Nga chế tạo xe bọc thép mới để hộ tống các đoàn xe chở vũ khí hạt nhân

04/09/2019 16:58

TGVN. Kỹ sư thiết kế chính của công ty Remdiesel, ông Igor Zarakhovich cho biết, Nga đã chế tạo loại xe bọc thép mới để hộ tống các đoàn xe chở vũ khí hạt nhân dựa trên cơ sở khung gầm Typhoon.

TIN LIÊN QUAN
nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan Nga thử nghiệm xe bọc thép có khả năng chống mìn cao hơn 2kg TNT tương đương
nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan Serbia tiếp nhận 10 xe bọc thép BRDM-2 của Nga
nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan
Nga chế tạo xe bọc thép mới để hộ tống các đoàn xe chở vũ khí hạt nhân dựa trên cơ sở khung gầm Typhoon 4386. (Nguồn: MBS News)

Ông Zarakhovich cho hay, loại xe này đã vượt qua thành công phần thử nghiệm cấp nhà máy. Ông lưu ý: "Khung gầm 4386 là loại khung đặc Nga nhất trong dòng xe này. Chúng tôi đã cố gắng sử dụng tối đa các linh kiện của Nga và tìm thêm nhiều công ty Nga sẵn sàng phát triển hệ thống thay thế cho sản phẩm tương tự của nước ngoài".

Loại xe này được thiết kế dành cho Tổng cục 12 của Bộ Quốc phòng Nga. Giá của xe này dành cho quân đội giảm 30% nhờ đơn giản hóa các hệ thống cũng như sử dụng hệ thống treo khác.

Typhoon là dòng xe bọc thép với mức độ bảo vệ cao. Tham gia phát triển loại xe này có hơn 120 doanh nghiệp, trong đó có Nhà máy ô tô Ural, Kamaz, Nhà máy động cơ Yaroslavl và Viện nghiên cứu thép.

nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan

 

Nga sẽ cung cấp cho Indonesia hơn 40 xe chiến đấu trước năm 2020

Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự Liên bang Nga (FSMTC) thông báo, Nga sẽ cung cấp cho Indonesia 22 xe chiến đấu BMP-3F và ...

nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan

 

TBMP T-15 thế hệ mới, bài toán vũ khí của quân đội Nga

TGVN. Cuối tháng Sáu này, tại Kubinka, xe chiến đấu bộ binh hạng nặng TBMP T-15 sẽ lần đầu tiên được ra mắt công chúng. Với ...

nga che tao xe boc thep moi de ho tong cac doan xe cho vu khi hat nhan

 

Sau 10 năm bị Israel từ chối, Palestine đã tiếp nhận 10 xe bọc thép của Mỹ

Chính quyền Palestine đã tiếp nhận 10 xe bọc thép hạng nhẹ của Mỹ sau nhiều năm bị Israel từ chối.

PV.

(theo Sputnik)