Lại một căn cứ quân sự ở Iraq có binh sĩ nước ngoài bị tấn công rocket

17/03/2020 16:22

TGVN. Ngày 17/3, theo nguồn tin quân sự Iraq, 2 quả rocket đã rơi trúng một căn cứ quân sự có binh sĩ của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

TIN LIÊN QUAN
lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket Căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq bị tấn công rocket, 3 công dân Mỹ, Anh thiệt mạng
lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket Đại sứ quán và căn cứ quân sự của Mỹ ở Iraq bị phóng rocket
lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket
Căn cứ quân sự Besmaya đặt ở khu vực phía Nam thủ đô Baghdad. (Nguồn: The Diplomat In Spain)

Nguồn tin trên cho biết, căn cứ quân sự Besmaya đặt ở khu vực phía Nam thủ đô Baghdad đã trúng 2 quả rocket vào đêm 16/3, nhưng không đề cập đến vấn đề thương vong. Tại căn cứ Besmaya có các binh sĩ Tây Ban Nha thuộc liên quân do Mỹ dẫn đầu đang chiến đấu chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, cũng như các lực lượng huấn luyện của NATO đồn trú. 

Đây là vụ tấn công thứ 3 nhằm vào căn cứ quân sự có binh sĩ nước ngoài trong vòng 7 ngày qua.

Trước đó cũng đã xảy ra 2 vụ nã rocket vào các căn cứ quân sự có binh sĩ nước ngoài ở Iraq. Hôm 14/3, hàng chục quả rocket đã rơi trúng căn cứ quân sự Taji air ở phía Bắc thủ đô Baghdad, trong đó có binh sĩ Anh và Mỹ đồn trú. Trước đó 3 ngày, một vụ tấn công tương tự cũng xảy ra tại căn cứ này khiến quân nhân Anh và Mỹ thiệt mạng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo mới đây cảnh báo sẽ có hành động đáp trả nếu cần thiết đối với bất kỳ vụ tấn công mới nào nhằm vào các mục tiêu Mỹ tại Iraq.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi, ông Pompeo đã kêu gọi Iraq bảo vệ các thành viên của liên quân, những người đã được điều tới quốc gia Trung Đông này nhằm chống lại IS.

Trong cuộc điện đàm, Ngoại trưởng Pompeo nhấn mạnh, Mỹ sẽ không dung thứ cho các vụ tấn công và các mối đe dọa đối với người dân nước này, cũng như sẽ triển khai thêm hành động nếu cần để tự vệ.

lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket

 

Căn cứ quân sự quan trọng của Mỹ ở Iraq bị tấn công rocket

TGVN. Ngày 4/12, căn cứ không quân của Mỹ ở Ain Al-Asad, phía Tây tỉnh Anbar của Iraq, nơi hàng trăm binh sĩ Mỹ đang ...

lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket

 

Iraq: Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt trúng 2 rocket, người biểu tình kiểm soát cây cầu thứ 3

TGVN. Ngày 17/11, Nguồn tin Bộ Nội vụ Iraq cho biết, khu vực Vùng Xanh được bảo vệ nghiêm ngặt tại trung tâm Thủ đô ...

lai mot can cu quan su o iraq co binh si nuoc ngoai bi tan cong rocket

 

Iraq: Tấn công rocket gần khu vực Đại sứ quán Mỹ ở Vùng Xanh

Ngày 19/5, truyền thông Trung Đông dẫn thông báo của quân đội Iraq cho biết, một quả rocket đã rơi xuống khu vực Vùng Xanh ...

Thế Việt

(theo AFP)