Nhỏ Bình thường Lớn

Mỹ thông qua thương vụ bán tên lửa tối tân cho Nhật Bản và Hàn Quốc

Cơ quan Hợp tác An ninh Quốc phòng Mỹ ngày 17/5 cho biết, Bộ Ngoại giao nước này đã thông qua một thương vụ đã được lên kế hoạch về việc bán cho Tokyo 160 tên lửa tối tân không đối không tầm trung và các phụ kiện trị giá 317 triệu USD.    
TIN LIÊN QUAN
my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc Mỹ chào bán tên lửa cho Ấn Độ thay thế S-400 của Nga
my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc ​Israel thử thành công hệ thống phòng thủ tên lửa tối tân tự chế
my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc
Mỹ thông qua thương vụ bán tên lửa tối tân không đối không tầm trung AIM-120C-7 cho Nhật Bản. (Nguồn: Defpost)

Cơ quan trên thông báo đã đệ trình lên Quốc hội về kế hoạch bán tên lửa tối tân không đối không tầm trung AIM-120C-7, một bộ phận dẫn đường AIM-120C-7 AMRAAM và các linh kiện khác.

Cơ quan trên khẳng định, thương vụ sẽ cung cấp cho Nhật Bản "một năng lực phòng không thiết yếu nhằm hỗ trợ cho việc phòng thủ quốc gia Nhật Bản và các quân nhân Mỹ đồn trú ở đây. Lợi ích quốc gia sống còn của Mỹ bao gồm hỗ trợ Nhật Bản phát triển và duy trì năng lực tự phòng thủ mạnh mẽ và hiệu quả".

Tương tự, cơ quan này cho biết, Bộ Ngoại giao cũng đã phê chuẩn một kế hoạch bán cho Hàn Quốc 94 tên lửa SM-2 Block IIIB Standard và trang thiết bị hỗ trợ trị giá 313,9 triệu USD. Thương vụ này cho phép Hàn Quốc tăng cường năng lực phòng thủ và phối hợp hoạt động với Mỹ cũng như các lực lượng liên minh khác.

my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc

Số phận của hiệp ước vũ khí bị ông Trump “cấm cửa” tại Mỹ

Tổng thống Donald Trump cho rằng quyết định rút Mỹ khỏi Hiệp ước buôn bán vũ khí quốc tế là cách để ông bảo vệ ...

my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc

Mỹ kiếm bộn tiền từ cuộc chiến của Saudi Arabia ở Yemen

Mỹ đã đạt được các thỏa thuận vũ khí trị giá hàng tỉ USD với Saudi Arabia và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất ...

my thong qua thuong vu ban ten lua toi tan cho nhat ban va han quoc

​Iran lên án Mỹ gây bất ổn thế giới qua các thương vụ bán vũ khí

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif ngày 19/7 tuyên bố, Mỹ gây bất ổn hòa bình thế giới bằng các thương vụ bán vũ khí ...

(theo Kyodo)