Lực lượng đối lập thân Nga đòi thêm lãnh thổ ở Ukraine

30/11/2019 06:41

TGVN. Lực lượng ly khai thân Nga ở miền Đông Ukraine ngày 29/11 đã đưa ra yêu sách đối với những khu vực lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Kiev.    

TIN LIÊN QUAN
luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine Nga - Ukraine bước vào giai đoạn chuẩn bị trao đổi theo thể thức 'tất cả đổi tất cả'
luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine Cuộc gặp cấp cao Thể thức Normandy về Ukraine: Mới liệu có khác?
luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine
Cộng hòa Nhân dân Donetsk tự xưng ở khu vực miền Đông Donetsk tuyên bố, nghị viện của lực lượng này đã vạch ra biên giới chính thức với Ukraine dọc theo ranh giới trước xung đột của khu vực Donetsk. (Nguồn: Reuters)

Động thái này diễn ra chỉ vài ngày trước hội nghị thượng đỉnh "Bộ tứ Normandy" nhằm chấm dứt tình trạng thù địch trong khu vực.

Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng ở khu vực miền Đông Donetsk tuyên bố rằng, nghị viện của lực lượng này đã vạch ra biên giới chính thức với Ukraine dọc theo ranh giới trước xung đột của khu vực Donetsk. Đây là khu vực có diện tích lớn hơn so với phần lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát trên thực tế của lực lượng ly khai.

Cơ quan thông tin chính thức DAN của khu vực ly khai dẫn lời ông Vladimir Bidyovka - đại diện của nghị viện DPR cho biết, luật mới của DPR "không bỏ rơi người dân đang sinh sống ở những vùng lãnh thổ nằm dưới sự kiểm soát của Ukraine".

DPR hiện kiểm soát khoảng 1/3 Donetsk - khu vực công nghiệp với phần lớn là những người Ukraine nói tiếng Nga. Đây là một trong 2 khu vực mà những phần tử ly khai thân Nga tuyên bố độc lập vào năm 2014.

luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine

 

Tổng thống Nga khẳng định liên lạc đầy đủ với Tổng thống Ukraine về xung đột ở Donbas

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/11 cho biết, ông đã liên lạc đầy đủ với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine

 

Tổng thống Nga 'gửi gắm hy vọng' tới ông Trump, lên tiếng về việc rút quân ở Ukraine

TGVN. Ngày 14/11, Tổng thống Vladimir Putin hy vọng, người đồng cấp Mỹ Donald Trump sẽ tới Nga dự lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng 9/5 ...

luc luong doi lap than nga doi them lanh tho o ukraine

 

Điện Kremlin lên tiếng về cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Ukraine

TGVN. Ngày 13/11, Phát ngôn viên của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov cho, còn quá sớm để nói về khả năng diễn ra cuộc gặp ...

(theo AFP)