Sẽ bầu cử trước Giáng sinh nếu Quốc hội Anh bác khung thời gian Brexit

22/10/2019 21:46

TGVN. Chính phủ Anh sẽ thúc đẩy việc tổ chức một cuộc bầu cử mới trước dịp Giáng sinh nếu các nghị sĩ phản đối khung thời gian Brexit trong ngày 22/10.

TIN LIÊN QUAN
Câu chuyện Brexit - Cuộc chơi của xảo thuật
EU cân nhắc yêu cầu gia hạn Brexit, dù Thủ tướng Anh gửi thư mới không ủng hộ gia hạn

Một nguồn tin ở Phố Downing cho hay, Chính phủ Anh sẽ từ bỏ nỗ lực nhận được sự chấp thuận của Quốc hội đối với dự luật Brexit và thay vào đó sẽ thúc đẩy việc tổ chức một cuộc bầu cử mới trước dịp Giáng sinh nếu các nghị sĩ phản đối khung thời gian Brexit trong ngày 22/10.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đang tìm kiếm sự phê chuẩn của Quốc hội đối với thỏa thuận Brexit của ông trong khung thời gian đề ra để Anh có thể rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/10 tới.

Nguồn tin trên nói: "Nếu Quốc hội một lần nữa bỏ phiếu trì hoãn bằng việc phủ quyết bản kiến nghị này và EU đề nghị trì hoãn cho tới ngày 31/1/2020 thì chúng tôi sẽ rút lại dự luật này, sẽ không có thêm việc nào cho quốc hội và chúng tôi sẽ tiến tới một cuộc bầu cử trước dịp lễ Giáng sinh".

Thủ tướng Anh chính thức đề nghị EU gia hạn Brexit

TGVN. Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, bức thư của Thủ tướng Boris Johnson đề nghị gia hạn Brexit sẽ gửi đến Liên minh châu Âu ...

Bắt đầu họp Hạ viện Anh về bỏ phiếu Brexit, hồi hộp chờ tin

TGVN. Ngày 19/10, Hạ viện Anh đã bắt đầu cuộc họp vào ngày nghỉ cuối tuần - thứ Bảy, lần đầu tiên trong 37 năm ...

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh không chắc về khả năng tăng lãi suất

TGVN. Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) Mark Carney ngày 18/10 cho biết một thỏa thuận Brexit sẽ giúp ích cho nền kinh ...

(theo Reuters)