoại giao cứng rắn, cùng việc gây áp lực kinh tế đối với Australia có thể không giúp Trung Quốc đạt ...

Mỹ nghi ngờ TikTok gửi dữ liệu về Trung Quốc

 

Mỹ nghi ngờ TikTok gửi dữ liệu về Trung Quốc

TGVN. Chính phủ Mỹ đang đánh giá nguy cơ an ninh quốc gia của ByteDance - công ty Trung Quốc đứng sau ứng dụng đình ...

(theo AAP)