Nga cáo buộc Mỹ gây phức tạp cho triển vọng khôi phục quan hệ song phương

05/07/2020 07:58
Lê Kiên
05/07/2020 07:58

TGVN. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov ngày 4/7 cho rằng những tuyên bố của Washington cáo buộc Nga nỗ lực “thao túng” kết quả của cuộc bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp đang gây phức tạp cho triển vọng bình thường hóa quan hệ song phương.

TIN LIÊN QUAN
Nga kêu gọi Mỹ hợp tác hàn gắn rạn nứt trong quan hệ song phương
Nga, Trung Quốc nỗ lực thúc đẩy quan hệ song phương
nga cao buoc my gay phuc tap cho trien vong khoi phuc quan he song phuong
Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. (Nguồn: DW)

Nhận xét về những bình luận của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus, Thứ trưởng Ribyakov thừa nhận rằng Moscow đã quen với mọi hình thức tin giả liên quan đến các công việc nội bộ của Nga.

Ông Ribyakov nhấn mạnh: “Tất cả những thứ đó đều không gây ra bất cứ tác động nào đến quyết tâm củng cố vị thế quốc gia và sửa đổi Hiến pháp”.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga nói thêm: “Dù sao thì chúng tôi rất hy vọng là chính quyền Mỹ hiểu được những hành động như vậy sẽ không tiếp diễn mà không để lại những hậu quả. Họ cũng đang gây phức tạp cho triển vọng của các mối quan hệ song phương”.

Trước đó, ngày 2/7, lên tiếng về cuộc trưng cầu ý dân của Nga xung quanh việc sửa đổi Hiến pháp, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nói: "Chúng tôi cảm thấy lo ngại trước các báo cáo về nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm thao túng kết quả của đợt bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp gần đây, trong đó có các thông tin về việc cưỡng ép người bỏ phiếu, gây áp lực với phía phản đối sửa đổi và hạn chế các bên giám sát độc lập tiếp cận cuộc bỏ phiếu".

Đại sứ Nga nói rõ mục đích các kế hoạch quân sự của Mỹ, tuyên bố không ép buộc 'các bạn' Trung Quốc

 

Đại sứ Nga nói rõ mục đích các kế hoạch quân sự của Mỹ, tuyên bố không ép buộc 'các bạn' Trung Quốc

TGVN. Trong cuộc phỏng vấn của hãng thông tấn TASS ngày 20/6, Đại sứ Nga tại Washington Anatoly Antonov cho rằng, các kế hoạch quân ...

Kiểm soát vũ khí: Mỹ nhất trí ngồi vào bàn đàm phán với Nga, quyết không 'buông tha' Trung Quốc

 

Kiểm soát vũ khí: Mỹ nhất trí ngồi vào bàn đàm phán với Nga, quyết không 'buông tha' Trung Quốc

TGVN. Ngày 8/6, Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ về kiểm soát vũ khí Marshall Billingslea thông báo, Mỹ và Nga đã đạt thỏa ...

Ngoại giao Covid-19 làm ấm quan hệ Nga-Mỹ

 

Ngoại giao Covid-19 làm ấm quan hệ Nga-Mỹ

TGVN. Khi Covid-19 làm cả Nga và Mỹ chao đảo, hai cường quốc thế giới lại tìm ra được sự 'đồng điệu' trong cuộc chiến chống ...

 

(theo Sputnik)