![]() |
| Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. (Nguồn: Getty Images) |
Tuy nhiên, Bộ trưởng Khoa học công nghệ Gila Gamliel, Bộ trưởng Truyền giáo Orit Strock, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Miri Regev đã phản đối ý tưởng này, với lý do rằng sẽ không an toàn khi một thành phố như vậy tồn tại ở khu vực do Israel kiểm soát tại Gaza.
Trong một diễn biến liên quan, Bộ trưởng Giao thông Israel Miri Regev tuyên bố, mặc dù Tổng thống Mỹ Donald Trump ngăn chặn kế hoạch chính thức sáp nhập Bờ Tây của phe cánh hữu Israel, văn phòng của bà đang thúc đẩy việc mục tiêu tại Bờ Tây.
Bà Miri Regev khẳng định: “Tôi tin rằng cuối cùng Israel sẽ có chủ quyền ở Bờ Tây. Chúng tôi đang xây dựng nhiều con đường và hệ thống chiếu sáng cho người định cư tại đó. Chính quyền Mỹ cũng sẽ hiểu rằng không còn phương án nào khác”.
Cùng ngày, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) cho biết, đã nhận được một chiếc quan tài chứa thi thể của một con tin từ Hội Chữ thập đỏ quốc tế.
Chiếc quan tài được Hội Chữ thập đỏ quốc tế nhận từ Hamas và tổ chức Jihad Hồi giáo Palestine ở phía Nam Gaza. IDF đã đưa thi thể con tin đến Viện Pháp y Abu Kabir ở Tel Aviv để nhận dạng, một quá trình mà các quan chức cho biết có thể mất tới hai ngày.
Hamas và phong trào Jihad Hồi giáo Palestine không cung cấp danh tính của con tin mà họ trao trả. Nếu thi thể trên được xác nhận là của một con tin, ở Gaza vẫn còn hài cốt của 5 con tin Israel.
| Tin thế giới 10/10: Tổng thống Trump trượt Nobel Hòa bình, NATO tập trận răn đe hạt nhân, Israel rút quân khỏi Dải Gaza Báo Thế giới và Việt Nam điểm một số tin quốc tế nổi bật trong 24h. |
| Gaza: Tổng thống Trump ra lời cảnh báo nghiêm khắc, Hamas thanh minh, Pháp-Anh phối hợp với Mỹ lên kế hoạch thành lập lực lượng quốc tế Ngày 16/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Hamas rằng, nước này và đồng minh"sẽ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến ... |
| Mỹ dùng UAV giám sát Gaza, Israel cảnh báo phần lớn đường hầm Hamas chưa bị phá hủy Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz ngày 24/10 cho biết khoảng 60% mạng lưới đường hầm của Hamas trên toàn Dải Gaza vẫn chưa bị ... |
| Dải Gaza hậu chiến: Israel tuyên bố có thể bắt đầu ngay việc tái thiết, quyết không đồng ý để Thổ Nhĩ Kỳ tham gia hiện diện quân sự Ngày 27/10, nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng Israel cho biết, công cuộc tái thiết tái thiết Dải Gaza tại những khu vực do ... |
| Israel dựng gần 1.000 rào chắn mới ở Bờ Tây kể từ khi nổ ra xung đột ở Gaza Kể từ khi bùng phát chiến sự ở Dải Gaza, Israel đã dựng gần 1.000 rào chắn tại các thành phố và thị trấn ở ... |
