NATO sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở Italy và Na Uy, sẵn sàng đáp trả các mối đe dọa trong tương lai

27/02/2020 08:24

TGVN. Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã khai mạc cuộc tập trận quân sự chống tàu ngầm tiên tiến ở Italy và sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên "Phản ứng Lạnh 2020" do Na Uy đăng cai tổ chức.

TIN LIÊN QUAN
nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy NATO bày tỏ quan tâm đặc biệt về các hệ thống tên lửa mới của Nga
nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy NATO bác bỏ ý tưởng răn đe hạt nhân của Tổng thống Pháp
nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy
NATO sẽ tiến hành các cuộc tập trận ở Italy và Na Uy. (Nguồn: Spiegel)

Trang tin urdupoint.com dẫn thông báo của Lầu Năm góc cho biết, cuộc tập trận quân sự chống tàu ngầm tiên tiến ở Italy đã được khai mạc hôm 24/2 vừa qua.

Theo thông cáo, các tàu chiến, tàu ngầm, máy bay và quân nhân từ 9 quốc gia thành viên NATO đã tập trung ở Trung Địa Trung Hải để tiến hành cuộc diễn tập chống tàu ngầm tiên tiến (ASW) và cuộc tập trận hải quân do Italy tổ chức.

Chỉ huy lực lượng tàu ngầm NATO, Chuẩn đô đốc Andrew Burcher nêu rõ: "Cuộc tập trận chống tàu ngầm hàng năm của NATO mang tên Dynamic Manta vẫn là một trong những cuộc tập trận có nhiều khó khăn, nhưng cũng là cơ hội tuyệt vời để lực lượng hải quân của các quốc gia NATO thực hành và đánh giá các kỹ năng tác chiến chống ngầm và chống tàu ngầm của họ trong một môi trường đầy thách thức".

Quốc gia chủ nhà Italy sẽ cung cấp hỗ trợ vận hành và hậu cần từ các cơ sở tại cảng Catania, căn cứ trực thăng Cantina cũng như các hoạt động tiếp nhiên liệu, hỗ trợ y tế và chỗ ở tại căn cứ hải quân Augusta.

Trong khi đó, ngày 26/2, trang tin Shephardmedia.com cho biết, Na Uy sẽ đăng cai tổ chức cuộc tập trận mang tên "Phản ứng Lạnh 2020" từ ngày 12-18/3 tới, với sự tham gia của 14.000 quân nhân từ các nước Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hà Lan, Na Uy, Thụy Điển, Anh và Mỹ.

Cuộc tập trận sẽ mô phỏng tình huống chiến đấu cường độ cao trong điều kiện mùa Đông. Trong khi Na Uy cung cấp số lượng nhân sự lớn nhất, Bộ Quốc phòng Anh đã triển khai 2.000 binh sĩ và 4 tàu hải quân gồm HMS Albion, HMS Echo, HMS Sutherland và RFA Lyme Bay tới Na Uy để tham gia diễn tập.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Ben Wallace cho biết: "Môi trường thay đổi và cạnh tranh gia tăng tại khu vực Bắc Cực sẽ tạo ra các mối đe dọa trong tương lai. Nhưng lực lượng của chúng tôi sẽ sẵn sàng đáp trả bất cứ khi nào chúng xuất hiện".

nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy

 

Ngoại trưởng Nga và Tổng thư ký NATO thảo luận về an ninh châu Âu

TGVN. Ngày 15/2, trong khuôn khổ Hội nghị An ninh Munich lần thứ 56 tại Đức, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và Tổng thư ký Tổ ...

nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy

 

Iraq 'bật đèn xanh' cho NATO ở lại

TGVN. Ngày 13/2, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết, chính phủ Iraq đã bật đèn ...

nato se tien hanh cac cuoc tap tran o italy va na uy

 

Chuyên gia: NATO không có gì để đối phó với tổ hợp Iskander của Nga

TGVN. Chuyên gia Dmitry Drozdenko của tạp chí “Kho vũ khí của Tổ quốc” khi bình luận trên kênh truyền hình Zvezda về khả năng ...

Chu An

(theo Urdupoint, Shephardmedia)