Tổng thống Mỹ bổ sung "nhân tài" bào chữa tại phiên luận tội ở Thượng viện

18/01/2020 11:59

TGVN. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời cựu luật sư độc lập Ken Starr và luật sư có ảnh hưởng lớn Alan Dershowitz tham gia nhóm bào chữa cho ông trong phiên luận tội tại Thượng viện nước này.

TIN LIÊN QUAN
tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien Các thượng nghị sỹ vừa tuyên thệ 'công bằng' đã hoãn ngay tiến trình xét xử Tổng thống Trump
tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien Tổng thống Trump sẽ bị xét xử tại Thượng viện vào tuần sau?
tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien
Luật sư có ảnh hưởng lớn Alan Dershowitz. (Nguồn: AP)

Cựu luật sư Ken Starr chính là người đã mở đường cho cuộc luận tội cựu Tổng thống Bill Clinton năm 1998, còn ông Dershowitz là học giả nổi tiếng chuyên nghiên cứu về Hiến pháp Mỹ.

Nhà Trắng cho biết, nhóm luật sư bào chữa cho vị tổng thống của phe Cộng Hòa sẽ do Luật sư Nhà Trắng Pat Cipollone và luật sư riêng của ông Trump là ông Jay Sekulow dẫn đầu. Các nguồn tin thân cận cũng tiết lộ, cố vấn của Tổng thống Trump đồng thời là cựu lãnh đạo tư pháp bang Florida Pam Bondi và cựu luật sư độc lập Robert Ray sẽ tham gia đội bào chữa cho Tổng thống Mỹ.

Ngoài ra, luật sư riêng của Tổng thống Trump Jane Raskin và một cựu luật sư độc lập khác là Eric Herschmann cũng góp mặt trong đội ngũ này.

Phiên luận tội Tổng thống Trump tại Thượng viện do phe Cộng hòa lãnh đạo đã khởi động từ hôm 16/1 và những diễn biến chính sẽ bắt đầu từ ngày 21/1. Phiên luận tội sẽ quyết định có miễn nhiệm ông Trump hay không. 

Trước đó, hôm 18/1, Hạ viện nước này do phe Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu thông qua việc gửi bản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện. Các cáo buộc của phe Dân chủ xoay quanh việc Tổng thống Trump gây sức ép đối với Chính phủ Ukraine để điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden - ứng cử viên tiềm năng của đảng Dân chủ cho cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020, và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội.

Ông Trump cũng luôn phủ nhận mọi cáo buộc và gọi quy trình luận tội là âm mưu của phe Dân chủ nhằm hạ bệ ông trước thềm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020.

tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien

 

Hạ viện Mỹ sẽ biểu quyết hạn chế thẩm quyền của Tổng thống Trump đối với Iran vào tối nay

TGVN. Thông cáo báo chí của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo, ngày 9/1 (giờ Mỹ - đêm 9/1 giờ Việt Nam), ...

tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Mối lo “to” hơn luận tội

TGVN. Tổng thống Donald Trump có nhiều mối bận tâm ở thời điểm hiện tại hơn là kết quả của cuộc luận tội do đảng ...

tong thong my bo sung nhan tai bao chua tai phien luan toi o thuong vien

 

Coi luận tội là 'trò chơi khăm', Tổng thống Trump khẳng định 'không làm điều gì sai trái'

TGVN. Tổng thống Trump ngày 31/12 cho biết, ông sẽ thấy vui khi có một phiên tòa tại Thượng viện Mỹ tiếp theo cuộc điều tra ...

( Theo The Guardian)