Tổng thống Lukashenko: Nga là một phần của Belarus, con trai 'thần tượng' ông Putin

25/12/2019 07:38

TGVN. Ngày 24/12, Sputnik dẫn lời Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nói đùa rằng, ông sẽ đề nghị Liên bang Nga sát nhập vào Belarus, đồng thời khẳng định, cả người Nga và thế lực đối lập ở Belarus sẽ không phản đối ý tưởng thống nhất hai quốc gia này.

TIN LIÊN QUAN
tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin Belarus - Nga đạt thoả thuận cơ bản về năng lượng
tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin Belarus đòi Nga bồi thường 70 triệu USD
tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin
Tổng thống Lukashenko nói đùa rằng, Nga là một phần của Belarus. (Nguồn: Sputnik)

Trong cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Ekho Moscow được Sputnik dẫn nguồn, Tổng thống Lukashenko nói: “Một lựa chọn rất đơn giản được chấp nhận cả ở Nga lẫn Belarus liên quan vấn đề thống nhất thành một quốc gia duy nhất, đó chính là Nga sẽ sát nhập vào Belarus. Câu hỏi đặt ra là liệu người Nga có phản đối điều này không? Không - và kể cả những người Belarus có lập trường đối lập - cũng sẽ chẳng phản đối. Hãy thử xem: Nga là một phần của Belarus".

“Và tại sao các bạn, những người mời gọi chúng tôi trở thành một phần của Nga, lại không cân nhắc phương án này?” - Tổng thống Belarus đề nghị.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Tổng thống Lukashenko tiết lộ, con trai út của ông luôn lấy người đứng đầu Nga, Tổng thống Vladimir Putin làm gương.

Theo nhà lãnh đạo Belarus, 'cậu út' đã quen với Tổng thống Nga từ hồi hai tuổi và là “thành viên có tư tưởng đối lập chính”, cậu thường hay chỉ trích những tuyên bố của cha và của người phát ngôn của ông: "Cậu bé thường nói: 'Cha thấy không, là Tổng thống thì phải hành động như thế nào. Cha hãy nhìn cách Ngài Vladimir Vladimirovich cư xử kìa".

Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Belarus, ông tin tưởng rằng, vì cậu bé tiếp xúc với công việc chính trị từ sớm, nên dù có chống đối hay chỉ trích thế nào, cậu vẫn là người hiểu ông. Tuy nhiên, ông Lukashenko nhấn mạnh không muốn các con trai đi theo con đường của cha.

tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin

 

Nga - Belarus lập Nhà nước liên minh: Dễ ước nguyện, khó toại nguyện

TGVN. Nga - Belarus có tuyên bố “đột phá” sau 20 năm khi quyết tâm tiến tới xây dựng Nhà nước liên minh. Thực chất ...

tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin

 

Tổng thống Belarus: Nếu Nga muốn, chúng ta hãy cùng tính, hãy trả tiền cho nhau

TGVN. Ngày 17/11, hãng tin Interfax dẫn lời Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho rằng, Moscow nên trả ít nhất một nửa số tiền mà Minsk ...

tong thong lukashenko nga la mot phan cua belarus con trai than tuong ong putin

 

Cuộc tập trận 'Lá chắn liên minh 2019' Nga - Belarus không làm trầm trọng tình hình tại châu Âu

TGVN. Ngày 14/8, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Quốc phòng Belarus Oleg Belokonev tuyên bố, cuộc tập trận chung giữa Nga và Belarus mang tên ...

Thế Việt

(theo Sputnik)