Đức: Đảng Cánh tả hy vọng quan hệ Đức - Nga sớm khôi phục

18/08/2018 07:12

Ngày 17/8, đảng Cánh tả ở Đức - Die Linke đã bày tỏ hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh tới đây giữa Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ giúp loại bỏ những căng thẳng hiện nay trong quan hệ hai nước, cũng như trong quan hệ giữa Nga với Liên minh châu Âu (EU).

TIN LIÊN QUAN
duc dang canh ta hy vong quan he duc nga som khoi phuc Doanh nghiệp Đức lạc quan về cải thiện quan hệ Đức - Nga
duc dang canh ta hy vong quan he duc nga som khoi phuc ​Mercedes-Benz sẽ thu hồi 774.000 xe gian lận khí thải ở châu Âu

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Hãng Truyền thông Sputnik (Nga), ông Alexander Neu, thành viên của đảng Cánh tả trong Quốc hội Liên bang Đức cho biết, đảng này hi vọng cuộc gặp giữa Thủ tướng Merkel và Tổng thống Nga Putin sẽ chấm dứt những bất đồng và căng thẳng trong mối quan hệ giữa Nga và Đức cũng như Nga và các nước châu Âu.

duc dang canh ta hy vong quan he duc nga som khoi phuc
Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (18/8) tại thủ đô Berlin. (Nguồn: Sputnik)

Theo ông, hợp tác kinh tế cần tiếp tục được thúc đẩy và duy trì đầy đủ, đặc biệt trong lĩnh vực hợp tác năng lượng, trong đó liên quan đến dự án đường ống dẫn khí đốt "Dòng chảy phương Bắc 2". Đường ống này cần phải được xây dựng và hoàn thiện mà không bị hạn chế bởi bất cứ động cơ chính trị nào. 

Theo kế hoạch, cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel sẽ diễn ra vào ngày hôm nay (18/8) tại thủ đô Berlin, Đức. Dự kiến tại cuộc gặp lần này, hai nhà lãnh đạo sẽ thảo luận với nhau về một loạt vấn đề hai bên cùng quan tâm, trong đó có tình hình ở Ukraine, cuộc xung đột Syria và những áp lực kinh tế từ Mỹ.

Ngoài ra, trước khi tiến hành đàm phán, Thủ tướng Đức Angela Merkel và Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ đưa ra một tuyên bố cho giới truyền thông và báo chí, trong đó có đề cập tới chương trình nghị sự của các cuộc đàm phán.

duc dang canh ta hy vong quan he duc nga som khoi phuc
Khởi công trạm tiếp nhận khí tự nhiên từ Nga tới EU bỏ qua Ukraine

Công việc chuẩn bị xây dựng trạm tiếp nhận đường ống dẫn khí đốt mới từ Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) 2 đã được ...

duc dang canh ta hy vong quan he duc nga som khoi phuc
Giới chuyên gia cảnh báo Mỹ trừng phạt Nga sẽ khiến EU xa lánh

Các biện pháp trừng phạt mà Washington vừa áp đặt đối với có thể khiến mối quan hệ của Mỹ với các đối tác châu ...

(theo Sputnik)