Ngoại trưởng Mỹ công du Ấn Độ, khẳng định mối quan hệ 'quan trọng nhất thế giới'

Hà Ngọc
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 27/7 đã có chuyến công du đầu tiên đến Ấn Độ để thảo luận hàng loạt vấn đề song phương và khu vực. Trong đó, nổi bật là vấn đề duy trì an ninh và hòa bình ở Afghanistan sau khi Mỹ rút quân và những quan ngại về Trung Quốc.
Ngoại trưởng Mỹ công du Ấn Độ, khẳng định mối quan hệ 'quan trọng nhất thế giới'
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và người đồng cấp Ấn Độ Jaishankar tại New Delhi ngày 28/7. (Nguồn: Twitter)

Theo hãng tin Reuters, trong chuyến công du Ấn Độ đầu tiên kể từ khi tham gia chính quyền của Tổng thống Joe Biden, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã có cuộc gặp với Thủ tướng nước chủ nhà Narendra Modi và người đồng cấp Subrahmanyam Jaishankar.

Hai bên đã thảo luận vấn đề cung cấp vaccine Covid-19, tình hình nhân quyền, Bộ tứ (Quad) và bày tỏ quan ngại chung về Trung Quốc.

Khi được hỏi về việc Bắc Kinh không hài lòng đối với hợp tác an ninh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương và Bộ tứ, Ngoại trưởng Jaishankar trả lời báo chí: "Việc nhóm bốn nước hợp tác với nhau không có gì lạ lẫm... Mọi người cần phải hiểu tại sao các quốc gia khác làm mọi thứ chống lại họ".

Reuters dẫn lời ông Blinken khẳng định rằng, quan hệ Mỹ-Ấn là "một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trên thế giới".

Nhà ngoại giao cao cấp Mỹ nói: "Người dân Ấn Độ và người dân Mỹ tin vào nhân phẩm, bình đẳng về cơ hội, pháp quyền, những quyền tự do cơ bản bao gồm tự do tôn giáo và tín ngưỡng... Đây là những nguyên lý cơ bản của các nền dân chủ như chúng ta".

Tìm kiếm điểm đồng

Theo tờ South China Morning Post ngày 28/7, chuyến công du của ông Blinken diễn ra hai ngày sau khi Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị và Thứ trưởng Tạ Phong ở Thiên Tân, Trung Quốc.

Cùng thời gian này, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cũng có chuyến công du ba nước Đông Nam Á.

Tại điểm dừng chân ở Singapore ngày 27/7, ông Austin cho biết, ông hy vọng xây dựng mối quan hệ "mang tính xây dựng và ổn định" với Trung Quốc cũng như quân đội của nước này ngay cả khi Washington không ngừng quan ngại về hàng loạt vấn đề liên quan đến Bắc Kinh.

Tại New Delhi, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Mỹ đã củng cố hơn nữa nỗ lực hiện nay của Washington nhằm tập hợp những quốc gia thân thiện cùng hợp tác với nhau, khẳng định Mỹ và Ấn Độ sẽ là "những lãnh đạo toàn cầu trong cuộc chiến ngăn chặn đại dịch Covid-19".

Nửa thế kỷ sau

Nửa thế kỷ sau 'cú sốc Nixon', quan hệ Mỹ-Trung đứng giữa ranh giới đỏ

Đề cập Bộ tứ, ông Blinken khẳng định đây không phải là liên minh quân sự, giải thích rằng "mục đích của Bộ tứ là thúc đẩy hợp tác để đối phó với những thách thức khu vực, đồng thời tái củng cố luật lệ và giá trị mà chúng ta tin tưởng".

Dự kiến, Bộ tứ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh các nhà lãnh đạo của bốn nước thành viên vào cuối năm 2021.

Trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã gọi Bộ tứ là một nhóm "NATO ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương", cho rằng nhóm này đặt ra nguy cơ an ninh nguy cấp.

Về vấn đề Afghanistan, ông Blinken tìm kiếm sự ủng hộ của New Delhi đối với chính quyền Kabul vốn có nguy cơ rơi vào bất ổn dưới sự kiểm soát của Taliban.

Vì vậy, Mỹ muốn Ấn Độ và Pakistan gạt bỏ những vấn đề thù địch để hợp tác với nhau nhằm đảm bảo những lợi ích của cả Islamabad và New Delhi tại Afghanistan sau khi Washington rút quân vào cuối tháng 8.

An ninh tại Nam Á

Theo South China Morning Post, trả lời báo giới sau cuộc gặp với Thủ tướng Ấn Độ và người đồng cấp nước chủ nhà, Ngoại trưởng Blinken cảnh báo Afghanistan có thể trở thành một "nhà nước bị bài xích" nếu lực lượng Taliban kiểm soát đất nước bằng vũ lực.

Cảnh báo này được đưa ra cùng ngày với một phái đoàn Taliban tiến hành cuộc đối thoại tại thành phố Thiên Tân với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị.

Trung Quốc hiện muốn trao cho Taliban sự ủng hộ của Bắc Kinh để lực lượng này đóng vai trò trong quá trình tái thiết Afghanistan.

Hiện cộng đồng quốc tế quan ngại về tình hình bất ổn ở Afghanistan sau khi Taliban kiểm soát được thêm nhiều khu vực rộng lớn từ lực lượng an ninh chính phủ Kabul sau khi Mỹ đang triển khai kế hoạch rút quân và dự kiến sẽ hoàn tất vào trước tháng 9.

Trong khi đó, New Delhi quan ngại về viễn cảnh Afghanistan do Taliban nắm quyền kiểm soát.

Lý do là Taliban có thể làm thay đổi cán cân quyền lực ở khu vực khi "kết thân" với Trung Quốc và Pakistan. Điều này có thể gây ra mối đe dọa đối với những lợi ích an ninh và chiến lược của Ấn Độ.

Giới phân tích cho rằng, Washington cũng nắm bắt được mối quan ngại nói trên của New Delhi về nguy cơ bất ổn ở Afghanistan sau khi Mỹ rút quân, cũng như những tác động của vấn đề này đối với quan hệ Mỹ-Ấn.

Ngoại trưởng Ấn Độ Jaishankar cũng thừa nhận "những hệ quả là đương nhiên và không thể tránh khỏi".

Tin liên quan
Nước Mỹ tuyên bố đã trở lại, nhưng G7 có thể thực sự Nước Mỹ tuyên bố đã trở lại, nhưng G7 có thể thực sự 'xây dựng lại thế giới tốt đẹp hơn'?

Ông Said Asfandyar Mir, chuyên gia nghiên cứu về Nam Á tại Trung tâm Hợp tác và An ninh Quốc tế thuộc Đại học Stanford nhận định: “Mỹ nhận thấy rõ rằng, Ấn Độ quan ngại với những gì đang diễn ra tại Afghanistan và lo lắng về tác động tới hợp tác giữa Mỹ và Ấn Độ, bao gồm hợp tác trong khuôn khổ Bộ tứ".

Theo chuyên gia này, các cuộc hội đàm ở New Delhi là cách thức Washington tìm hiểu những quan ngại của Ấn Độ và trấn an nước này.

Ông Said nêu rõ: "Theo tôi, Bộ trưởng Blinken đang truyền đi thông điệp rằng, chính quyền của Tổng thống Biden mong muốn một kết quả gần hơn với những mong muốn của New Delhi, song thực tế còn nhiều thách thức hơn".

Phát biểu tại buổi họp báo sau cuộc gặp, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định, Washington và New Delhi cùng có lợi ích chung đối với một Afghanistan "hòa bình và ổn định".

Ông Blinken đồng thời nhấn mạnh hợp tác Mỹ-Ấn nói riêng và với các nước láng giềng của Afghanistan nói chung, trong đó Ấn Độ đóng vai trò quan trọng hàng đầu góp phần tạo nên sự ổn định, phát triển và trật tự ở Afghanistan.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Jaishankar thừa nhận hai bên vẫn còn một số quan điểm khác biệt trong vấn đề này.

Giới phân tích chính trị ở New Delhi nhận định, những thông điệp của ông Blinken là chỉ dấu cho thấy Washington sẽ bảo vệ những lợi ích và mối quan ngại của chính quyền Thủ tướng Modi đối với tương lai của Afghanistan.

Theo Giáo sư về Quan hệ quốc tế Harsh Pant, thuộc King’s College London, những bình luận của ông Blinken nhằm hóa giải những bất đồng và khơi thông kênh liên lạc giữa hai bên về kế hoạch của Washington đối với Afghanistan.

Châu Á trở thành 'xương sống' của chiến lược 'Nước Anh toàn cầu'

Châu Á trở thành 'xương sống' của chiến lược 'Nước Anh toàn cầu'

Học giả Carlo Bonura* đã có bài viết trên East Asia Forum về vai trò của châu Á trong chiến lược "Nước Anh toàn cầu" ...

Giáo dục - một 'bến đỗ' trong hợp tác của Đài Loan (Trung Quốc) với Ấn Độ

Giáo dục - một 'bến đỗ' trong hợp tác của Đài Loan (Trung Quốc) với Ấn Độ

Đài Loan (Trung Quốc) tích cực thúc đẩy hợp tác giáo dục với Ấn Độ, từ đó phát huy vai trò 'sức mạnh mềm' trong ...

Bài viết cùng chủ đề

Tình hình Afghanistan

Đọc thêm

Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19

Việt Nam hỗ trợ Mông Cổ 50.000 USD để ứng phó dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Đại sứ Doãn Khánh Tâm trao số tiền 50.000 USD của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ Chính phủ Mông Cổ để ứng phó với đại dịch Covid-19.
Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Singapore cũng 'lao đao' vì khủng hoảng năng lượng

Baoquocte.vn. Giá năng lượng đang tăng cao trên toàn cầu, và người tiêu dùng cũng như các nhà bán lẻ điện ở Singapore đang phải gánh chịu sự gia tăng này.
Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch là hành động thiết thực tri ân lực lượng tuyến đầu

Baoquocte.vn. Thủ tướng khẳng định, Đảng, Nhà nước và Nhân dân đánh giá cao, tri ân tất cả sự đóng góp ý nghĩa, cao cả của đội ngũ y, bác sỹ, ...
Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Chủ tịch nước tuyên dương các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ

Baoquocte.vn. Tham gia hoạt động Gìn giữ hòa bình LHQ đã đánh dấu bước phát triển mới trong nỗ lực thực hiện nghĩa vụ quốc tế của Việt Nam.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Ba ngày 19/10/2021: Bạch Dương chia tay người yêu

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 19/10/2021 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Sự nghiệp của phụ nữ và những câu chuyện truyền cảm hứng

Baoquocte.vn. Có hai cuốn sách mới được xuất bản tại Việt Nam có thể truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ dám cất lên tiếng nói và theo đuổi lý tưởng, ...
Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài tọa đàm với các địa phương vùng kinh tế trọng điểm phía Nam

Baoquocte.vn. Tọa đàm giữa Đoàn Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài với lãnh đạo 19 tỉnh thành, hiệp hội doanh nghiệp và các doanh nghiệp hàng đầu.
Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Baoquocte.vn. Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình miền Đông Ukraine, Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Covid-19 tối 18/10: Có 3.168 ca nhiễm mới, dịch cấp độ 2 ở Phú Thọ

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 18/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.168 ca mắc Covid-19 tại 45 tỉnh, thành phố. Trong ngày có 1.136 bệnh nhân khỏi và ...
Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương từ xa cho các cơ quan đại diện

Baoquocte.vn. Đây là lớp thứ 3 dành cho cán bộ của Bộ Ngoại giao và các bộ, ngành đang công tác nhiệm kỳ tại các cơ quan đại diện Việt Nam ...
Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Tin thế giới 18/10: Nga cảnh báo giới hạn đỏ; phái bộ OSCE ở miền Đông Ukraine bị giam lỏng; Thổ Nhĩ Kỳ lật bài ngửa với Mỹ

Baoquocte.vn. Nga gửi thông điệp gì với châu Âu? Quan hệ Nga-Ukraine, Mỹ-Thổ Nhĩ Kỳ, tình hình miền Đông Ukraine, Myanmar... là một số tin thế giới nổi bật.
Covid-19: Phát hiện siêu kháng thể cực mạnh, vô hiệu hóa toàn bộ biến thể gồm cả Delta

Covid-19: Phát hiện siêu kháng thể cực mạnh, vô hiệu hóa toàn bộ biến thể gồm cả Delta

Baoquocte.vn. Các nhà khoa học Thụy Sỹ đã phát hiện ra một kháng thể đơn dòng cực mạnh, có thể vô hiệu hóa tất cả biến thể của virus SARS-CoV-2 gây Covid-19.
Hậu AUKUS, Malaysia và Philippines thống nhất quan điểm về tàu ngầm hạt nhân Australia

Hậu AUKUS, Malaysia và Philippines thống nhất quan điểm về tàu ngầm hạt nhân Australia

Baoquocte.vn. Malaysia và Indonesia bày tỏ quan ngại về tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân của Australia nếu được triển khai theo thỏa thuận AUKUS.
Ngoại trưởng Latvia 'hiến kế' EU chơi chiêu mới với Belarus

Ngoại trưởng Latvia 'hiến kế' EU chơi chiêu mới với Belarus

Baoquocte.vn. Ngày 18/10, Ngoại trưởng Latvia Edgars Rinkevics đã kêu gọi kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) trừng phạt hãng hàng không quốc gia Belarus.
Giữa khủng hoảng năng lượng châu Âu, Dòng chảy phương Bắc 2 đạt được tiến độ quan trọng

Giữa khủng hoảng năng lượng châu Âu, Dòng chảy phương Bắc 2 đạt được tiến độ quan trọng

Baoquocte.vn. Công tác nạp khí cho tuyến đường ống dẫn khí đốt đầu tiên của dự án Dòng chảy phương Bắc 2 qua biển Baltic đã hoàn tất.
Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar lần đầu lên tiếng sau xác nhận của ASEAN

Lãnh đạo chính quyền quân sự Myanmar lần đầu lên tiếng sau xác nhận của ASEAN

Baoquocte.vn. Lãnh đạo chính quyền quân quản Myanmar Min Aung Hlaing đã bảo vệ các hành động của chính quyền trong kế hoạch hòa bình khu vực.
Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Giông tố trong ngoài, ngôi nhà chung châu Âu chằng chéo ra sao?

Baoquocte.vn. Liên minh châu Âu (EU) đang đứng trước nhiều thách thức, từ nguy cơ Polexit, quan hệ trắc trở với Mỹ tới bài toán tìm người lãnh đạo châu Âu.
Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Cuộc gặp cấp cao về Ukraine: Ba cần, một không vội

Baoquocte.vn. Đức, Pháp và Ukraine hy vọng sớm có cuộc gặp cấp cao về Ukraine. Cuộc gặp diễn ra theo điều kiện và kịch bản nào thì phải chờ Nga. Báo TG&VN bình luận.
Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Mỹ-EU: Hợp tác gần, hợp sức xa

Baoquocte.vn. Hội đồng thương mại và công nghệ Mỹ-EU họp bất chấp sự giận dỗi của EU và NATO. Phải chăng một liên minh về công nghệ cao hình thành? TG&VN bình luận
Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Nhận diện chính sách đối ngoại của Thủ tướng Nhật Bản Kishida

Baoquocte.vn. Là người có nhiều kinh nghiệm về đối ngoại, tân Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio có thể kế thừa đường hướng đối ngoại của người tiền nhiệm với dấu ấn riêng.
Buổi điều trần khiến nước Mỹ dậy sóng

Buổi điều trần khiến nước Mỹ dậy sóng

Baoquocte.vn. Cuộc điều trần của Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Quân đội Mỹ trước Ủy ban Quân vụ Thượng viện Mỹ ngày 28/9 hé lộ nhiều chi tiết đáng chú ý.
Triều Tiên phóng tên lửa: Chút mới trong mô thức cũ

Triều Tiên phóng tên lửa: Chút mới trong mô thức cũ

Baoquocte.vn. Triều Tiên phóng tên lửa mới, sau một loạt các diễn biến gần đây liên quan Bán đảo Triều Tiên. Động thái này nên được giải mã thế nào? Báo TG&VN bình luận.
Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Tam giác chiến lược và tương tác đa chiều trong quan hệ quốc tế

Baoquocte.vn. Mối quan hệ bên trong tam giác chiến lược Mỹ-Trung-Nga và tương tác với các quốc gia khác là một thực thể của thế giới đương đại.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ cuối)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Mô hình hợp tác 3-4 bên: Thực tiễn quốc tế và hàm ý chính sách đối với đối ngoại đa phương Việt Nam (Kỳ I)

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh cạnh tranh nước lớn, hợp tác đa phương gặp nhiều thách thức, hợp tác nhóm 3-4 bên là lựa chọn phổ biến của nhiều nước, trong đó có Việt Nam.
Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Tầng lớp trung lưu - 'Đốm lửa' mới giúp 'sưởi ấm' quan hệ Mỹ-Trung?

Baoquocte.vn. Việc tìm ra động lực hàn gắn quan hệ Mỹ-Trung đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.
'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

'Điểm mặt' các vụ rò rỉ hồ sơ tài chính

Baoquocte.vn. Những năm qua, Hiệp hội báo chí điều tra quốc tế đã công bố một lượng tài liệu khổng lồ, phơi bày những bí mật mà giới tinh hoa muốn che giấu.
Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Thị trường vũ khí phức tạp, chỉ dấu của chạy đua vũ trang, bất ổn

Baoquocte.vn. Mua bán vũ khí là một tiêu chí quan trọng thể hiện vị thế trong quan hệ đồng minh, đối tác.
Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Quan hệ Mỹ-Nhật Bản-Hàn Quốc và 'vũ điệu tango' do Washington 'biên đạo'

Baoquocte.vn. Chuyên gia Hàn Quốc đã phân tích cơ sở lý luận mà Mỹ xác định trong quan hệ với Hàn Quốc, Nhật Bản.
Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Hướng đi nào cho chiến lược hạt nhân của Mỹ thời Tổng thống Biden?

Baoquocte.vn. Một chiến lược hạt nhân theo chủ nghĩa thực tế phòng thủ sẽ là cách tốt nhất để kết hợp các chính sách đối nội và đối ngoại của Tổng thống Joe Biden.
Đồng thuận và khác biệt tại thượng đỉnh G20 về Afghanistan

Đồng thuận và khác biệt tại thượng đỉnh G20 về Afghanistan

Baoquocte.vn. Thượng đỉnh G20 về Afghanistan phản ánh sự đồng thuận cũng như một số khác biệt giữa các bên về cách giải quyết khủng hoảng tại đất nước Nam Á.
Quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Scholz sẽ đi về đâu?

Quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Scholz sẽ đi về đâu?

Baoquocte.vn. Không có nhiều lý do để kỳ vọng thay đổi trong quan hệ Đức-Nga dưới thời ông Olaf Scholz và đảng Dân chủ xã hội (SPD).
Ba điểm mấu chốt trong sáng kiến hòa bình liên Triều của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Ba điểm mấu chốt trong sáng kiến hòa bình liên Triều của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Baoquocte.vn. Tờ Korea Times đăng bài bình luận của Giáo sư Yang Moo-jin về bài phát biểu tại Đại hội đồng Liên hợp quốc của Tổng thống Moon Jae-in.
Đàm phán Mỹ-Iran là 'tiệc cafe' không hồi kết, các nước Trung Đông tìm 'lối rẽ' riêng

Đàm phán Mỹ-Iran là 'tiệc cafe' không hồi kết, các nước Trung Đông tìm 'lối rẽ' riêng

Baoquocte.vn. Các kế hoạch của Mỹ nhằm khôi phục đàm phán hạt nhân với Iran được đưa ra tương đối muộn và cho thấy kém hiệu quả.
Phiên bản di động