![]() |
| Cận cảnh tên lửa Taurus của Đức. (Nguồn: The War Zone) |
Ngày 24/2, hãng thông tấn TASS đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius xác nhận, Đức sẽ không cung cấp tên lửa hành trình Taurus cho Ukraine.
| More from WVR |
Phát biểu trên đài Deutschlandfunk, ông Pistorius khẳng định tên lửa Taurus “không thể giải quyết và cũng không thể chấm dứt cuộc xung đột này”.
Trước đó, trong cuộc trả lời phỏng vấn kênh truyền hình ARD, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, chưa có tiến triển nào liên quan đến khả năng Đức chuyển giao tên lửa Taurus cho Kiev.
Về phía Berlin, cựu Thủ tướng Đức Olaf Scholz từng kiên quyết bác bỏ việc cung cấp loại tên lửa này cho Ukraine, với lo ngại động thái đó có thể khiến Berlin bị cuốn sâu hơn vào xung đột.
Trong khi đó, người kế nhiệm ông Scholz là Thủ tướng Friedrich Merz từng bày tỏ ủng hộ việc chuyển giao Taurus cho Kiev trong chiến dịch tranh cử, song sau khi nhậm chức đã rút lại quan điểm này.
Mặt khác, giới chức Moscow nhiều lần nhấn mạnh, các cuộc tấn công tầm xa nhằm vào lãnh thổ Nga không do Kiev trực tiếp thực hiện mà có sự hỗ trợ từ phương Tây. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng khẳng định nhất quán, việc phương Tây tiếp tục cung cấp các loại vũ khí hiện đại cho Ukraine sẽ không làm thay đổi tình hình trên chiến trường.
| Tổng thống Nga Putin tuyên bố 'không sáp nhập Crimea', không phủ nhận quyền của Ukraine trong việc tự bảo vệ an ninh của mình Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn báo India Today nhân chuyến thăm Ấn Độ, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề cập xung ... |
| Tổng thống Ukraine thừa nhận điều cay đắng: Đường gia nhập NATO bị đóng, không đủ sức giành lại Crimea Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thừa nhận rằng, Ukraine hiện không có cơ hội gia nhập tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây ... |
| Cùng đến Mỹ đàm phán hòa bình nhưng Nga và Ukraine sẽ không 'chạm mặt'? Theo Reuters, một nguồn tin thạo tin tiết lộ Đặc phái viên Tổng thống Nga Kirill Dmitriev đang trên đường tới thành phố Miami (bang ... |
| Nga-Mỹ bàn tính chuyện cùng nhau quản lý nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia mà không có Ukraine? Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, nước này và Mỹ đang thảo luận về khả năng cùng quản lý nhà máy điện hạt nhân ... |
| Ukraine nhận tin không vui từ một quốc gia châu Âu Lãnh đạo cấp cao Slovakia gồm Tổng thống Peter Pellegrini, Thủ tướng Robert Fico và Chủ tịch Quốc hội Richard Raši đã thống nhất lập ... |
