Mỹ sẽ triển khai máy bay không người lái mang tên lửa tại Hàn Quốc

28/01/2016 13:49

Mỹ dự định triển khai ở Hàn Quốc loại máy bay không người lái mới nhất, không chỉ có khả năng bay do thám, mà còn có thể bắn tên lửa.

 

my se trien khai may bay khong nguoi lai mang ten lua tai han quoc
Loại máy bay không người lái Mỹ sẽ triển khai tại Hàn Quốc (Nguồn: Chosun Ilbo)

Báo Chosun Ilbo (Hàn Quốc) trích dẫn một nguồn tin quân sự Mỹ cho biết, việc triển khai máy bay không người lái MQ-1C Gray Eagle, loại từng được sử dụng tại Iraq và Afghanistan, đã được lên kế hoạch từ tháng 7/2015.

Máy bay được trang bị 9 camera quan sát ban đêm, có thể thực hiện các chuyến bay kéo dài đến 30 giờ, và được thiết kế để giám sát các khu vực dọc theo khu phi quân sự ngăn cách Triều Tiên và Hàn Quốc. 

Với những chiếc máy bay mới này, các lực lượng vũ trang của Mỹ và Hàn Quốc sẽ có thể tấn công máy bay trực thăng cũng như xe tăng của đối phương từ khoảng cách hơn 6km.

Với mục đích đó, mỗi chiếc máy bay được trang bị bốn tên lửa chống tăng "Hellfire", bốn quả bom GBU-44/B, và cũng có thể được trang bị tên lửa không-đối-không "Stringer".

Mỹ đã bắt đầu triển khai vũ khí chiến lược mới tại Hàn Quốc sau cuộc thử bom nhiệt hạch của Bình Nhưỡng hồi đầu tháng giêng năm nay. Ngay sau vụ việc, Mỹ đã triển khai một máy bay ném bom chiến lược B-52 có khả năng mang tên lửa hành trình hạt nhân và mang tới 31 tấn bom tại Hàn Quốc.

Trung Hiếu

(theo Chosun Ilbo)