Bộ Quốc phòng Mỹ: Washington chỉ nhằm ngăn chặn Iran, không muốn khơi mào chiến tranh

22/05/2019 07:06

Chính quyền của Tổng thống Donald Trump chỉ tìm cách ngăn chặn Iran chứ không muốn khơi mào một cuộc chiến tranh.

TIN LIÊN QUAN
my khong muon chien tranh ma chi nham ngan chan iran Iran tuyên bố không theo đuổi chiến tranh
my khong muon chien tranh ma chi nham ngan chan iran Tổng thống Mỹ hy vọng không chiến tranh với Iran
my khong muon chien tranh ma chi nham ngan chan iran
Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan. (Nguồn: Reuters)

Ngày 21/5, sau khi trình bày bản báo cáo tóm tắt trước Quốc hội, Quyền Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan khẳng định, chính quyền của Tổng thống Donald Trump không muốn khơi mào một cuộc chiến tranh.

Trao đổi với báo giới sau khi rời phiên họp kín với Ngoại trưởng Mike Pompeo, ông Shanahan cho hay: "Đây là việc ngăn chặn chứ không phải là chiến tranh. Chúng tôi không muốn đi đến chiến tranh".

Phát biểu của ông Shanahan được đưa ra sau những lời đe dọa dùng vũ lực của Tổng thống Mỹ nhằm vào Iran, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chiến tranh giữa hai quốc gia hạt nhân này.

Trong khi đó, chính quyền Tehran cũng khẳng định không muốn chiến tranh tại vùng Vịnh. Hôm 18/5, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định ông không tin rằng chiến tranh sẽ nổ ra tại khu vực vùng Vịnh khi mà Tehran không mong muốn cuộc xung đột nào.

Ngoại trưởng Zarif nêu rõ sẽ không có chiến tranh bởi Iran không muốn chiến tranh và cũng không có nước nào có ý định đối đầu quân sự với Tehran tại khu vực này.

my khong muon chien tranh ma chi nham ngan chan iran

 

Iran lựa chọn phản kháng, Tổng thống Trump lại đe dọa dùng vũ lực mạnh

Hãng thông tấn nhà nước Iran IRNA ngày 20/5 dẫn lời Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho hay, lựa chọn duy nhất của nước này ...

my khong muon chien tranh ma chi nham ngan chan iran

 

Tổng thống Mỹ tuyên bố chỉ muốn "xâm lược kinh tế"

Trong cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết lĩnh vực duy nhất ông thực sự ...

(theo AFP)