Mỹ sơ tán hàng trăm người do cháy rừng tại bang Colorado

08/06/2018 10:09

​Nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu hàng trăm người ở khu vực Tây Nam bang Colorado rời khỏi nhà trong ngày 7/6 do cháy rừng vẫn đang bùng phát dữ dội trong khi thời tiết khô nóng và gió mạnh khiến công tác chữa cháy rất khó khăn.

TIN LIÊN QUAN
my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado ​Australia: Cháy rừng bùng phát, hàng trăm người sơ tán
my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado Năm thiên tai kỷ lục "thổi bay" 306 tỷ USD của nước Mỹ

Người phát ngôn hạt La Plata, bà Megan Graham cho biết nhà chức trách khuyến cáo gần 1.600 hộ gia đình khác cần chuẩn bị khả năng phải sơ tán. Cháy rừng đã lan rộng về phía Bắc, Tây và Nam, song may mắn chưa vượt qua đường cao tốc số 550. Các phương tiện vẫn được phép lưu thông qua khu vực này, nhưng cần được lực lượng chức năng hộ tống.

my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado
Hiện chưa có báo cáo thương vong, cũng như chưa rõ nguyên nhân của đám cháy. (Nguồn: Reuters)

Trước đó 1 tuần, giới chức địa phương đã chỉ thị sơ tán những cư dân sống gần khu vực Hermosa, cách thành phố Durango khoảng 15 km về phía Bắc. Kể từ khi cháy rừng bùng phát dữ dội hôm 1/6, gần 1.200 hộ gia đình phải rời nhà đi lánh nạn. 

Tính đến sáng 7/6, cháy rừng đã thiêu rụi hơn 2.000ha rừng, trong đó khoảng 400ha rừng bị thiêu rụi trong 24 giờ. Hơn 600 lính cứu hỏa đã được huy động để dập tắt cháy rừng. Lực lượng chức năng mới chỉ khống chế được 10% đám cháy. Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết Quốc gia (NWS) dự báo trong ngày 7/6, nhiệt độ khoảng 30 độ C, gió mạnh với vận tốc 25 km/h và độ ẩm thấp tại khu vực này sẽ gây khó khăn cho công tác dập tắt đám cháy. Hiện chưa có báo cáo thương vong, cũng như chưa rõ nguyên nhân của đám cháy. 

NWS cảnh báo nhiều khu vực thuộc các bang Colorado, New Mexico, Arizona và Utah có nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Thảm họa này tiếp diễn tại miền Bắc New Mexico từ ngày 31/5 vừa qua, thiêu rụi gần 15.000ha rừng tính đến ngày 6/6. Lực lượng cứu hộ đã khống chế được 35% đám cháy này.

my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado Lở bùn từ thảm họa cháy rừng ở California, 13 người thiệt mạng

Ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều nhà cửa bị hủy hoại do mưa lớn đổ bùn và đá tảng từ những ngọn đồi ...

my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado ​Cảnh báo hỏa hoạn và lở tuyết do bão Eleanor tại châu Âu

Ngày 4/1, khu vực dãy núi Alps của Pháp đã được đặt trong tình trạng cảnh báo lở tuyết ở mức cao nhất khi cơn ...

my so tan hang tram nguoi do chay rung tai bang colorado ​Mỹ: Bang California tiếp tục sơ tán người dân do cháy rừng

Ngày 16/12, lực lượng chức năng đã ban hành lệnh sơ tán mới tại hạt Santa Barbara, bang California, Mỹ do tình hình thời tiết khô cùng ...