Ứng cử viên Thủ tướng Hàn Quốc kêu gọi khôi phục các dự án kinh tế với Triều Tiên

05/01/2020 21:00

Ngày 5/1, ông Chung Sye-kyun - nhân vật được Tổng thống Moon Jae-in đề cử cho vị trí Thủ tướng Hàn Quốc đã kêu gọi triển khai những nỗ lực chung với Triều Tiên nhằm khôi phục các dự án kinh tế bị trì hoãn trong thời gian dài giữa hai miền.

TIN LIÊN QUAN
Mỹ vẫn tin có giải pháp với Triều Tiên
Mặc nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo về 'hành động thực sự gây sốc', Mỹ vẫn cử máy bay do thám

Trong một bài trả lời bằng văn bản gửi tới Quốc hội Hàn Quốc trước phiên điều trần bổ nhiệm, ông Chung Sye-kyun nhấn mạnh, hai miền cần triển khai những nỗ lực nhằm bình thường hóa hoạt động của khu công nghiệp chung ở thị trấn biên giới phía Tây Kaesong thuộc Triều Tiên và tour du lịch tới Núi Kumgang ngay khi các điều kiện được đáp ứng.

Mặc dù ông Chung Sye-kyun không đề cập cụ thể đến các điều kiện song dường như chúng ám chỉ đến nỗ lực giảm nhẹ các lệnh trừng phạt và sự công nhận của Mỹ đối với các dự án kinh tế liên Triều để đổi lại tiến triển trong quá trình phi hạt nhân hóa.

Mặc nhà lãnh đạo Triều Tiên cảnh báo về 'hành động thực sự gây sốc', Mỹ vẫn cử máy bay do thám

TGVN. Trong bối cảnh tuyên bố mới của Triều Tiên, cùng ngày, trang theo dõi hoạt động hàng không Aircraft Spots cho biết, Mỹ đã ...

Hai 'cuộc sống khác' bên trong khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên

TGVN. Nằm trong Khu phi quân sự bán đảo Triều Tiên (DMZ), vốn được coi là khu vực nguy hiểm nhất thế giới, có hai ...

Hàn Quốc phản ứng việc Triều Tiên cảnh báo về 'vũ khí chiến lược mới'

TGVN. Hãng thông tấn Yonhap ngày 1/1 cho biết, chính phủ Hàn Quốc đã thể hiện lập trường rằng, việc Triều Tiên biến cảnh báo về ...

VA

(theo Yonhap)