Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên đảng Dân chủ J.Biden bác bỏ cáo buộc từng tấn công tình dục

02/05/2020 11:40

TGVN. Ngày 1/5, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kiên quyết bác bỏ cáo buộc tấn công tình dục một cựu trợ lý thời điểm cách đây 27 năm, khẳng định điều đó "chưa từng xảy ra".

TIN LIÊN QUAN
bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc Bầu cử Mỹ 2020: Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton tuyên bố ủng hộ ứng cử viên Joe Biden
bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump phản đối việc bỏ phiếu qua thư điện tử
bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc
Ứng cử viên đảng Dân chủ J.Biden bác bỏ cáo buộc từng tấn công tình dục. (Nguồn: AP)

Đây là lần đầu tiên ông Biden, hiện là ứng cử viên còn lại duy nhất của đảng Dân chủ trong cuộc đua vào Nhà Trắng vào tháng 11 tới, tuyên bố công khai về vấn đề này sau 1 tháng im lặng.

Trước đó, bà Tara Reade, từng là trợ lý cho ông Biden từ tháng 12/1992 - 8/1993 lúc ông đang là Thượng nghị sĩ, đã cáo buộc ông Biden từng có hành vi quấy rối với bà. Ban vận động tranh cử của ông Biden đã ngay lập tức bác bỏ cáo buộc trên.

Trả lời phỏng vấn hãng MSNBC, ông Biden nêu rõ: "Chúng (những cáo buộc) đều không đúng sự thật. Điều đó dứt khoát chưa bao giờ xảy ra".

Ông cho biết, không hiểu lý do vì sao sau 27 năm những cáo buộc này lại rộ lên, song nhấn mạnh dù không có ý định chất vấn động cơ của bà Reade nhưng "tôi có quyền nói rằng hãy nhìn vào sự thật và kiểm chứng nó".

Hiện cựu Phó Tổng thống Biden đang nỗ lực duy trì vai trò nổi bật trong cuộc chiến chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, cũng như bảo vệ thành quả mà ông đã gây dựng được trong cuộc đua giành vị trí đề cử của đảng Dân chủ ra cạnh tranh với đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Theo kết quả cuộc thăm dò quốc gia được IBD/TIPP công bố ngày 1/5, Tổng thống Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Biden đang tạo ra thế bám đuổi trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Cụ thể, cả ông Trump và ông Biden so kè quyết liệt về tỷ lệ ủng hộ nhận được từ cử tri Mỹ tham gia trong cuộc thăm dò, khi đều nhận được 43% số phiếu ủng hộ. So với cuộc thăm dò được thực hiện vào đầu tháng 4 khi ông Biden vượt qua đối thủ của mình với 47% số phiếu nhận được, kết quả cuộc thăm dò lần này đánh dấu một sự sụt giảm đối với cựu Phó Tổng thống Mỹ.

bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc

 

Bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Donald Trump phản đối việc bỏ phiếu qua thư điện tử

TGVN. Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới sẽ không bị trì hoãn do dịch Covid-19, nhưng ông ...

bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc

 

Thăm dò bầu cử Mỹ 2020: Tổng thống Trump bị dẫn trước 9 điểm

TGVN. Theo kết quả cuộc thăm dò dư luận do kênh truyền hình Fox News công bố ngày 29/3, ứng cử viên hàng đầu của ...

bau cu my 2020 ung cu vien dang dan chu jbiden bac bo cao buoc tung tan cong tinh duc

 

Bầu cử Mỹ 2020: Ứng cử viên Joe Biden vượt Tổng thống Trump trong cuộc thăm dò toàn quốc

TGVN. Ngày 24/3, theo kết quả một cuộc thăm dò dư luận được thực hiện bởi Đại học Monmouth, cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe ...

Chu Văn

(theo TTXVN)