Iran tuyên bố không để Israel, Mỹ đe dọa an ninh khu vực

18/07/2019 06:56

TGVN. Ngày 17/7, cố vấn đặc biệt cho Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế, ông Hossein Amir-Abdollahian, cho biết Iran cùng các đồng minh sẽ không cho phép Israel và Mỹ phá hoại an ninh và ổn định khu vực.

TIN LIÊN QUAN
iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc Mỹ và ASEAN đồng thuận cao về các vấn đề an ninh khu vực
iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc Liên đoàn Arab cáo buộc Iran phá hoại an ninh khu vực
iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc
Cố vấn đặc biệt cho Chủ tịch Quốc hội Iran về các vấn đề quốc tế Hossein Amir-Abdollahian (trái) và Chủ tịch Quốc hội Lebanon Nabih Berri tại buổi gặp mặt. (Nguồn: IRNA)

Hãng thông tấn quốc gia Lebanon đưa tin, trong cuộc gặp với Chủ tịch Quốc hội Lebanon Nabih Berri, ông Abdollahian lưu ý: “Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đang thực hiện các bước đi nguy hiểm trong khu vực nhằm đạt được sự ủng hộ của cử tri trong nước. Những bước đi và hành động đe dọa này không vì lợi ích của khu vực”.

Ông Abdollahian cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giữ Lebanon tránh xa các cuộc xung đột đang diễn ra tại khu vực. Quan chức Iran này cho biết: “Chúng tôi tin tưởng an ninh tại Lebanon có vai trò rất quan trọng để đạt được an ninh tại Iran và toàn khu vực”.

Ông Abdollahian cũng khẳng định Iran sẽ luôn ủng hộ hết mức đối với nhân dân, quân đội và lực lượng kháng chiến của Lebanon. Ông Abdollahian nhấn mạnh Iran mong muốn thúc đẩy quan hệ với Lebanon trên tất cả các lĩnh vực.

iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc

Iran tuyên bố 'sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu trong bất cứ hoàn cảnh nào'

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif đã nói với người đồng cấp Anh Jeremy Hunt rằng Iran sẽ tiếp tục xuất khẩu dầu trong bất ...

iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc

Bộ trưởng Quốc phòng Iran: Tehran sẽ đáp trả mạnh mẽ các mối đe dọa tấn công từ Israel

Truyền thông Iran ngày 12/7 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami khẳng định, quốc gia này sẽ đáp trả mạnh mẽ bất ...

iran tuyen bo khong de israel my de doa an ninh khu vuc

Không liệt Ngoại trưởng Iran vào 'danh sách đen', Mỹ sẽ trì hoãn lệnh trừng phạt Tehran?

TGVN. Ngày 11/7, Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết, Mỹ đã quyết định không áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Ngoại ...

(theo IRNA)