Tổng thống Ukraine không muốn đợi 5 năm để khởi động mọi cải cách được mong đợi nhất

02/09/2019 08:48

TGVN. Ngày 1/9, tại cuộc gặp Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy nói rằng, ông có ý định bắt đầu những cải cách được mong đợi nhất tại Ukraine, trong năm đầu tiên của nhiệm kỳ tổng thống.    

TIN LIÊN QUAN
tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat Tổng thống Ukraine tiết lộ Bộ Ngoại giao nước này đã ngăn cuộc điện đàm Zelenskiy - Putin đầu tiên
tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat Văn phòng Tổng thống Ukraine thông báo chưa thực hiện trao đổi tù nhân với Nga
tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat
Cuộc gặp giữa Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence tại Vacsava (Ba Lan). (Nguồn: 112.international)

Hai nhà lãnh đạo của Mỹ và Ukraine đang có mặt tại Vacsava (Ba Lan) để dự lễ kỷ niệm 80 năm ngày bắt đầu Thế chiến thứ 2.

Hãng thông tấn UNIAN dẫn lời ông Zelenskiy nói: "Chúng tôi không muốn đợi 5 năm. Chúng tôi muốn khởi động mọi cải cách lớn được xã hội Ukraine mong đợi, trong năm đầu tiên làm tổng thống".

Về phần mình, ông Pence cho biết mối quan hệ Mỹ - Ukraine hiện bền chặt bao giờ hết. Ông Pence cũng đảm bảo với Tổng thống Ukraine rằng, Washington ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine và cuộc chiến của Kiev chống lại ảnh hưởng của Nga. Cũng tại sự kiện này, ông Pence đã từ chối trả lời câu hỏi của báo giới về khả năng Mỹ ngừng hỗ trợ quân sự cho Ukraine, vấn đề được giới truyền thông gần đây tích cực "mổ xẻ".

Tuy nhiên, cùng ngày, bình luận về các thông tin rằng Washington đang xem xét lại viện trợ, Thư ký An ninh Quốc gia Ukraine Oleksandr Danylyuk khẳng định, Washington sẽ không giảm hỗ trợ tài chính hậu thuẫn Ukraine phòng thủ và thậm chí còn có khả năng tăng viện trợ, nếu thấy hiệu quả của khoản viện trợ đó.

tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat

 

Ukraine hối thúc Nga can thiệp để lực lượng ly khai ngừng giết hại người dân

TGVN. Ngày 7/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông đã điện đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin về cuộc xung đột ly khai ...

tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat

 

Vì sao Tổng thống Ukraine đột ngột hối thúc họp nhóm Bộ tứ Normandy?

TGVN. Ngày 6/8, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã kêu gọi lãnh đạo của Pháp, Đức và Nga (ba nước còn lại trong nhóm Bộ ...

tong thong ukraine khong muon doi 5 nam de khoi dong moi cai cach duoc mong doi nhat

 

Kiev hé lộ cách đưa Crimea trở về Ukraine

TGVN. Đại diện thường trực của Tổng thống Ukraine tại Crimea, ông Anton Korinevich đã nói về kế hoạch Kiev lấy lại bán đảo này.

(theo Sputniknews)