Pheu Thai phản đối đảng Dân chủ giữ chức Chủ tịch Hạ viện Thái Lan

19/05/2019 11:36

Ngày 19/5, truyền thông sở tại dẫn lời một nguồn tin nội bộ cho biết một số hạ nghị sỹ đảng Vì nước Thái (Pheu Thai) đề nghị đảng này đứng về phía đối lập và không ủng hộ một hạ nghị sỹ đảng Dân chủ làm Chủ tịch Hạ viện nếu không đảng này sẽ thất bại trong "trò chơi chính trị" đang diễn ra.

TIN LIÊN QUAN
pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan Quốc vương và Hoàng hậu Thái Lan sẽ dự khai mạc Quốc hội mới
pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan Thái Lan: Đảng Dân chủ và Tự hào nước Thái trở thành “cặp bài liên minh chính trị”
pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan
Nghị sỹ của đảng Dân chủ Banyat Bantadtan được dự đoán sẽ ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch Hạ viện Thái Lan. (Nguồn: The Bangkok Post)

Nguồn tin trên cho biết một số hạ nghị sỹ của đảng này quan ngại rằng cách tiếp cận như thế dường như không phải là tín hiệu tốt cho đảng Vì nước Thái. Đảng này sẽ rất khó giải thích với cử tri nếu họ ủng hộ Dân chủ, một đối thủ chính trị truyền thống, trong việc lựa chọn một nghị sỹ Dân chủ làm Chủ tịch Hạ viện.

Cả đảng Vì nước Thái và đảng Quyền lực nhà nước nhân dân (PPRP) đều được cho là đã đề nghị đảng Dân chủ giữ vị trí trên. Theo đó, nghị sỹ được bầu theo hệ thống danh sách đảng của đảng Dân chủ Banyat Bantadtanđược dự đoán sẽ ngồi vào chiếc ghế trên. Vai trò của Chủ tịch Hạ viện - đồng thời là Chủ tịch Quốc hội Thái Lan - dường như sẽ chi phối các buổi thảo luận liên quan đến việc thành lập một chính phủ liên hiệp.

pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan

 

Thái Lan: Đảng Dân chủ có Chủ tịch mới

Ngày 15/5, truyền thông Thái Lan đưa tin, ông Jurin Laksanawisit đã giành chiến thắng trong một cuộc bỏ phiếu nội bộ để trở thành ...

pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan

 

Thái Lan: Phe dân chủ muốn hy sinh quyền chỉ định Thủ tướng

Ngày 13/5, các đảng chống chính quyền quân sự đã tỏ dấu hiệu về việc sẵn sàng hy sinh quyền chỉ định Thủ tướng Thái ...

pheu thai phan doi dang dan chu giu chuc chu tich ha vien thai lan

 

Thái Lan: Các đảng lớn nêu điều kiện tham gia liên minh cầm quyền

(TGVN). Ngày 11/5, một số chính đảng chủ chốt sẽ tham gia liên minh cầm quyền do đảng Quyền lực Nhà nước nhân dân (Palang ...

(theo TTXVN)