Washington hy vọng đàm phán Mỹ - Triều sẽ diễn ra trong những ngày tới

09/09/2019 06:40

TGVN. Ngày 8/9, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố, Washington hy vọng trở lại bàn đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trong những ngày hoặc những tuần tới.

TIN LIÊN QUAN
washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi Ngoại trưởng Mỹ: Triều Tiên có quyền tự vệ và Washington sẽ bảo đảm an ninh cho Bình Nhưỡng
washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gửi thư mừng Quốc khánh Việt Nam
washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi
Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Nguồn: Politico)

Trả lời phỏng vấn chương trình This Week của đài ABC, Ngoại trưởng Pompeo nêu rõ: "Chúng tôi biết Chủ tịch (Triều Tiên) Kim Jong-un đã tiếp tục đưa ra cam kết phi hạt nhân hóa. Chúng tôi hy vọng rằng, trong những ngày hoặc có thể là những tuần tới, chúng tôi sẽ trở lại bàn đàm phán với họ. Đó là kết quả tốt nhất".

Đàm phán về việc dỡ bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng đã đình trệ sau khi Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Hà Nội tháng Hai vừa qua kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

Những tuần gần đây, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa tầm ngắn nhằm phản đối cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn và có được vũ khí mới, khiến cho việc nối lại đàm phán trở nên phức tạp hơn.

Ngoại trưởng Pompeo cho biết, bất chấp những vụ thử gây thất vọng này, ông Kim không vi phạm những cam kết mà ông đưa ra với Tổng thống Trump và mục tiêu của Mỹ vẫn là phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách có thể kiểm chứng.

Theo ông Pompeo, "Tổng thống Trump sẽ rất thất vọng nếu Chủ tịch Kim không trở lại bàn đàm phán hay tiến hành thử tên lửa, trái với thỏa thuận đạt được trong 3 lần họ gặp nhau".

washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi

 

Mỹ cáo buộc Triều Tiên gây ra vụ mất tích của các công dân

Ngày 30/8, trong tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nhân Ngày quốc tế các nạn nhân bị mất tích, Mỹ kêu gọi Triều Tiên ...

washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi

 

Bán đảo Triều Tiên: Kịch cũ hết dần kịch tính

TGVN. Sự tương phản là rất rõ ràng trong thái độ của Triều Tiên đối với Mỹ khác hẳn so với thái độ đối với ...

washington hy vong dam phan my trieu se dien ra trong nhung ngay toi

 

Mỹ và các đồng minh phản ứng về vụ phóng vật thể của Triều Tiên

TGVN. Ngày 16/8 (giờ Việt Nam), một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Washington đã được thông báo về vụ phóng vật thể ...

PV.

(theo Reuters)