Phản ứng của Tổng thống Mỹ Donald Trump về vụ Triều Tiên thử nghiệm vũ khí 

26/07/2019 10:13

TGVN. Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm ngày 24/7 chỉ là "những tên lửa loại nhỏ".

TIN LIÊN QUAN
phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi KCNA: Các vụ phóng tên lửa nhằm gửi "cảnh báo cứng rắn" tới Seoul
phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi Trung Quốc lên tiếng trước vụ phóng tên lửa mới của Triều Tiên
phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, các tên lửa Triều Tiên vừa thử nghiệm ngày 24/7 chỉ là "những tên lửa loại nhỏ".. (Nguồn: Yahoo)

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, ông Trump khẳng định: "Họ (Triều Tiên) không thử nghiệm hạt nhân. Họ thực sự không thử nghiệm tên lửa nào khác ngoài những tên lửa loại nhỏ".

Ông cũng nhấn mạnh, ông có quan hệ "rất tốt" với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Phản ứng trên cũng tương tự như cách ông Trump phản ứng sau hai vụ thử vũ khí của Triều Tiên hồi tháng 5 vừa qua và là động thái cho thấy ông vẫn muốn duy trì các nỗ lực đối thoại với Triều Tiên.

Cùng ngày, Chỉ huy liên quân Mỹ - Hàn cho biết, tên lửa mà Triều Tiên vừa phóng "không đe dọa trực tiếp Hàn Quốc cũng như Mỹ" và "không tác động đến tình hình phòng thủ của chúng tôi".

Tuyên bố của Bộ chỉ huy các lực lượng hỗn hợp cho biết, vụ phóng trên có thể là cuộc thử nghiệm một loại tên lửa mới của Triều Tiên.

phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi

 

Tình báo Hàn Quốc và Mỹ: Vũ khí thứ 2 mà Triều Tiên phóng là 'loại tên lửa mới'

TGVN. Theo AFP, một quan chức ở Seoul cho biết, một trong 2 tên lửa Triều Tiên phóng ra biển sáng 25/7 đã bay được ...

phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi

 

Hàn Quốc kêu gọi Triều Tiên có các biện pháp phi hạt nhân hoá "rõ nét"

Cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phụ trách các vấn đề an ninh, đối ngoại và thống nhất Moon Chung-in ...

phan ung cua tong thong my donald trump ve vu trieu tien thu nghiem vu khi

 

Hàn Quốc không đình chỉ đàm phán với Triều Tiên vì vụ phóng tên lửa

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha ngày 7/6 cho biết Hàn Quốc và Mỹ nhất trí xác định rằng các vụ phóng tên lửa tầm ...

PV.

(theo Fox News)