Ngoại trưởng Iran tin Tổng thống Trump vẫn có cơ hội tái cử

14/06/2020 08:37
Chu Văn
14/06/2020 08:37

TGVN. Ngoại trưởng Iran, ông Mohammad Javad Zarif ngày 13/6 cho rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn có cơ hội tái cử nhờ nền tảng ủng hộ mạnh mẽ, bất chấp tỷ lệ ủng hộ dành cho ông đang suy giảm trong những tháng gần đây.

TIN LIÊN QUAN
Bầu cử Mỹ: Bị đối thủ 'tố' không chịu rời Nhà Trắng nếu thất cử, Tổng thống Trump công kích ông Biden không có khả năng đàm phán
Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden gia tăng cách biệt, Tổng thống Trump vẫn hài lòng
ngoai truong iran tin ong trump van co co hoi tai cu
Ngoại trưởng Iran đánh giá ông Trump sẽ có tỷ lệ ủng hộ chắc chắn ở mức 30-35%. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn nhà báo Farid Modarresi của Iran trên mạng xã hội Instagram, Ngoại trưởng Zarif nói: “Sai sót lớn nhất trong các ngành khoa học nhân văn là dự báo, đặc biệt là trong những điều kiện liên tục thay đổi và nghiêm trọng. Nhưng hãy cho phép tôi đưa ra một dự báo rằng các cơ hội tái cử của ông Trump vẫn ở mức trên 50%. Đương nhiên là các cơ hội của ông ta đã suy giảm một cách nghiêm trọng so với 4 hoặc 5 tháng trước đây”.

Ngoại trưởng Iran đánh giá: “Thế nhưng, ông Trump có tỷ lệ ủng hộ chắc chắn ở mức 30-35%, và miễn là tỷ lệ này không thay đổi, vẫn còn cơ hội tái cử dành cho ông ta”.

Về chính sách của Tổng thống Mỹ đối với Iran, Ngoại trưởng Zarif nhận định bản thân ông Trump có thể đã đưa ra kết luận rằng những chính sách “gây sức ép tối đa” nhằm vào Tehran đã thất bại.

Ông Zarif nhấn mạnh: “Tôi không nghĩ là ông Trump còn tin tưởng trong thảo luận là nước Cộng hòa Hồi giáo sẽ sụp đổ. Nhưng ông ta vẫn lặp lại những sai lầm của bản thân. Dường như là họ (các quan chức Mỹ) biết rằng mình đã phạm phải những sai lầm nhưng không biết cách sửa chữa chúng”. 

Nhân tố Trung Quốc trong bầu cử Mỹ

 

Nhân tố Trung Quốc trong bầu cử Mỹ

TGVN. Nhân tố Trung Quốc sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính sách của Tổng thống Trump trước thềm bầu cử Mỹ. 

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump có lý do để lo lắng về cơ hội tái đắc cử

 

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump có lý do để lo lắng về cơ hội tái đắc cử

TGVN. Trong bối cảnh chiến dịch vận động tranh cử Tổng thống Mỹ 2020 đang diễn ra, mọi người đều đang hoài nghi liệu Tổng thống ...

Bầu cử Mỹ: Ai có thể đánh bại ông Trump?

 

Bầu cử Mỹ: Ai có thể đánh bại ông Trump?

TGVN. Cuộc bầu cử Mỹ vào tháng 11 tới sẽ là sự kiện có ảnh hưởng lớn nhất trong lịch sử hiện đại. Mọi ứng cử ...

 

(theo Reuters)