​Trung Quốc hoan nghênh bất cứ phái đoàn thương mại nào của Mỹ đến thăm

13/12/2018 16:15

Ngày 13/12, một người phát ngôn Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết, Bắc Kinh sẽ hoan nghênh bất cứ phái đoàn thương mại nào của Mỹ đến thăm quốc gia châu Á này.

TIN LIÊN QUAN
trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham “Thanh củi” Huawei hâm nóng lò lửa Mỹ - Trung
trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham Canada công bố về tiến trình pháp lý liên quan đến CFO của Huawei

Phát biểu này được người phát ngôn bộ trên đưa ra trong cuộc họp báo khi được hỏi liệu một phái đoàn thương mại Trung Quốc có đến thăm Mỹ hay một phái đoàn của Mỹ có đến thăm Trung Quốc hay không. 

trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này đã nhất trí tạm ngừng cuộc chiến thương mại. (Nguồn: Bloomberg)

Trước đó trong tuần, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho hay, các phái đoàn kinh tế và thương mại của cả hai nước đang "tăng cường tiếp xúc và tham vấn".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong tháng này đã nhất trí tạm ngừng cuộc chiến thương mại, theo đó trì hoãn kế hoạch của Washington tăng thuế đối với các mặt hàng của Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD (vốn được dự kiến áp đặt từ 1/1/2019) trong thời gian hai bên thương lượng một thỏa thuận thương mại.

trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham IMF: Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung làm giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu 2019

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo tăng trưởng toàn cầu đạt mức cao 3,7% trong năm 2019, nhưng hai nền kinh tế đứng ...

trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham ​Tổng thống Mỹ khẳng định có thể can thiệp vào vụ Huawei

Ngày 11/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông sẽ can thiệp vào vụ việc của Bộ Tư pháp Mỹ chống Phó Chủ tịch ...

trung quoc hoan nghenh bat cu phai doan thuong mai nao cua my den tham Mỹ kêu gọi Trung Quốc chấm dứt hành động bắt giữ người "tùy tiện"

Ngày 11/12, Mỹ đã kêu gọi Trung Quốc chấm dứt các hành động bắt giữ "tùy tiện" sau khi một cựu cán bộ ngoại giao ...

(theo Reuters)