Được cựu Tổng thống Mỹ Obama ủng hộ, Thủ tướng Trudeau phản ứng thế nào?

18/10/2019 09:46

TGVN. Ngày 17/10, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã từ chối trả lời báo chí khi được hỏi về việc liệu những bình luận mới đây của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có phải là sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc tổng tuyển cử tại nước này hay không.  

TIN LIÊN QUAN
duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao Cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama sẽ đến Việt Nam vào tháng 12
duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao Điều thực sự làm cho nước Mỹ vĩ đại là sự đa dạng
duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao
Cựu Tổng thống Mỹ Obama đã lên tiếng ủng hộ Thủ tướng Trudeau trước thềm cuộc bầu cử của đất nước láng giềng Canada. (Nguồn: AFP)

Ông Trudeau nói: “Tôi cảm kích trước những lời tốt đẹp của ông Obama. Tôi đang nỗ lực làm việc để Canada tiếp tục phát triển”.

Trước đó, trên mạng xã hội Twitter hôm 16/10, ông Obama viết: “Khi còn đảm nhiệm cương vị Tổng thống Mỹ, tôi tự hào được làm việc với ông Justin Trudeau”, đồng thời thẳng thắn kêu gọi người dân Canada “ủng hộ ông Trudeau thêm một nhiệm kỳ nữa”.

Những bình luận này của ông Obama được đưa ra ở thời điểm chỉ còn chưa đầy một tuần nữa Canada sẽ bước vào ngày bầu cử chính thức.

Giới quan sát đánh giá đây là động thái hiếm thấy của cựu Tổng thống Mỹ, trong bối cảnh cơ hội thắng cử đối với đảng Tự do của ông Trudeau và đảng Bảo thủ tại Canada là ngang bằng.

Kết quả thăm dò gần đây của Nanos Research cho thấy, đảng Bảo thủ và đảng Tự do đang bám sát nhau, nhưng không đảng nào có đủ sự ủng hộ để giành được 170 ghế cần thiết để thành lập chính phủ đa số.

Trong khi đó, phát biểu với báo giới trong chiến dịch tranh cử ở khu vực Đại đô thị Toronto ngày 17/10, Thủ lĩnh đảng Bảo thủ, ông Andrew Scheer tự tin về triển vọng giành chiến thắng của Đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Canada.

Ông Scheer cho rằng, đảng của ông sẽ giành thắng lợi lớn trong cuộc bầu cử ngày 21/10 tới, mặc dù các cuộc thăm dò gần đây cho thấy tỷ lệ cử tri ủng hộ hai đảng Tự do và Bảo thủ là ngang nhau, khi chiến dịch tranh cử đang bước vào những ngày cuối cùng.

duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao

 

Ngoại trưởng Mỹ công du Canada giữa thời điểm nhạy cảm

TGVN. Ngày 22/8, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo công du Canada trong bối cảnh nông dân nước này đang đối mặt với nhiều khó khăn ...

duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao

 

Mỹ và Canada lên kế hoạch chống lại mối đe dọa tên lửa từ Nga

Ngày 6/6, Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, nước này và Canada đang đánh giá khả năng tăng cường bao phủ thiết bị cảm biến ...

duoc cuu tong thong my obama ung ho thu tuong trudeau phan ung the nao

 

Lãnh đạo Canada, Mỹ điện đàm vụ Trung Quốc bắt giữ công dân

Chính phủ Canada cho hay, trong cuộc điện đàm ngày 7/1, Thủ tướng nước này Justin Trudeau và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên ...

QT

(theo Global News, CTV News)