Bulgaria tuyên bố khả năng trục xuất nhà ngoại giao Nga, Moscow lập tức đe 'đáp trả'

24/01/2020 23:47

TGVN. Hãng thông tấn RIA ngày 24/1 dẫn lời Đại sứ quán Nga tại Sofia cho biết, Moscow có quyền đáp trả việc Bulgaria trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga.     

 

TIN LIÊN QUAN
Bulgaria bắt đầu nhận khí đốt Nga qua 'Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ'
Không được Moscow đáp ứng, Bulgaria trục xuất nhà ngoại giao Nga
Bộ trưởng Ngoại giao Bulgaria Ekaterina Zaharieva. 

Các hãng thông tấn của Nga đưa tin, Bulgaria đã tuyên bố 2 nhà ngoại giao Nga là nhân vật không được hoan nghênh do những cáo buộc hoạt động gián điệp. 

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Bulgaria Ekaterina Zaharieva cho hay, Sofia có khả năng sẽ trục xuất 2 nhà ngoại giao Nga bị các công tố viên nghi ngờ là hoạt động gián điệp.

Ngoại trưởng Zaharieva nêu rõ: "Chúng tôi đã nhận được thư của các công tố viên với những cáo buộc. Chúng tôi sẽ có những hành động mà chúng tôi buộc phải đưa ra và khả năng cao chúng tôi sẽ tuyên bố họ là 'nhân vật không được hoan nghênh'". Ngoài ra, bà Zaharieva cho biết bà sẽ triệu Đại sứ Nga.

Trước đó cùng ngày, các công tố viên cho hay các nhà ngoại giao Nga đã hoạt động gián điệp, song không thể bị buộc tội do được miễn trừ ngoại giao.

Căng thẳng ngoại giao mới, Nga hành động 'có đi có lại' với Đức

TGVN. Ngày 12/12, Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố, nước này đã liệt 2 nhân viên Đại sứ quán Đức là nhà ngoại giao không được ...

Nga - Mỹ và cuộc chơi gián điệp

TGVN. Quan hệ ngoại giao giữa hai siêu cường Nga - Mỹ trong lịch sử nhiều lần sóng gió khi hai bên phát hiện và ...

​Đức sẽ trục xuất nhà ngoại giao Iran liên quan tới âm mưu đánh bom

Một tòa án của Đức ngày 1/10 cho biết, tòa án này đã bật đèn xanh việc chuyển giao nhà ngoại giao Iran Assadollah Assadi, ...

 

Mai Khanh

(tổng hợp)