Syria-Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo lẫn nhau, quân đội Syria tiếp tục tấn công vào Idlib

29/02/2020 10:47

TGVN. Ngày 28/2, truyền thông nhà nước Syria đưa tin các lực lượng chính phủ đã tiếp tục gia tăng tấn công các tay súng phiến quân Takfiri ở các khu vực xung quanh tỉnh Idlib, Tây Bắc nước này sau khi Syria-Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo lẫn nhau mấy ngày qua.

TIN LIÊN QUAN
Syria: Thêm binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thương vong, Mỹ cân nhắc trợ chiến
Syria: Nga điều 2 tàu chiến trang bị tên lửa, Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ báo thù khủng khiếp
Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công ở Idlib. (Nguồn: Anadolu)

Chiến dịch được triển khai trong bối cảnh căng thẳng giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ đang leo thang nghiêm trọng sau các vụ không kích khiến hàng chục binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại đây.

Hãng thông tấn chính thức của Syria (SANA) cho biết các lực lượng của Chính phủ Syria cùng ngày tiếp tục mở chiến dịch nhằm vào các cứ điểm, tuyến đường tiếp viện và hệ thống công sự của phiến quân nằm ở khu ngoại ô của thị trấn chiến lược Saraqeb.

Theo SANA, các phần tử khủng bố hiện đang tiến hành các hoạt động phá hoại ở khu vực Tây Bắc Syria. Những đối tượng này đã nhận được sự hỗ trợ quân sự trực tiếp từ các lực lượng của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính phủ Damacus tin rằng Ankara đã cung cấp cho phiến quân nhiều loại đạn pháo, rocket và các thiết bị bay không người lái. Các binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn dắt các vụ tấn công khủng bố nhằm vào các căn cứ của quân đội Syria và thậm chí sát cánh cùng phiến quân Takfiri trong các cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng Syria.

Trước đó cùng ngày, tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ít nhất 11 binh sĩ Syria đã thiệt mạng do các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào Idlib.

Theo SOHR, vụ tấn công bằng máy bay không người lái đã nhắm vào các mục tiêu của lực lượng Chính phủ Syria tại khu vực nằm giữa các thành phố Maarat al-Numan và Saraqeb thuộc tỉnh Idlib, trên tuyến cao tốc M5 nối thủ đô Damascus ở miền Nam với tỉnh Aleppo ở miền Bắc nước này.

Các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã nã pháo vào khu vực này. Đáp lại, các lực lượng Syria nhắm mục tiêu vào khu vực có quân Thổ Nhĩ Kỳ nhưng không gây thiệt hại gì.

Vụ tấn công này diễn ra vài giờ sau khi các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ tấn công làm 16 binh sĩ Syria thiệt mạng để trả đũa vụ 31 binh sĩ của Ankara thiệt mạng trong vụ không kích hôm 27/2 của các lực lượng Damascus với sự hậu thuẫn của Nga.

Tình hình Syria: Giao tranh ác liệt ở Idlib, hàng chục binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

TGVN. Ngày 27/2, Tỉnh trưởng Hatay (Thổ Nhĩ Kỳ) Rahmi Dogan cho biết, 22 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng trong một cuộc ...

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố đẩy quân đội Syria 'ra khỏi biên giới' ở Idlib, EU kêu gọi chấm dứt giao chiến

TGVN. Ngày 26/2, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan kêu gọi Damascus “ngừng các cuộc tấn công càng sớm càng tốt” và rút khỏi các ...

Thổ Nhĩ Kỳ nã pháo ở Tây Bắc Syria, 9 binh sĩ chính quyền Damascus thiệt mạng

TGVN. Ngày 24/2, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 24/2 đã nã pháo khiến 9 binh sĩ chính ...

Chu Văn

(theo Reuters/TTXVN)