Bầu cử Mỹ 2020: Ông Joe Biden gia tăng cách biệt, Tổng thống Trump vẫn hài lòng

01/06/2020 06:56

TGVN. Ngày 31/5, theo kết quả cuộc thăm dò mới của Washington Post-ABC News, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden, ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ, đã tạo ra một sự cách biệt lên tới hai chữ số so với Tổng thống Donald Trump trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.    

TIN LIÊN QUAN
bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump tăng tốc, định hình chiến lược tái tranh cử 5 điểm
bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long Tổng thống Trump dọa hủy thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 nếu Trung Quốc thất hứa
bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long
Bất chấp cách biệt đáng kể mà ông Biden tạo ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy Tổng thống Trump vẫn thể hiện sự hài lòng đối với những người ủng hộ ông. (Nguồn: ABC)

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy 53% cử tri được hỏi ủng hộ ông Biden trong cuộc đối đầu trực tiếp với Tổng thống Trump so với 43% ủng hộ ông chủ Nhà Trắng.

Cách biệt 10 điểm phần trăm thể hiện sự cải thiện đáng kể cho ông Biden từ cuộc thăm dò được Washington Post-ABC News thực hiện vào tháng 3. Tại cuộc thăm dò đó, hai đối thủ thể hiện sự bám đuổi quyết liệt nhau khi ông Biden nhận được tỷ lệ ủng hộ 49% so với 47% số phiếu dành cho Tổng thống Trump từ những người tham gia khảo sát.

Bất chấp cách biệt đáng kể mà ông Biden tạo ra, cuộc thăm dò cũng cho thấy Tổng thống Trump vẫn thể hiện sự hài lòng đối với những người ủng hộ ông. Trong số các cử tri đã đăng ký - những người đang nghiêng về việc bỏ phiếu cho Tổng thống - có tới 87% số người được hỏi cho biết chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho Tổng thống Trump vào tháng 11 tới. Trong số những cử tri đang nghiêng về phía ông Biden, chỉ có 68% số người được hỏi cho biết họ chắc chắn sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên của đảng Dân chủ này.

Cũng tại cuộc thăm dò, mức độ tín nhiệm dành cho đương kim Tổng thống Mỹ và công việc mà ông đang thực hiện nhằm xử lý sự bùng phát của đại dịch Covid-19 đã giảm xuống trong những tháng gần đây. Chỉ 45% người trưởng thành tại Mỹ nói rằng họ hài lòng với màn thể hiện công việc của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, trong khi 53% khác bày tỏ sự không tán thành.

Về việc xử lý đại dịch Covid-19 của Tổng thống, 55% số người được hỏi cho biết họ không tán thành. Vào tháng 3 vừa qua, sau những tuần đầu tiên của đợt bùng phát đại dịch, 51% cho biết họ đã ủng hộ cách thức phản ứng của Tổng thống Trump đối với đại dịch này.

Cuộc thăm dò diễn ra khi hai ứng cử viên Joe Biden và Donald Trump tiếp tục phải tiến hành các chiến dịch vận động tranh cử trực tuyến năm 2020 do sự bùng phát của virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy ông Biden nắm giữ lợi thế rõ ràng so với Tổng thống Trump. Kết quả thống kê trung bình các cuộc thăm dò của RealClearPolitic cũng cho thấy ông Biden vượt qua ông Trump với 5,9 điểm phần trăm.

bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long

 

Các bài đăng bị dán nhãn cảnh báo, ông Trump chỉ đích danh Twitter 'can thiệp bầu cử 2020'

TGVN. Ngày 26/5, Tổng thống Donald Trump cáo buộc Twitter "can thiệp" vào cuộc bầu cử 2020, sau khi mạng truyền thông xã hội này ...

bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long

 

Nước Mỹ hậu Covid-19: Chính sách đối ngoại 'quá tải', có thể đạt đến 'điểm cháy'

TGVN. Chính sách đối ngoại của Mỹ đang bị "quá tải" trước rất nhiều nguy cơ trải rộng khắp thế giới, không chỉ là Covid-19. ...

bau cu my 2020 ong joe biden gia tang cach biet tong thong trump van hai long

 

Hy vọng lật ngược tình thế, ông Trump đặt cược 'tương lai chính trị' vào triển vọng kinh tế 2021

TGVN. Tổng thống Donald Trump đang kêu gọi người dân tin tưởng và trao cho ông một nhiệm kỳ 4 năm nữa với lời hứa ...

Chu An

(theo TTXVN)