![]() |
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong chuyến thị sát tới khu vực phía Bắc Dải Gaza ngày 15/4. (Nguồn: LPO) |
Hãng thông tấn AFP dẫn lại bài đăng của người phát ngôn thuộc Lữ đoàn Al-Qassam Hamas Abu Obeida trên Telegram thông báo: "Chúng tôi đã mất liên lạc với nhóm đang giữ binh sĩ Edan Alexander sau vụ không kích trực tiếp vào vị trí của họ. Chúng tôi hiện vẫn đang cố gắng liên lạc với nhóm này".
Tin liên quan |
![]() |
Liên quan đề xuất của Israel về thỏa thuận hòa bình mới, ngày 15/4, một quan chức cấp cao của Hamas cho biết, phong trào này “nhiều khả năng” sẽ đưa ra phản hồi trong vòng 48 giờ do họ cần tiến hành các cuộc tham vấn chuyên sâu trong ban lãnh đạo, cũng như tham vấn các phe phái kháng chiến.
Trong đề xuất mới này, Israel kêu gọi Hamas trả tự do cho 10 con tin để đổi lấy 120 tù nhân Palestine đang thụ án chung thân. Đề xuất cũng phác thảo khuôn khổ cho lệnh ngừng bắn vĩnh viễn và việc giải giáp Hamas.
Trong khi đó, cùng ngày, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã có chuyến thị sát tới khu vực phía Bắc Dải Gaza. Tháp tùng ông Netanyahu còn có Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz và Tham mưu trưởng quân đội Eyal Zamir.
Thủ tướng Israel đã nhận được báo cáo an ninh từ các chỉ huy quân đội tại thực địa, đồng thời phát biểu trước binh sĩ rằng: “Chúng ta kiên định với việc giải cứu tất cả con tin và đạt được mọi mục tiêu”, đồng thời cảnh báo Hamas sẽ ngày càng phải hứng chịu nhiều cuộc tấn công tại Gaza.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz cũng khẳng định, quân đội nước này sẽ tăng cường sức ép lên Hamas cho đến khi lực lượng này trả tự do cho các con tin và bị đánh bại hoàn toàn.
Chuyến thị sát diễn trong bối cảnh cơ quan y tế Gaza thông báo số người thiệt mạng trong cuộc tấn công kéo dài 18 tháng qua của Israel đã vượt quá 51.000 người.
![]()
| Dải Gaza đang trở thành 'địa ngục trần gian', Ai Cập-Israel nỗ lực xử lý những khác biệt trong đề xuất ngừng bắn Ngày 11/4, Chủ tịch Tổ chức Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC) Mirjana Spoljaric bày tỏ quan ngại về tình hình nhân đạo ở Dải ... |
![]()
| Israel bất ngờ đưa ra lập trường mềm mỏng với Hamas, Đức ủng hộ giải pháp hai nhà nước thông qua đàm phán Mới đây, giới chức Israel cho biết đã đưa ra đề xuất thỏa thuận con tin theo hướng mềm mỏng hơn với phong trào Hamas ... |
![]()
| Israel mở rộng chiến dịch, tuyên bố bao vây hoàn toàn thành phố Rafah ở Gaza Quân đội Israel ngày 12/4 tuyên bố hoàn tất việc bao vây thành phố Rafah ở Gaza, kêu gọi sơ tán dân số quy mô ... |
![]()
| Xung đột Israel-Hamas: Các bên thúc đẩy giải pháp hai nhà nước, Hezbollah chuyển giao căn cứ Ngày 12/4, các nhà ngoại giao từ hàng chục quốc gia đã ra tuyên bố chung, kêu gọi giải pháp hai nhà nước cũng như ... |
![]()
| Xung đột ở Gaza: Hamas xem xét đề xuất mới của Israel, nhắc lại các yêu cầu cốt lõi Ngày 14/4, phong trào Hồi giáo Hamas cho biết, ban lãnh đạo của nhóm này đang xem xét đề xuất hòa bình về Dải Gaza ... |