Ukraine lên kế hoạch 12 bước 'giành lại Crimea từ Nga'

27/02/2020 11:05

TGVN. Phó Thủ tướng phụ trách hội nhập châu Âu và Tổ chức hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) của Ukraine Dmitry Kuleba cho hay, ông có kế hoạch giành lại Crimea gồm 12 bước. 

TIN LIÊN QUAN
ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga Máy bay không người lái chiến lược Mỹ do thám gần Crimea
ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga Máy bay không người lái Mỹ 'lảng vảng' gần bán đảo Crimea
ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga
Phó Thủ tướng Ukraine Dmitry Kuleba. (Nguồn: Tellerreport)

Phát biểu trên đài phát thanh Novoye Vremya, ông Kuleba nêu rõ: "Kế hoạch giành lại Crimea gồm 12 bước. Bước cuối cùng là mục dự kiến bán đảo này sẽ tuột khỏi thế lực suy yếu của Liên bang Nga và chúng ta sẽ chiếm lại nó”. Tuy nhiên, ông không nói cụ thể về 11 bước trước đó.

Ông Kuleba cũng lưu ý, Hội nghị An ninh Munich đã xem xét 12 bước nhằm ổn định tình hình ở Donbass và bày tỏ hy vọng, sự kiện tương tự tiếp theo cũng sẽ lập ra một chiến lược như vậy đối với Crimea.

Trước đó tại diễn đàn "Thời đại của Crimea 2020", Tổng thống Ukraine Vlodymyr Zelensky đã thông báo về ý định ký sắc lệnh công nhận 26/2 là Ngày kháng chiến chống chiếm đóng Crimea và Sevastopol.

Ông cũng nhấn mạnh, việc giành lại Crimea là mục tiêu của Ukraine, song thừa nhận rằng "điều này là không khả thi trong tương lai gần".

ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga

 

Nga – Ukraine hậu Thể thức Normandy: 4 tháng, 5 phút, khí đốt và Crimea

TGVN. Thể thức Normandy tại Paris đã kết thúc, song dư âm sẽ tiếp tục đọng lại và tác động tới miền Đông Ukraine nói riêng ...

ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga

 

Nga - Ukraine trước thềm Thể thức Normandy: Thoát “bĩ” khó khả dĩ

TGVN. Lần này, liệu Nga, Ukraine, Đức và Pháp có thể nhất trí nguyên tắc về chấm dứt chiến sự tại miền Đông Ukraine, hay lại ...

ukraine len ke hoach 12 buoc gianh lai crimea tu nga

 

Ukraine: Mỹ từng có ý định tăng cường sự hiện diện ở bán đảo Crimea

TGVN. Ngày 29/11, cựu quyền Ngoại trưởng Ukraine Volodymyr Khandogiy cho biết từ thời Tổng thống Viktor Yushchenko, Mỹ đã muốn có "đại diện ngoại ...

Thế Việt

(theo Sputnik)