Campuchia: Sập nhà 7 tầng đang thi công, nhiều người bị mắc kẹt

22/06/2019 12:35

Cảnh sát Quốc gia Campuchia cho biết một tòa nhà 7 tầng đang thi công tại tỉnh Preah Sihanoukville, miền Tây Nam nước này đã đổ sập vào sáng 22/6 và có thể nhiều nạn nhân bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

TIN LIÊN QUAN
campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap Trung Quốc: Mưa lũ nghiêm trọng, ít nhất 19 người thiệt mạng
campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap Colombia: Số người thiệt mạng do lở đất tăng mạnh
campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap
Hiện trường vụ sập nhà. (Nguồn: AP)

Thông báo của cảnh sát nêu rõ, vụ việc xảy ra vào khoảng 5h sáng (giờ địa phương) tại thị trấn ven biển Sihanoukville. Nhiều người, chủ yếu là công nhân xây dựng, vẫn đang mắc kẹt trong đống đổ vỡ. Lực lượng cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân. Hai máy xúc cũng đã được đưa tới hiện trường để di dời các mảnh vỡ và tìm người mắc kẹt.

Giám đốc Cảnh sát thành phố Thul Phorsda, cho biết hiện đã có ba công nhân thiệt mạng và 18 người bị thương. Trong khi đó, chia sẻ trên Facebook, Bộ trưởng Thông tin Campuchia Khieu Kanharith cho biết, có khoảng hơn 30 người vẫn đang bị mắc kẹt trong đống đổ vỡ.

Sihanoukville là một làng đánh cá yên bình trước khi được những khách du lịch phương Tây và Nga phát hiện ra. Trong vài năm trở lại đây, các nguồn vốn đầu tư từ Trung Quốc đổ dồn về vùng đất này, hoạt động xây dựng nở rộ tại thị trấn nghỉ dưỡng mới nổi.

Theo các số liệu chính thức, từ năm 2016 tới năm 2018, nguồn vốn từ Trung Quốc đầu tư vào tỉnh Preah Sihanouk đã lên đến khoảng 1 tỷ USD.

campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap Ít nhất 7 du khách Hàn Quốc thiệt mạng trong vụ chìm du thuyền ở Hungary

Một du thuyền chở 33 du khách Hàn Quốc và 2 thủy thủ người Hungary đã bị chìm trên sông Danube, thủ đô Budapest của ...

campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap Indonesia: Sập mỏ vàng, nhiều người thiệt mạng và bị chôn vùi

Ít nhất 5 thợ mỏ đã thiệt mạng và 15 người khác bị chôn vùi trong vụ sập mỏ vàng xảy ra ngày 13/5 tại ...

campuchia sap nha 7 tang nhieu nguoi dang bi vui lap 20 người thiệt mạng trong vụ sập nhà tại Nigeria

Giới chức Nigeria cho biết, số người thiệt mạng trong vụ sập nhà 4 tầng, trong đó có 1 trường tiểu học, xảy ra trước ...

(theo AP, THX)