Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Đừng đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube

Nguyệt Anh
Theo dõi TGVN trên
Baoquocte.vn. TGVN. Từ nội dung clip xin "vía" học giỏi của Thơ Nguyễn khiến dư luận dậy sóng cho thấy, nếu đẩy con cho "bảo mẫu" Youtube, cha mẹ đang dần mất đi đứa con của mình. Đặc biệt, đứa trẻ luôn trong trạng thái "đói" kết nối và sẵn sàng nói dối, phản ứng để lại được xem và bắt chước những điều "cô" Youtube kêu gọi...
Từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn: Đừng đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube
Theo PGS. TS Trần Thành Nam, từ clip xin ‘vía’ học giỏi của Thơ Nguyễn, nếu đẩy con cho ‘bảo mẫu’ Youtube, mối quan hệ giữa cha mẹ và con ngày càng xa cách. (Ảnh: NVCC)

Báo TG&VN đã có cuộc trao đổi với PGS. TS Trần Thành Nam, Chủ nhiệm Khoa các Khoa học Giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội về vấn đề này.

Bản chất của Youtube không xấu, chúng ta học được rất nhiều điều thú vị, thư giãn, giải trí. Tuy nhiên, các clip chứa nội dung không lành mạnh hay những bộ phim có nội dung bạo lực được chiếu tràn lan trên YouTube tiềm ẩn mối nguy hại cho trẻ nhỏ ra sao, thưa ông?

Đúng là bản chất của Internet hay các mạng xã hội như Youtube không xấu. Chúng hiện tại đang được xem như những kênh học liệu trong hệ sinh thái học tập của xã hội trong thời đại CMCN 4.0.

Tuy nhiên, cũng giống như trong xã hội thực có những hiện tượng tiêu cực, trên không gian mạng và Youtube vẫn có rất nhiều các rủi ro và nguy cơ đối với giới trẻ. Đó là những nội dung không lành mạnh, clip mang tính bạo lực, khiêu dâm, loan truyền tin giả, các tư tưởng lệch lạc, phản khoa học, mê tín dị đoan.

Trẻ em trong những giai đoạn đầu đời dễ bị tò mò hấp dẫn bởi cái mới lạ, những âm thanh màu sắc bắt mắt nên có thể trở nên nghiện với các chương trình trên Youtube quá sớm, không tốt cho sự phát triển của trẻ kể cả về mặt thể chất lẫn tâm lý, nhận thức.

Đồng thời, trẻ nhỏ chưa có năng lực tư duy phản biện và phản ứng dựa vào cảm xúc nên hứng thú với cái gì cũng liền tin vào cái đó. Từ đó thay đổi thái độ, thay đổi thế giới quan theo những nội dung xấu đã xem được.

Trẻ nhỏ cũng là độ tuổi học hành vi ứng xử qua bắt chước. Khi vô tình xem được các nội dung trên các em sẽ cho là bình thường và bắt chước theo. Người thực hiện hành vi trên mạng càng quen thuộc với các em (nhân vật nổi tiếng) thì các em càng có xu hướng làm theo cho bằng được.

Đã có nghiên cứu chỉ ra, những đứa trẻ chứng kiến cảnh bạo hành gia đình cũng bị tổn thương tâm lý như khi chính các em là nạn nhân của bạo hành. Vậy để cho con chứng kiến những hình ảnh bạo lực, phản cảm, phản khoa học, gây sợ hãi trên mạng cũng không khác việc bắt đứa trẻ chứng kiến bạo lực trong cuộc sống thực là mấy.

Phụ huynh đang lạm dụng các Youtuber để điều khiển con theo ý muốn như khi ăn uống, khi muốn con giữ im lặng, khi quản lý con. Điều này sẽ khiến phụ huynh phụ thuộc ra sao trong việc nuôi dạy và giáo dục con?

Đáng buồn là thực trạng “bảo mẫu” Youtube không phải hiếm trong các gia đình. Đứa trẻ rất nhạy cảm và thông minh, chúng biết ai quan tâm đến chúng. Chúng sẽ trở nên gắn bó với những người dành thời gian chơi với chúng, nói chuyện, gợi ý chơi cùng. Và trẻ sẽ chỉ nghe lời, làm theo những người đó.

Bằng cách đẩy con cho “bảo mẫu” Youtube để rảnh tay làm việc khiến cho quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong các gia đình ngày càng xa cách. Nhiều gia đình phàn nàn chẳng thể biết con đang nghĩ gì, nói với con được 3 câu là cáu giận.

Đứa trẻ dường như trở nên gắn bó đến mức nghiện các thiết bị điện tử. Nếu bị ngắt khỏi Youtube sẽ trở nên lầm lì, ít nói hoặc bướng bỉnh, cãi lại, phản ứng chống đối. Chúng sẽ sẵn sàng nói dối để lại được xem Youtube. Chúng sẽ giấu bố mẹ để thực hiện những điều “cô” Youtube kêu gọi (nếu bố mẹ không ủng hộ).

Nói một cách khác, bố mẹ đang mất đi đứa con mình cho Youtube. Có không ít gia đình bố mẹ có trình độ học vấn và định hướng giáo dục tốt nhưng bất lực không thể ảnh hưởng đến thế giới quan, định hướng con đường tương lai của con. Trong khi đó, rất nhiều đứa trẻ chỉ muốn làm Youtuber mà không cần biết có thể lãng phí tiềm năng của mình thế nào.

Vậy các nội dung sản xuất cho trẻ em cần phải được kiểm duyệt thế nào trước khi tung ra thị trường?

Nhiều nước trên thế giới đã coi việc sáng tạo nội dung trên Youtube là một nghề thì có lẽ chúng ta cũng cần sớm định danh nghề đó để xây dựng các tiêu chí nguyên tắc, chuẩn mực đạo đức hành nghề.

Phải đặt ra các quy định về việc sáng tạo các nội dung cho trẻ em phải đảm bảo phù hợp với sự phát triển độ tuổi, mang tính khoa học, nhân văn và giáo dục phát triển. Những người làm nghề sáng tạo nội dung cũng cần phải ý thức được việc tham gia các khóa đào tạo liên tục để đảm bảo cho con đường sự nghiệp của mình.

Tương lai, chúng ta ngày càng không thể tuyệt giao với công nghệ nên về cơ bản sẽ cần có những chính sách để lôi kéo sự tham gia của các doanh nghiệp giáo dục tham gia vào sáng tạo các nội dung, triển khai các giải pháp công nghệ, phần mềm ứng dụng hay game mang tính giáo dục cao, tích hợp các chức năng bảo vệ trẻ em như giới hạn độ tuổi, khống chế thời gian.

Tham gia xậy dựng và triển khai các chương trình giáo dục cha mẹ và trẻ về an toàn mạng và sử dụng công nghệ có trách nhiệm. Xây dựng bộ tiêu chuẩn và quy trình chuẩn trong việc xử lý các chất liệu mạng có tính bạo lực, phản khoa học, phản văn hóa bao gồm chặn, lọc, gỡ bỏ, báo cáo cơ quan chức năng.

Xây dựng hành lang pháp lý cho quy trình chặn, lọc, gỡ bỏ và báo cáo các nội dung không phù hợp với trẻ em. Bổ sung các quy định xử phạt về tội xâm hại trẻ trên môi trường mạng. Thậm chí nghiên cứu chính sách thành lập đơn vị cảnh sát chuyên trách bảo vệ trẻ trên môi trường mạng.

Trách nhiệm của cha mẹ đến đâu trong việc bảo vệ con, giúp con không bị lạc lối, “ngộp thở” trên mạng?

Trong hiện tại, để bảo vệ con, cha mẹ cần lưu ý dạy trẻ cách yêu cầu giúp đỡ về các vấn đề an toàn trên mạng; thông báo cho cha mẹ biết các video nguy hiểm cổ xúy cho các hành vi nguy cơ; dạy cha mẹ nhận diện các dấu hiệu nghiện Internet; khuyến khích cha mẹ học và vận dụng các phương pháp phòng chống, bộ lọc; cung cấp các tài liệu giáo dục an toàn mạng.

Cha mẹ cũng cần tự trang bị những kiến thức công dân số cho bản thân, có khả năng nhận diện sớm các dấu hiệu của nghiện Internet, học cách nói chuyện với con về những vấn đề trẻ sẽ phải đối mặt trên thế giới ảo. Đặc biệt, các bậc cha mẹ cần phải tự tạo động lực để tự học và giỏi hơn về mặt công nghệ so với trẻ thì mới có thể hướng dẫn và đồng hành với con.

Xin cảm ơn ông!

Mới đây, trên kênh TikTok của mình, YouTuber nổi tiếng Thơ Nguyễn đã đăng một đoạn clip dài gần 1 phút về việc xin vía học giỏi cho các em học sinh. Trong đoạn clip này, Thơ Nguyễn đeo cặp kính kỳ dị, vẻ mặt nghiêm trọng, tay ôm 1 con búp bê với tên gọi Cư Ma Mập, tự xưng "mẹ" và gọi búp bê là "con".

Đoạn clip sau khi được đăng tải đã nhận phản ứng dữ dội từ cộng đồng mạng, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con cái thường xuyên theo dõi kênh YouTube của Thơ Nguyễn.

Nhiều ý kiến cho rằng, Thơ Nguyễn đang ngầm nhắc đến, thậm chí là truyền bá việc nuôi Kumanthong (1 loại búp bê có nguồn gốc từ Thái Lan, được nuôi như con người). Nhiều người bày tỏ lo lắng bởi đoạn video có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới trẻ nhỏ.

Dù Thơ Nguyễn đã lên tiếng đính chính nhưng nhiều phụ huynh vẫn không chấp nhận và tiếp tục chỉ trích nội dung mà YouTuber này đã đăng tải. Thậm chí, có ý kiến kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay các clip độc hại như thế này…

‘Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không có lỗi, nhưng…’

‘Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp không có lỗi, nhưng…’
TS. Giáp Văn Dương:

TS. Giáp Văn Dương: 'Nhiều ngoại ngữ song hành chỉ có lợi chứ không có hại'
Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ‘cân não’ giáo viên

Chứng chỉ chức danh nghề nghiệp ‘cân não’ giáo viên
Học sinh tát cô giáo: Kỷ luật ‘ngọt ngào’ sao đủ sức răn đe?

Học sinh tát cô giáo: Kỷ luật ‘ngọt ngào’ sao đủ sức răn đe?
Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn

Đổi mới giáo dục bao năm nhưng thưởng Tết giáo viên vẫn 'mỡ nó rán nó'
(thực hiện)

Bài viết cùng chủ đề

Giáo dục Việt Nam

Đọc thêm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier

Baoquocte.vn. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn Chính phủ Đức đã hỗ trợ vaccine cho Việt Nam bằng cả hình thức trực tiếp và qua cơ chế COVAX.
Đại sứ Nguyễn Nam Tiến thăm và làm việc tại tỉnh Mtwara, Tanzania

Đại sứ Nguyễn Nam Tiến thăm và làm việc tại tỉnh Mtwara, Tanzania

Baoquocte.vn. Đại sứ Nguyễn Nam Tiến cho biết một số doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm đến ngành điều, các ngành bổ trợ tại Mtwara, Tanzania.
Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 lần đầu tiên được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Baoquocte.vn. Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ 2021 được tổ chức theo hình thức trực tuyến sẽ được phát trực tiếp trên các nền tảng xã hội vào ngày 9/10/2021.
Bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, bảo đảm quyền con người

Bảo vệ thông tin, dữ liệu cá nhân, bảo đảm quyền con người

Baoquocte.vn. Việt Nam đang phải đối phó với nhiều nguy cơ, thách thức từ không gian mạng, đặc biệt là tình trạng lộ lọt chiếm đoạt thông tin, dữ liệu cá ...
Hà Nội phục hồi ngành du lịch với 'Chiến dịch Xanh – Xanh'

Hà Nội phục hồi ngành du lịch với 'Chiến dịch Xanh – Xanh'

Baoquocte.vn. Hội thảo trực tuyến ‘Chiến dịch xanh – xanh’ nhằm tìm giải pháp phục hồi và phát triển du lịch.
Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Đại hội đại biểu Hội người Việt Nam tại Fukuoka

Baoquocte.vn. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Hội người Việt Nam tại Fukuoka vẫn nỗ lực tổ chức Đại hội và duy trì các hoạt động nhằm ...
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 25/9/2021: Tuổi Tý sự nghiệp gặp được quý nhân

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 25/9/2021: Tuổi Tý sự nghiệp gặp được quý nhân

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 25/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/9/2021: Bọ Cạp tiền vào như nước, Kim Ngưu được giúp đỡ lúc khó khăn

Tử vi 12 cung hoàng đạo Thứ Bảy ngày 25/9/2021: Bọ Cạp tiền vào như nước, Kim Ngưu được giúp đỡ lúc khó khăn

Baoquocte.vn. Tử vi hôm nay 25/9 của 12 cung hoàng đạo - Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư, Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên ...
Trao 3 tỷ đồng hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống 'vượt' dịch Covid-19

Trao 3 tỷ đồng hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống 'vượt' dịch Covid-19

Baoquocte.vn. SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 3 tỷ đồng cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn ...
Tin thế giới 24/9: Taliban chuẩn bị sang thăm Nga? Chính phủ Mỹ cạn ngân sách; Triều Tiên nói Hàn Quốc cần bỏ ‘thái độ thù địch'

Tin thế giới 24/9: Taliban chuẩn bị sang thăm Nga? Chính phủ Mỹ cạn ngân sách; Triều Tiên nói Hàn Quốc cần bỏ ‘thái độ thù địch'

Baoquocte.vn. Taliban đề xuất Nga làm trung gian; Mỹ có thể phải đóng cửa chính phủ, quan hệ Triều Tiên-Hàn Quốc... là những sự kiện thế giới nổi bật 24h qua.
Thứ trưởng GD&ĐT: Giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Thứ trưởng GD&ĐT: Giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng

Baoquocte.vn. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ mong muốn giáo viên sẽ phát huy năng lực để dạy học trực tuyến hiệu quả, chất lượng.
TP. Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh trở lại trường sau ngày 30/9

TP. Hồ Chí Minh: Huyện Cần Giờ đề xuất cho học sinh trở lại trường sau ngày 30/9

Baoquocte.vn. Huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh sẽ trình UBND thành phố và Sở GD&ĐT kế hoạch cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường sau ngày 30/9.
Cụ thể mức hỗ trợ học phí đối với học sinh Hà Nội thế nào?

Cụ thể mức hỗ trợ học phí đối với học sinh Hà Nội thế nào?

Baoquocte.vn. Trẻ em mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn Hà Nội năm học 2021-2022 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ học phí thế nào?
Lịch phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 qua truyền hình thế nào?

Lịch phát sóng bài giảng lớp 1, lớp 2 qua truyền hình thế nào?

Baoquocte.vn. Đối với lớp 1, lớp 2, việc dạy học qua truyền hình hiện được thực hiện với 3 môn: Tiếng Việt, Toán, Tiếng Anh.
Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào thời gian nào?

Học sinh Hà Nội sẽ trở lại trường vào thời gian nào?

Baoquocte.vn. Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã đề xuất lên UBND thành phố nhiều kịch bản để học sinh trở lại trường và đang chờ được quyết định.
Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung chỉ từ 15 điểm

Nhiều trường đại học xét tuyển bổ sung chỉ từ 15 điểm

Baoquocte.vn. Ngay sau khi kết thúc xét tuyển đại học đợt 1, nhiều trường đại học đã công bố bổ sung hàng nghìn chỉ tiêu với phương thức xét tuyển đa dạng.
Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 25/9/2021: Tuổi Tý sự nghiệp gặp được quý nhân

Tử vi hôm nay, xem tử vi 12 con giáp 25/9/2021: Tuổi Tý sự nghiệp gặp được quý nhân

Baoquocte.vn. Xem tử vi hôm nay 25/9/2021, tử vi 12 con giáp - tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.
Lịch âm 25/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Lịch âm 25/9, Xem âm lịch hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên

Baoquocte.vn. Lịch âm 25/9. Âm lịch hôm nay 25/9. Xem âm lịch hôm nay ngày 25/9/2021 chính xác nhất. Lịch vạn niên ngày 25 tháng 9 năm 2021 hôm nay.
Trao 3 tỷ đồng hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống 'vượt' dịch Covid-19

Trao 3 tỷ đồng hỗ trợ 600 hộ kinh doanh nhỏ ngành thực phẩm và đồ uống 'vượt' dịch Covid-19

Baoquocte.vn. SABECO và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao 3 tỷ đồng cho 600 hộ kinh doanh nhỏ trong ngành thực phẩm và đồ uống gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Ngày 24/9: Ghi nhận 8.537 ca Covid-19 mới, thấp nhất trong hơn 1 tháng qua; TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm bao phủ mũi 2

Ngày 24/9: Ghi nhận 8.537 ca Covid-19 mới, thấp nhất trong hơn 1 tháng qua; TP. Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ tiêm bao phủ mũi 2

Baoquocte.vn. Bản tin dịch Covid-19 ngày 24/9 của Bộ Y tế cho biết có 8.537 ca mắc Covid-19, đây là số mắc thấp nhất trong hơn 1 tháng qua ở nước ta.
Đổi mới sáng tạo cho tương lai của các bà mẹ ở vùng dân tộc thiểu số

Đổi mới sáng tạo cho tương lai của các bà mẹ ở vùng dân tộc thiểu số

Baoquocte.vn. Những phụ nữ ở 60 xã dân tộc thiểu số sẽ được hưởng lợi từ các can thiệp đổi mới sáng tạo nhằm ngăn chặn tình trạng tử vong mẹ.
Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/9): Nhiều khu vực cục bộ mưa vừa mưa to; riêng vùng đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (24-25/9): Nhiều khu vực cục bộ mưa vừa mưa to; riêng vùng đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ có nơi mưa rất to

Baoquocte.vn. Dự báo thời tiết, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa vừa mưa to; vùng đồng bằng và ven biển Đông Bắc Bộ có nơi mưa rất to và dông.
Vaccine Sinopharm: Công bố mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả

Vaccine Sinopharm: Công bố mới nhất làm rõ ngờ vực và thực tế về tính an toàn, hiệu quả

Baoquocte.vn. Nghiên cứu cho thấy, vaccine Sinopharm mặc dù có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, nhưng tính hiệu quả còn chưa rõ ràng?
Có phải người tiêm một mũi vaccine sau khi mắc Covid-19 sẽ có sức đề kháng mạnh hơn?

Có phải người tiêm một mũi vaccine sau khi mắc Covid-19 sẽ có sức đề kháng mạnh hơn?

Baoquocte.vn. Người từng nhiễm Covid-19 sau đó tiêm vaccine có khả năng chống lại virus SARS-CoV-2 hiệu quả hơn việc tiêm 2 mũi vaccine.
Các triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19 đã thay đổi

Các triệu chứng phổ biến nhất của Covid-19 đã thay đổi

Baoquocte.vn. Giáo sư Tim Spector, người đứng đầu nghiên cứu triệu chứng Covid-19 của Anh, cho biết, các triệu chứng phổ biến nhất đã thay đổi.
Đường hô hấp trên của trẻ em được 'kích hoạt trước' để chống lại Covid-19

Đường hô hấp trên của trẻ em được 'kích hoạt trước' để chống lại Covid-19

Baoquocte.vn. Covid-19 sẽ bị tiêu diệt ngay khi xâm nhập vào cơ thể trẻ nhỏ trong khi người lớn sau 2 ngày mới phản ứng với virus SARS-CoV-2.
Vì sao vaccine Covid-19 không giúp người tiêm được bảo vệ trọn đời?

Vì sao vaccine Covid-19 không giúp người tiêm được bảo vệ trọn đời?

Baoquocte.vn. Một số loại vaccine có tác dụng 5-10 năm, thậm chí bảo vệ trọn đời cho một người khỏi nhiễm bệnh, nhưng vaccine Covid-19 thì không.
Đối tượng nào dễ trở nặng khi nhiễm Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 liều vaccine?

Đối tượng nào dễ trở nặng khi nhiễm Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 liều vaccine?

Baoquocte.vn. Nam giới, người cao tuổi, đặc biệt là người ghép thận, mắc bệnh hồng cầu, vẫn có nguy cơ cao phải nhập viện khi nhiễm Covid-19 dù đã tiêm đủ 2 mũi vaccine.
XSMN 25/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 7

XSMN 25/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 7

Baoquocte.vn. XSMN 25/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 25/9/2021 có quay không? XSMN khi nào quay trở lại?
XSMB 25/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021. dự đoán XSMB

XSMB 25/9/2021, xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021. dự đoán XSMB

Baoquocte.vn. XSMB 25/9. xổ số hôm nay 25/9. Kết quả xổ số miền Bắc hôm nay thứ 7 ngày 25 tháng 9 năm 2021. xo so mien bac. XSMB thứ 7. KQSXMB.
XSMT 25/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021. SXMT 25/9

XSMT 25/9/2021, xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 25/9/2021. SXMT 25/9

Baoquocte.vn. XSMT 25/9. xổ số hôm nay 25/9. Kết quả xổ số miền Trung hôm nay thứ 7 ngày 25 tháng 9 năm 2021. xo so mien trung. XSMT thứ 7. KQSXMT.
Vietlott 24/9/2021, xổ số điện toán Vietlott hôm nay thứ 6 ngày 24/9/2021. Vietlott Max 3D

Vietlott 24/9/2021, xổ số điện toán Vietlott hôm nay thứ 6 ngày 24/9/2021. Vietlott Max 3D

Baoquocte.vn. Vietlott 24/9/2021. xổ số Vietlott Max 3D 24/9. Cập nhật trực tiếp kết quả xổ số Vietlott hôm nay 24/9/2021 từ trường quay. Vietlott 3D hôm nay.
XSMN 24/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 6

XSMN 24/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay có quay không? XSMN thứ 6

Baoquocte.vn. XSMN 24/9/2021, xổ số miền Nam hôm nay 24/9/2021 có quay không? XSMN khi nào mở lại?
XSMT 24/9/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/9/2021. KQXSMT thứ 6

XSMT 24/9/2021, kết quả xổ số miền Trung hôm nay 24/9/2021. KQXSMT thứ 6

Baoquocte.vn. XSMT 24/9. xổ số miền Trung hôm nay thứ 6 ngày 24/9/2021. xổ số hôm nay. KQXSMT thứ 6. SXMT 24/9.
Phiên bản di động