Nga bác cáo buộc máy bay ném bom xâm phạm không phận Hàn Quốc

23/07/2019 15:44

TGVN. Ngày 23/7, hãng thông tấn RIA đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga đã bác thông tin rằng, máy bay ném bom chiến lược của nước này xâm phạm không phận Hàn Quốc, đồng thời cáo buộc, các máy bay chiến đấu của Seoul thực hiện hoạt động nguy hiểm đe dọa máy bay Nga.

TIN LIÊN QUAN
nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc Không quân Hàn Quốc bắn cảnh cáo máy bay chiến đấu Nga vi phạm không phận
nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc Nga – Hàn nhất trí hợp tác trong vấn đề Triều Tiên
nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc
Các máy bay chiến đấu của Hàn Quốc. (Ảnh minh họa, Nguồn: EPA)

Các quan chức quốc phòng Hàn Quốc trước đó cho biết, lực lượng Không quân đã bắn hàng trăm phát súng cảnh cáo đối với một máy bay quân sự Nga, xâm phạm trái phép không phận quần đảo Dokdo của nước này trong ngày 23/7.

Tuy nhiên, Nga đã bác cáo buộc và khẳng định, các phi công Hàn Quốc không hề liên lạc với các máy bay ném bom Nga.

Bộ trên cho hay, đây không phải là lần đầu tiên các phi công Hàn Quốc can thiệp một chuyến bay quân sự của Nga trên không phận ở vùng biển trung lập này.

Trước đó cùng ngày, văn phòng Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã trao công hàm phản đối chính thức tới Nga về việc máy bay chiến đấu Nga xâm phạm không phận của Hàn Quốc.

Theo Người Phát ngôn Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc, ông Ko Min-jung, Giám đốc An ninh Quốc gia Hàn Quốc Chung Eui-yong đã trao công hàm trên cho Thứ ký Hội đồng an ninh Liên bang Nga Nikolai Patrushev.

Ông Chung Eui-yong đã nói với ông Patrushev rằng: "Chúng tôi xem vụ này rất nghiêm trọng. Nếu hành động như vậy tái diễn, (Hàn Quốc) sẽ thực thi biện pháp mạnh tay hơn nhiều".

Theo Người Phát ngôn này, cả ông Chung Eui-yong và cấp phó Kim Young-geun đã theo dõi tình hình liên quan từ boongke ngầm trong khuôn viên phủ tổng thống và gọi cho trung tâm xử lý khủng hoảng quốc gia.

nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc

 

Mỹ cáo buộc máy bay chiến đấu SU-30 của Venezuela gây hấn ở không phận quốc tế

TGVN. Ngày 21/7, Bộ chỉ huy phương Nam của Mỹ (SOUTHCOM) cáo buộc một máy bay chiến đấu SU-30 của quân đội Venezuela đã theo ...

nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc

 

Nga phát hiện hàng chục máy bay do thám nước ngoài gần không phận

TGVN. Ngày 19/7, báo Krasnaya Zvezda của quân đội Nga đưa tin, các lực lượng vũ trang Nga đã phát hiện 28 máy bay nước ...

nga bac cao buoc may bay nem bom xam pham khong phan han quoc

 

Muốn dàn xếp đàm phán 3 bên, Mỹ khẳng định Nhật Bản và Hàn Quốc 'không chỉ là bạn, mà còn là đồng minh'

Ngày 11/7, Một quan chức cấp cao thuộc Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết, Mỹ đã đề nghị tổ chức các cuộc đàm phán ...

PV.

(theo Reuters, Yonhap)