Bộ trưởng Nội vụ Bolivia cáo buộc cựu Tổng thống Morales tội 'khủng bố'

23/11/2019 07:16

TGVN. Ngày 22/11, Bộ trưởng Nội vụ thuộc Chính phủ tự xưng của Bolivia Arturo Murillo đã đệ đơn kiện cựu Tổng thống nước này, ông Evo Morales, với các tội danh “xúi giục nổi loạn và khủng bố” sau khi cáo buộc ông Morales kêu gọi người biểu tình tiếp tục phong tỏa các tuyến đường, gây cản trở việc vận chuyển lương thực và nhiên liệu tới Thủ đô La Paz.

TIN LIÊN QUAN
bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo Bolivia: Đảng của cựu Tổng thống Morales công nhận Tổng thống lâm thời
bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo Bolivia hậu ông Morales: Rối trong rối ngoài
bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo
Cựu tổng thống Bolivia Evo Morales bị cáo buộc tội khủng bố. (Nguồn: Reuters)

Phát biểu với báo giới, ông Arturo Murillo cho biết, đã trình đơn kiện lên các công tố viên liên bang tại La Paz, đồng thời khẳng định, chính quyền lâm thời đang tìm kiếm mức phạt cao nhất cho các tội danh nói trên của ông Morales.

Ông Arturo Murillo nhấn mạnh, nếu trong trường hợp bị buộc tội và kết án, cựu Tổng thống Morales sẽ phải đối mặt với án tù tối đa là 30 năm.

Hôm 20/11, ông Murillo đã công bố một đoạn băng hình mà ông này khẳng định là bằng chứng về việc cựu Tổng thống Morales lên kế hoạch tổ chức biểu tình chống chính phủ lâm thời.

Tuy nhiên, từ Mexico nơi đang tị nạn, ông Morales đã trực tiếp bác bỏ cáo buộc trên và khẳng định đây là lời bịa đặt và là một sự dàn xếp khác nhằm hạ uy tín của ông từ phía Chính phủ tạm quyền.

bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo

Tổng thống Nga khẳng định liên lạc đầy đủ với Tổng thống Ukraine về xung đột ở Donbas

TGVN. Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 15/11 cho biết, ông đã liên lạc đầy đủ với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy.

bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo

Chính biến ở Bolivia: Phản ứng của Mỹ và cựu Tổng thống Morales lên đường tị nạn chính trị

TGVN. Ngày 11/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng, động thái từ chức của Tổng thống Bolivia Evo Morales đã giúp duy trì nền ...

bo truong noi vu bolivia cao buoc cuu tong thong morales toi khung bo

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ nếu điều khoản hợp lý

TGVN. Ngày 7/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết, ông sẵn sàng mua hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ nếu ...

Thế Việt

(theo AFP)