Malaysia cân nhắc thị thực đối với công dân các nước Trung Đông

10/07/2016 12:41

Động thái trên nhằm ngăn chặn nguy cơ các phần tử của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng dễ dàng xâm nhập vào nước này. 

TIN LIÊN QUAN
malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong IS thành lập "tiểu đoàn nhập cư" tại Đông Nam Á
malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong Malaysia bắt giữ 208 phần tử liên quan đến IS
malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong
Thư ký NSC Alias Ahmad. (nguồn: www.thestar.com.my)

Hội đồng An ninh Malaysia (NSC) vừa đề xuất áp dụng chế độ thị thực đối với du khách đến từ các nước Trung Đông, nhằm ngăn chặn nguy cơ các phần tử của IS xâm nhập vào nước này.

Ngày 10/7, truyền thông sở tại dẫn lời Thư ký NSC Alias Ahmad nêu rõ: Việc Malaysia miễn thị thực cho công dân các nước Trung Đông như hiện nay sẽ khiến cho các cơ quan an ninh khó có thể kiểm soát được các đối tượng liên quan đến IS.

Hiện Malaysia chỉ áp dụng chế độ thị thực cho 34 nước, hầu hết là các nước châu Phi. Theo ông Alias, các du khách đến và ở lại Malaysia trong thời gian dài và các sinh viên sẽ là các đối tượng được kiểm tra kỹ lưỡng. 

NSC cũng yêu cầu Ngân hàng Trung ương Malaysia và Ủy ban phụ trách doanh nghiệp Malaysia kiểm soát chặt chẽ các giao dịch tài chính giữa các công ty Malaysia với đối tác quốc tế, nhằm ngăn chặn nguy cơ cung cấp tài chính cho IS.

malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong Malaysia: Đánh bom tụ điểm xem EURO khiến 8 người bị thương

Vụ nổ diễn ra vào 3h sáng nay (28/6) trước cổng một hộp đêm Movida tại thành phố Puchong, bang Selangor, Malaysia. 

malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong Malaysia xử 12 năm tù một họa sỹ tham gia IS

“IS là một mối đe dọa toàn cầu và tòa án Kuala Lumpur có trách nhiệm đảm bảo những hoạt động khủng bố không xảy ...

malaysia can nhac thi thuc doi voi cong dan cac nuoc trung dong Máy bay của Malaysia Airlines gặp thời tiết xấu, 34 người bị thương

Ngày 5/6, chuyến bay số hiệu MH1 từ London đến Kuala Lumpur của hãng hàng không Malaysia Airlines đã đi qua vùng nhiễu động nghiêm ...

 

D.L