Mỹ: 6.000 người tham gia biểu tình tại thủ đô Washington D.C, lo ngại bạo lực

07/06/2020 06:38
Việt An
07/06/2020 06:38

TGVN. Ngày 6/6, hàng nghìn người đủ mọi lứa tuổi, màu da và tầng lớp tiếp tục tập trung ở bên ngoài Nhà Trắng, khu vực National Mall từ Tượng đài Lincoln tới Đồi Capitol tại Thủ đô Washington D.C để tiếp tục tham gia vào cuộc biểu tình đã bước vào ngày thứ 9 nhằm phản đối tình trạng phân biệt đối xử của các nhân viên thực thi pháp luật đối với người da màu.

TIN LIÊN QUAN
6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc Biểu tình ở Mỹ: Kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát, New York gia hạn lệnh giới nghiêm
6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc Biểu tình ở Mỹ: Bộ trưởng Quốc phòng 'đối đầu' Tổng thống Trump, tuyên bố điều tra việc sử dụng trực thăng uy hiếp
6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc
Người biểu tình tập trung gần trụ sở quốc hội ở thủ đô Washington (Nguồn: Reuters)

Đây là cuộc biểu tình lớn nhất tại thủ đô Washington D.C với khoảng 6.000 người tham dự kể từ khi các cuộc biểu tình nổ ra vào cuối tuần trước tại khu vực này liên quan tới cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Nhằm chuẩn bị đối phó cho cuộc biểu có quy mô lớn này, các lực lượng chức năng như cảnh sát, vệ binh quốc gia hay lực lượng thực thi pháp luật đều đã được huy động và có mặt trên toàn khu vực với nhiều tuyến phố bị chặn lại.

Mặc dù Thị trưởng thành phố Muriel Bowser trong bài phát biểu trước một đám đông bên ngoài Nhà Trắng bày tỏ sự ủng hộ cuộc biểu tình hòa bình này, tuy nhiên vẫn có nhiều quan ngại có khả năng xảy ra bạo lực khi không có một nhóm cụ thể nào đứng ra dẫn dắt cuộc biểu tình.

Bất đồng và căng thẳng ngày càng gia tăng giữa Thị trưởng thủ đô Washington D.C và Tổng thống Donald Trump liên quan tới việc kiểm soát các tuyến đường tại thủ đô của Mỹ trong lúc các cuộc biểu tình vẫn diễn ra.

Trước đó, Tổng thống Trump từng chỉ trích Thị trưởng Bowser trên Twitter khi bà từ chối cho phép cảnh sát Washington D.C hỗ trợ chiến dịch kiểm soát đám đông biểu tình tại quảng trường Lafayette.

Trong khi đó ngày 5/6, Thị trưởng Muriel Bowser đã yêu cầu chính quyền Tổng thống Trump ngay lập tức chấm dứt sự hiện diện “bất thường” của các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và quân đội nhằm đối phó các cuộc biểu tình tại thủ đô Washington D.C.

Các cuộc biểu tình hiện vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp trên khắp cả nước Mỹ kể từ tuần trước khi đoạn video đăng tải về cái chết của người đàn ông da màu Floyd do một cảnh sát da trắng gây nên. Rất nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo lực với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát.

6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc

Biểu tình ở Mỹ: Kêu gọi cải tổ lực lượng cảnh sát, New York gia hạn lệnh giới nghiêm

TGVN. Thị trưởng New York Bill de Blasio tuyên bố lệnh giới nghiêm sẽ kéo dài đến ngày 8/6, sau khi vẫn có hàng nghìn người ...

6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc

Biểu tình ở Mỹ : Bệnh cũ tái phát

TGVN. Biểu tình ở Mỹ và tình trạng bạo loạn sau đó lại bộc lộ một căn bệnh nội sinh của nước Mỹ. Sau dịch ...

6000 nguoi tham gia bieu tinh tai thu do washington my lo ngai bao luc

NÓNG! Biểu tình Mỹ: 1.600 binh sĩ tới khu vực thủ đô, ông Biden cam kết hàn gắn 'vết thương chủng tộc'

TGVM. Ngày 2/6, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, đã điều động khoảng 1.600 lính lục quân tới khu vực xung quanh thủ đô Washington D.C, ...

(theo Reuters)