Mỹ tuyên bố bám sát tàu chiến Nga đang thăm Cuba

28/06/2019 07:48

Ngày 27, Bộ Tư lệnh Bắc Mỹ (USNorthCom) ra thông cáo tuyên bố sẽ có các biện pháp giám sát hoạt động của tàu chiến Nga mang tên Đô đốc Sovetskogo Soyuza Gorshkov, vừa cập cảng La Habana của ngày 24/6 cùng với 2 tàu hộ tống.    

TIN LIÊN QUAN
my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba Tổng thống Putin chứng kiến máy bay và tàu chiến Nga phô diễn sức mạnh
my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba Chạy đua tìm tàu chiến Nga với "5.500 thùng vàng" trị giá 113 tỷ USD
my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba
Mỹ tuyên bố bám sát tàu chiến Nga đang thăm Cuba. (Nguồn: Sputnik)

USNorthCom cho biết, đã triển khai các thiết bị theo dõi để giám sát liên tục hành trình của tàu khu trục Gorshkov, trong khi Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) trước đó cho biết đã kích hoạt một số quy trình phòng thủ trên không.

Cùng ngày, Đại sứ Nga tại Cuba Andrei Guskov cho biết, một số lãnh đạo của Lực lượng vũ trang cách mạng Cuba dự định thăm thực địa tàu Đô đốc Gorshkov.

Khu trục hạm Đô đốc Gorshkov thuộc thế hệ tàu chiến mới của Nga, được trang bị hệ thống tên lửa A-192 với đạn 130mm, tốc độc phóng 30 viên/phút và tầm bắn xa 22km. Tàu có sức rẽ nước 4.500 tấn, dài 135 và rộng 15m, với tốc độ di chuyển 53km/h, đồng thời có hệ thống phóng 16 tên lửa hạm đối hạm Onix hay Kalibr-NKE, cùng hệ thống phòng không Poliment-Redut.

Tàu Đô đốc Gorshkov có thể thực hiện các nhiệm vụ phòng không, tấn công mục tiêu trên bộ và trên biển, cũng như tìm diệt tầu ngầm.

my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba

 

Tái đảm bảo với các đồng minh, Mỹ xem xét các phương án đánh chặn tên lửa hành trình của Nga

Trong chuyến thăm Brussels (Bỉ) ngày 27/6, quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Mỹ đang xem xét sử dụng các vũ ...

my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba

 

Nga chỉ trích quan niệm chiến tranh hạt nhân hạn chế của Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, quan niệm "chiến tranh hạt nhân giới hạn" mà Washington đề cập trong thời gian gần ...

my tuyen bo bam sat tau chien nga dang tham cuba

 

Tổng thống Putin: Đến khi Mỹ thấy cần thiết đàm phán, Nga sẵn sàng đối thoại

Trong cuộc trả lời phỏng vấn ngày 23/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, nước này để ngỏ khả năng đối thoại đến khi ...

(theo Elpais)