Mỹ và Canada công khai thừa nhận theo dõi tàu chiến Nga

18/12/2019 16:21

TGVN. Trên tài khoản Twitter chính thức của mình, Bộ Tư lệnh Phòng thủ Không gian Bắc Mỹ (NORAD) thừa nhận theo dõi tàu trinh sát Viktor Leonov của Hải quân Nga.

TIN LIÊN QUAN
my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga Quốc hội Mỹ 'chọc tức' Nga và châu Âu, Đức tuyên bố có biện pháp đáp trả
my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga Nga, Trung lên tiếng về vụ thử tên lửa đạn đạo của Mỹ
my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga
Tàu trinh sát Viktor Leonov của Hải quân Nga. (Nguồn: Sputnik)

Theo đó, NORAD luôn theo dõi sự di chuyển của các tàu quân sự nước ngoài mà họ quan tâm trong khu vực thuộc trách nhiệm của mình. NORAD lưu ý, họ biết Nga tăng cường hoạt động cũng như triển khai các tàu trinh sát trong khu vực.

Bộ Tư lệnh này cũng cho hay thường xuyên tiến hành những chiến dịch trên không và trên biển giúp đảm bảo an ninh cho Mỹ và Canada.

Trước đó xuất hiện thông tin tàu trinh sát Viktor Leonov của Hải quân Nga đang thực hiện “những thao tác không an toàn” ngoài khơi bờ biển bang Florida của Mỹ. Tàu này cũng đã bị phát hiện gần khu vực bờ biển Mỹ hồi năm 2018.

Các tàu trinh sát lớp 864 của Nga, trong đó có Viktor Leonov, đang thực hiện việc chặn bắt tín hiệu các kênh liên lạc ở mọi tần số. Chức năng của tàu bao gồm trinh sát vô tuyến điện và do thám từ xa, giám sát thông tin liên lạc trên biển, xác định sự di chuyển tàu quân sự của kẻ địch tiềm tàng và giám sát các vụ phóng tên lửa.

my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga Nga: Mỹ 'tấn công tuyên truyền', Moscow sẽ đáp trả

TGVN. Nga gọi quyết định trừng phạt tội phạm mạng của Mỹ là hành động "tấn công tuyên truyền"

my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga Tổng thống Putin: Mỹ coi vũ trụ như chiến trường, hành động của NATO là mối đe dọa

TGVN. Ngày 4/12, phát biểu tại một cuộc họp với các quan chức quốc phòng ở Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Hải ...

my va canada cong khai thua nhan theo doi tau chien nga Nga thực dụng, Mỹ muốn vượt trội, bao giờ đến Kỷ nguyên Thiên đường?

TGVN. Nga đang tích cực phản đối trật tự thế giới tự do, ủng hộ trật tự thế giới đa trung tâm. Trong khi đó, ...

Thế Việt

(theo Sputnik)