Mỹ tiếp tục trừng phạt Nga, Moscow phản ứng: 'Họ đang cố gắng phá hoại'

30/01/2020 15:20

TGVN. Ngày 29/1, Mỹ công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào 8 cá nhân và một thực thể của Nga liên quan tới việc Moscow sáp nhập bán đảo Crimea năm 2014. Đại sứ quán Nga tại Mỹ đã lên tiếng bình luận về động thái mới này.

TIN LIÊN QUAN
my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai Nga chỉ trích chính sách vũ khí hạt nhân của Mỹ, giúp Trung Quốc phòng thủ tên lửa
my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai Mỹ lên tiếng về việc chính phủ Nga từ chức
my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai
Bức ảnh chụp cây cầu nối Nga với bán đảo Crimea. Ngày 23/12/2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã khánh thành cây cầu đường sắt đến Crimea, dài nhất châu Âu. (Nguồn: AP)

Theo thông báo trên trang web của Bộ Tài chính Mỹ, các biện pháp trừng phạt này phong tỏa tài sản nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ, đồng thời cấm các cá nhân và doanh nghiệp Mỹ giao dịch với những đối tượng bị trừng phạt trên.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ cũng được áp đặt đối với công ty đường sắt tư nhân có trụ sở tại Nga Grand Services Express cung cấp dịch vụ giữa Nga và Crimea, cũng như Giám đốc điều hành (CEO) của công ty này.

Phản ứng lại tuyên bố trừng phạt này, Đại sứ quán Nga tại Mỹ ra thông báo nêu rõ: “Lệnh trừng phạt sẽ không thay đổi chính sách của Nga. Các tác giả của những hạn chế đó sẽ chỉ làm tổn hại lợi ích của chính nước Mỹ".

Khẳng định Mỹ không chấp nhận "những thành công của Nga tại Crimea" như thực hiện các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn để triển khai các tuyến đường bộ, đường sắt đến bán đảo, Đại sứ quán Nga cho rằng: "Washington tin rằng, thông qua các biện pháp hạn chế, họ sẽ có thể làm suy yếu những thay đổi tích cực ở Crimea kể từ khi thống nhất với Nga".

"Họ đang cố gắng phá hoại việc củng cố chính quyền địa phương đang diễn ra ở đó", Đại sứ quán Nga tại Mỹ nhấn mạnh.

my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai

 

Nga - Mỹ đổ lỗi cho nhau 'vi phạm các quy tắc quốc tế'

TGVN. Ngày 12/1, Bộ Quốc phòng Nga bác bỏ thông tin tàu trinh sát Ivan Khurs của Hạm đội Biển Đen Nga, đóng tại Sevastopol ...

my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai

 

Lợi nhiều, rủi ro lớn. Đối đầu Mỹ - Iran tác động đến Nga và Trung Quốc

TGVN. Trong bối cảnh đối đầu Mỹ - Iran hiện nay, Nga và Trung Quốc có thể được lợi gì và đối mặt với những ...

my tiep tuc trung phat nga moscow ho dang co gang pha hoai

 

Vụ Tư lệnh Iran thiệt mạng: Ngoại trưởng Nga chỉ trích Mỹ 'đáng bị lên án'

TGVN. Ngày 3/1, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ, Ngoại trưởng Sergey Lavrov đã lên tiếng chỉ trích hành động sát hại ...

Thế Việt

(theo Reuters, Sputnik)