Xung đột Armenia-Azerbaijan: Baku khẳng định không có ý định tiến hành chiến dịch quân sự

16/07/2020 10:03
Thế Việt
16/07/2020 10:03

TGVN. Ngày 15/7, Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev tuyên bố, nước này không có kế hoạch tiến hành các hoạt động quân sự ở biên giới với Armenia và tất cả các tổ chức quốc tế đã được cung cấp thông tin đầy đủ về hành động khiêu khích của Armenia.

TIN LIÊN QUAN
Đụng độ biên giới Armenia-Azerbaijan tiếp tục leo thang, sử dụng pháo hạng nặng, 1 tướng thiệt mạng
Xung đột Armenia-Azerbaijan nguy cơ thành 'chiến sự quy mô lớn', Nga kêu gọi kìm chế, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể họp khẩn
xung dot armenia azerbaijan baku khang dinh khong co y dinh tien hanh chien dich quan su
Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev. (Nguồn: Trend News Agency)

Trong một cuộc họp báo, Tổng thống llham Aliyev nói rằng, Tổ chức Hiệp ước An ninh Tập thể (CSTO) không liên quan đến vụ đụng độ trên biên giới Armenia-Azerbaijan: “Sau những hành động giáng trả của chúng ta, Armenia lập tức yêu cầu CSTO giúp đỡ. CSTO có vai trò gì ở đây? Azerbaijan không xâm phạm biên giới Armenia”.

Ông Aliyev nói thêm rằng, tất cả các thành viên CSTO là những người bạn của Azerbaijan, ngoại trừ Armenia và nhấn mạnh Azerbaijan không có kế hoạch tiến hành các hoạt động quân sự ở biên giới với Armenia.

Tổng thống Aliyev giải thích, ông đã ra lệnh cho quân đội Azerbaijan trả thù cho những người thiệt mạng, "tấn công kẻ thù để chúng không thể quên trong một thời gian dài".

Ông Aliyev cũng cho biết, tất cả các tổ chức quốc tế đã được cung cấp thông tin đầy đủ về hành động khiêu khích của Armenia, đồng thời thông báo: “Khi tình hình cho phép, chúng tôi sẽ đưa đại diện tùy viên quân sự nước ngoài và các nhà báo đến hiện trường”.

Trưa 12/7, đụng độ vũ trang đã xảy ra ở biên giới giữa Azerbaijan và Armenia, 3 quân nhân thuộc lực lượng vũ trang Azerbaijan đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương.

Ngày 13/7, Bộ Quốc phòng Azerbaijan đã thông báo về các vụ bắn súng cối vào một ngôi làng ở biên giới với Armenia. Bộ Quốc phòng Armenia đã phủ nhận thông tin này.

Ngày 15/7, Bộ Quốc phòng Azerbaijan thông báo đã phá hủy một cơ sở quân sự và trang thiết bị quân sự của lực lượng vũ trang Armenia tại khu vực biên giới Tovuz của Azerbaijan.

Tin thế giới ngày 14/7: Mỹ-Trung Quốc 'khẩu chiến' về Biển Đông, đụng độ Armenia-Azerbaijan, nổ bom ở Syria, Ai Cập sẽ tham chiến Libya?

 

Tin thế giới ngày 14/7: Mỹ-Trung Quốc 'khẩu chiến' về Biển Đông, đụng độ Armenia-Azerbaijan, nổ bom ở Syria, Ai Cập sẽ tham chiến Libya?

TGVN. 'Khẩu chiến' Mỹ-Trung Quốc liên quan đến Biển Đông, xung đột Armenia-Azerbaijan, nổ bom ở Syria nhằm vào binh sỹ Nga-Thổ Nhĩ Kỳ, tình ...

Hạ viện Mỹ công nhận diệt chủng Armenia: Nói điều không nói

 

Hạ viện Mỹ công nhận diệt chủng Armenia: Nói điều không nói

TGVN. Việc Hạ viện Mỹ ngày 29/10 thông qua nghị quyết công nhận sự tồn tại của “diệt chủng” Armenia sẽ gây tổn hại nghiêm ...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev

TGVN. Ngày 24/10, nhân dịp dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị Cấp cao lần thứ 18 Phong trào Không ...

(theo Azerbaycan24)