Tổng thống Nga muốn có sự chuyển giao quyền lực chắc chắn khi rời nhiệm sở

19/01/2020 16:51

TGVN. Vài ngày sau khi đề xuất gây chấn động về những thay đổi sâu rộng hiến pháp, Tổng thống Putin cho rằng, một kế hoạch chuyển tiếp cho đất nước là vô cùng quan trọng. 

TIN LIÊN QUAN
tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri Cải tổ từ 'chóp bu', Tổng thống Putin đang suy tính những gì?
tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri Tổng thống Nga và Pháp cùng đến Bờ Tây với mục đích gì?
tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng một kế hoạch chuyển tiếp cho đất nước là vô cùng quan trọng. (Nguồn: TASS)

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ông không muốn nước Nga trở lại quãng thời gian mà không có một kế hoạch kế vị trong bối cảnh xuất hiện suy đoán về tương lai của ông sau khi ông công bố một sự thay đổi chính trị trong tuần này.

Theo nhà lãnh đạo Nga 67 tuổi, một kế hoạch chuyển tiếp cho đất nước là vô cùng quan trọng. Ông chủ Điện Kremlin cho hay: "Theo quan điểm của tôi, sẽ vô cùng lo lắng khi quay lại tình hình của giữa những năm 1980 khi những người đứng đầu quốc gia vẫn cầm quyền cho đến những ngày cuối cùng của họ và rời nhiệm sở mà không có những điều kiện cần thiết đảm bảo cho một sự chuyển giao quyền lực. Vì vậy, cảm ơn các bạn rất nhiều nhưng tôi nghĩ tốt hơn hết là không quay lại tình hình giữa những năm 1980".

Ông Putin, sẽ rút khỏi vị trí Tổng thống vào năm 2024 sau nhiệm kỳ thứ 4 tại Điện Kremlin kết thúc, đã cho biết ông hiểu cái ông đã gọi là những quan ngại của người dân về tính liên tục của quyền lực.

Nhiều nhà quan sát cho rằng những đề xuất của ông Putin nêu ra nhằm đảm bảo gọng kìm quyền lực của ông sau khi ông rời khỏi Điện Kremlin và những người chỉ trích ông đã cáo buộc ông dàn xếp "một cuộc đảo chính hiến pháp".

tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri

 

Chính phủ Nga từ chức, Tổng thống Putin đề cử Thủ tướng mới, hé lộ kế hoạch sửa đổi Hiến pháp

TGVN. Điện Kremlin ngày 15/1 thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh cho phép Chính phủ từ chức.

tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri

 

Nước Nga trong năm 2019 và triển vọng 2020: Hài lòng và lạc quan

TGVN. 2019 được cho là năm thành công về triển khai chính sách đối nội và đối ngoại của nước Nga và Tổng thống Putin. ...

tong thong nga su chuyen tiep vo cung quan trong sau khi cai to chinh tri

 

Tổng thống Putin ký luật cấm bán thiết bị không cài đặt phần mềm Nga

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một luật cấm bán các thiết bị không cài đặt phần mềm của Nga, có hiệu lực ...

(theo AFP)