Cập nhật kết quả bầu cử Mỹ 2020: Fox News sẽ tuyên bố ông Biden chiến thắng, phe ông Trump không bỏ cuộc

Nhóm PV
Theo dõi TGVN trên
TGVN. Những người ủng hộ ông Donald Trump và ông Joe Biden đều đang nín thở chờ đợi số phiếu tại 6 bang còn lại. TG&VN cập nhật kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ.
Cập nhật kết quả bầu cử Mỹ 2020: Fox News sẽ tuyên bố ông Biden chiến thắng, phe ông Trump không bỏ cuộc
Ông Joe Biden và ông Donald Trump, ai sẽ có thể nở nụ cười sau cuối? (Nguồn: Getty Images)

Ông Donald Trump

Ông Joe Biden

214 253

Ông Trump thắng tại: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska, Kansas, Utah, Idaho, Florida, Ohio, Texas, Iowa.

Ông Biden thắng tại: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New York, Colorado, New Hampshire, Oregon, Washington, California, New Mexico, Hawaii, Minnesota, khu vực quốc hội số hai Nebraska, Maine, Wicoshin, Michigan.

Georgia sẽ đếm lại phiếu

Thư ký bang Georgia Brad Raffensperger xác nhận bang sẽ tiến hành kiểm lại phiếu, nhằm đảm bảo tính minh bạch của quá trình kiểm phiếu.

Với kết quả sít sao của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tại bang Georgia, điều này đã ít nhiều được dự báo từ trước. Tính đến thời điểm hiện tại, ông Joe Biden đang dẫn ông Trump 1,579 phiếu tại bang Georgia.

Đáng chú ý, việc đếm lại phiếu cũng sẽ ảnh hưởng lớn tới quyền kiểm soát Thượng viện. Hiện tỷ lệ phiếu dành cho Thượng nghị sỹ đương nhiệm của đảng Cộng hòa David Perdue đã giảm xuống dưới 50%, đồng nghĩa rằng ông sẽ phải tham dự một cuộc tranh cử vào tháng 1 tới.

Cuộc đua còn lại vào Thượng viện ở bang Georgia cũng sẽ phải bước vào vòng 2 trong tháng 1 tới và đây có thể là cơ hội để đảng Dân chủ giành lại quyền kiểm soát Thượng viện nếu họ chiến thắng tại đây và Nhà Trắng.

Chỉ trích kết quả kiểm phiếu tại Pennsylvania, ông Trump sẽ không từ bỏ

Sáng 6/11, trên Twitter, Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ nhận định “Philadelphia có lịch sử tồi tệ về minh bạch trong bỏ phiếu” mà ông cho là từ phóng viên Stuart Varney của Fox Business.

Trước đó, sau khi kết quả bỏ phiếu tại các bang chiến trường diễn biến theo chiều hướng bất lợi, ông Trump đã có nhiều tuyên bố chỉ trích quá trình kiểm phiếu tại những nơi này.

Tuy nhiên, những nhận định này không nhận được nhiều sự đồng tình của chính người đảng Cộng hòa.

Thượng nghị sỹ bang Pennsylvania Pat Toomey khẳng định, bài phát biểu của Tổng thống “khiến tôi lo ngại, bởi ông ấy đã đưa ra những cáo buộc rất nghiêm trọng mà không có bằng chứng xác thực”.

Tương tự, theo CNN, trong những cuộc trò chuyện gần đây với các đồng minh, Tổng thống Trump khẳng định ông không có ý nhường lại cuộc chơi cho ông Biden, ngay cả khi con đường đến nhiệm kỳ thứ hai đang gặp thách thức hơn bao giờ hết với thất bại sắp tới tại Georgia và Pennsylvania.

Theo đó, một số đồng minh của Tổng thống tin đã đến lúc thức tỉnh ông Trump rằng thời gian nhiệm sở của ông đã đến hồi kết.

Tuy nhiên, họ chưa thể quyết định được ai sẽ làm điều đó. Hiện có đồn đoán cho rằng người này có thể là con rể ông, Jared Kushner hoặc con gái Ivanka Trump.


Fox News sẽ tuyên bố ông Biden chiến thắng, phe ông Trump không bỏ cuộc

Ông Joe Biden có thể đang trên đà chiến thắng tại Pennsylvania và bước một chân trên con đường trở thành Tổng thống, song chiến dịch tranh cử của ông Trump sẽ không bỏ cuộc dễ dàng.

Ông Matt Morgan, Cố vấn chung cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, khẳng định trong tuyên bố mới nhất: “Cuộc bầu cử chưa chấm dứt. Việc đưa ra dự đoán rằng ông Joe Biden là người chiến thắng dựa vào kết quả chưa cuối cùng tại 4 bang”.

Nhận định về tình hình tại Pennsylvania, ông Morgan cho rằng có “nhiều điều bất thường” tại đây và khẳng định ông Trump đang trên đà chiến thắng tại Arizona, bất chấp công bố “thiếu trách nhiệm và sai lầm” của Fox News và AP, cho đây là chiêu trò của ông Biden.

Cùng lúc đó, phóng viên kỳ cựu Oliver Darcy của CNN cho biết Fox News có thể sớm tuyên bố ông Joe Biden là người thắng cuộc trong Bầu cử Mỹ năm 2020, song các phát thanh viên của đài này cũng được chỉ đạo là chưa gọi ông Biden là “Tổng thống đắc cử”.


Ông Biden vượt lên dẫn trước tại Pennsylvania

Sau khi lội ngược dòng tại Georgia, ứng cử viên Joe Biden tiếp tục vươn lên dẫn trước Tổng thống Donald Trump với cách biệt 5.587 phiếu tại Pennsylvania.

Theo Guardian, hiện tại bang này chỉ còn khoảng 150.000 phiếu trước khi chính thức công bố kết quả. Bang Pennsylvania có 20 phiếu đại cử tri.

Nếu để thua tại bang này, ông Trump sẽ khó có cơ hội tiếp tục giữ chức Tổng thống Mỹ.


Ông Biden vươn lên dẫn trước tại Georgia hơn 900 phiếu

Theo thống kê của Decision Desk và Gallup Poll từ Văn phòng Đổng lý bang Georgia, ông Joe Biden đã vươn lên dẫn ông Donald Trump 917 phiếu, trong khi tỷ lệ phiếu được kiểm đã đạt hơn 99% tại tiểu bang này.

cap nhat ket qua bau cu my 2020 khoang cach tai georgia con 665 phieu ong biden rong cua thang

Khoảng cách tại Georgia còn 665 phiếu, ông Biden rộng cửa thắng

Khoảng cách phiếu ông Trump dẫn trước ông Biden tại bang Georgia đã bị rút xuống còn 665 phiếu, với chỉ còn một số ít phiếu chưa được kiểm, chủ yếu là các hạt xung quanh thành phố Atlanta.

Con số này đã gần bằng 537 phiếu ông George W. Bush có để chiến thắng ông Al Gore trong kỳ bầu cử tranh cãi năm 2000 tại bang Florida.

Nếu chiến thắng tại Georgia, ông Biden sẽ có tổng cộng 269 phiếu đại cử tri, thiếu 1 phiếu đại cử tri cần thiết. Khi ấy, kết quả kiểm phiếu từ bất kỳ bang nào còn lại đều có thể là chìa khóa giúp ông Biden làm nên lịch sử, thay thế ông Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ trong 4 năm tới.


Ông Trump tuyên bố 'thắng dễ dàng' nếu đếm các 'phiếu bầu hợp lệ'

Theo Reuters, Tổng thống Donald Trump tuyên bố vào ngày 5/11 rằng nếu các phiếu bầu "hợp lệ" được kiểm thì ông sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này, một dấu hiệu cho thấy ông sẽ không chấp nhận một chiến thắng của đối thủ Joe Biden.

Trả lời họp báo tại Nhà Trắng, ông Trump nêu rõ: "Nếu đếm các phiếu bầu hợp lệ thì tôi sẽ chiến thắng dễ dàng".

Theo Tổng thống Mỹ, các phiếu bầu vẫn đang được kiểm cho thấy cuộc bầu cử có dấu hiệu gian lận để xóa bỏ chiến thắng của ông.

Những cái lạ nhất trong lịch sử của bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Những cái lạ nhất trong lịch sử của bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020

Ông Trump sắp phát biểu

Tổng thống Trump dự kiến có bài phát biểu trước cả nước vào 18h30 ngày 5/11 (giờ địa phương, tức 6h30 ngày 6/11, giờ Hà Nội) tại phòng họp báo James Brady ở Nhà Trắng.

Giới chức Nhà Trắng không cho biết tổng thống sẽ nói về điều gì.


Ưu thế của ông Trump tại Georgia, Pennsylvania tiếp tục bị thu hẹp

Cách biệt về phiếu bầu giữa Tổng thống Trump và đối thủ Joe Biden tại hai bang chiến địa Georgia Pennsylvania đang dần thu hẹp trong khi quá trình kiểm phiếu vẫn chưa hoàn tất.

Tại Georgia, với 98% phiếu đã được kiểm, cách biệt giữa ông Trump và ông Biden chỉ là 0,2 điểm phần trăm (49,5% so với 49,3%).

Còn ở Pennsylvania, với 89% phiếu được kiểm, chênh lệch giữa ông Trump và ông Biden là 50,0% và 48,9%.


Tạm ngừng công tác kiểm phiếu tại Philadelphia

Công tác kiểm phiếu gửi qua đường bưu điện tại thành phố Philadelphia thuộc bang Pennsylvania đã tạm thời ngừng lại, trong bối cảnh đảng Dân chủ đề nghị Tòa án tối cao của bang Pennsylvania hủy bỏ phán quyết của tòa án cấp dưới về những giám sát viên kiểm phiếu.

Tin liên quan

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Qua đêm nay, sóng gió có về với mây ngàn?

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Qua đêm nay, sóng gió có về với mây ngàn?


Bang Michigan và Georgia bác đơn kiện của ban vận động tranh cử của ông Trump

Ngày 5/11, một thẩm phán bang Michigan đã bác đơn kiện của ban vận động tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan tới cáo buộc bang này đã không cho phép tiếp cận đủ để giám sát toàn bộ quá trình xử lý đối với phiếu bầu vắng mặt, bao gồm cả video về các thùng phiếu.

Trước đó, Tổng thống Trump liên tục đưa ra các tuyên bố thách thức pháp lý đối với kết quả bầu cử khi gửi đơn kiện bang Pennsylvania, Michigan và Georgia nhằm ngăn chặn việc kiểm phiếu đang có lợi cho ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Cùng ngày, một Sau phiên tòa kéo dài một giờ, thẩm phán James Bass ra tuyên bố nêu rõ sau khi xem xét đơn kiện, các lập luận và bằng chứng ghi lại, bao gồm cả các bằng chứng tại phiên tòa và luật hiện hành, không có bằng chứng nào cho thấy các lá phiếu được đề cập đến trong đơn được nhận sau 19h ngày 3/11 để trở thành những lá phiếu không hợp lệ. Ngoài ra, cũng không có bằng chứng nào cho thấy Hội đồng Bầu cử quận Chatham hoặc Hội đồng Đăng ký quận Chatham đã không tuân thủ luật pháp.

Trước đó, ngày 4/11, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump đã đệ đơn kiện Hội đồng Bầu cử quận Chatham với cáo buộc rằng một nhân chứng đã cho biết những lá phiếu đến muộn đã không được lưu trữ đúng cách và có thể đã bị lẫn với những lá phiếu tới kịp thời. Theo luật của bang, chỉ những lá phiếu được gửi trước 19h Ngày Bầu cử mới được tính.

Trong khi đó, tại bang Michigan và Pennsylvania, ban vận động tranh cử của Tổng thống Trump cáo buộc những bang này không cho phép tiếp cận đầy đủ đối với các điểm bỏ phiếu để giám sát quá trình mở, lập bảng kê các phiếu bầu theo quy định của luật pháp bang.

Ngoài ra, vào ngày 4/11, đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump cũng thông báo sẽ yêu cầu đếm lại phiếu tại bang Wisconsin, nơi ông Biden giành chiến thắng.


Đội ngũ tranh cử của ông Biden khẳng định sẽ giành chiến thắng

Ngày 5/11, Giám đốc chiến dịch tranh cử của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden khẳng định sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020 khi các lá phiếu tiếp tục được kiểm tại 4 bang chiến địa hiện nay.

Trả lời phóng viên qua điện thoại, ông Jen O’Malley Dillo cho biết các số liệu nội bộ của ban vận động tranh cử đã cho thấy ông Biden sẽ giành được số phiếu đủ lớn trong tổng số phiếu chưa được kiểm ở các bang Pennsylvania, Georgia, Arizona hoặc Nevada để sớm có thể tuyên bố chiến thắng. Ông Jen O’Malley Dillo nhấn mạnh: “Số liệu của chúng tôi cho thấy ông Joe Biden sẽ là tổng thống tiếp theo của Mỹ”.

Tuy nhiên, ông O’Malley Dillon cũng cho hay cuộc đua sẽ sít sao trong vài giờ tới ở bang Arizona và Nevada, nơi ông Biden đang dẫn trước ở thời điểm hiện tại.


“Ông Trump còn đó”

Đó là tuyên bố tự tin của ông Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump, nhắc lại rằng nhiều người cũng từng nghĩ rằng ông đã hết cơ hội năm 2016: “Ông Trump còn đó và vẫn mạnh mẽ”.

Trước đó, đội ngũ chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng giữ nguyên dự đoán rằng chiến thắng sẽ thuộc về ông Trump vào ngày 6/11 và gần như chắc chắn họ sẽ tiến hành các vụ kiện về gian lận trong kiểm phiếu.

Cố vấn của ông Trump, ông Jason Miller cho biết họ đang xây dựng một website để người dân nắm bắt thông tin về số phiếu ở các bang khác nhau, cũng như thiết lập đường dây nóng để tố cáo gian lận.


Chuyên gia: Ông Biden “có ưu thế” trong số phiếu chưa kiểm

Theo ký giả Nate Cohn của The Upshot, ông Biden được cho là đang có ưu thế trong số phiếu chưa được kiểm.

Tại Pennsylvania, theo Tổng Chưởng lý bang, ông Biden đã nhận được 77% số phiếu vắng mặt. Như vậy, ông chỉ cần 288.000/500.000 phiếu gửi qua thư còn lại để dẫn trước.

Tại Arizona, lợi thế ban đầu của ông Biden vào tối ngày 4/11 đã bị thu hẹp sau khi lượng phiếu gửi bằng đường thư tăng đáng kể dành cho ông Trump, qua đó đi ngược lại xu hướng trong cuộc bầu cử lần này.

Song tốc độ và cách biệt mà ông Trump tạo ra là chưa chắc chắn để ông chiến thắng tại bang này.

Với những số liệu đến thời điểm này, khó có thể cho rằng ông Joe Biden có thể thất bại tại đây. Vẫn còn đó rủi ro với những lá phiếu còn lại, buộc giới dự báo và các kênh thông tin đại chúng thận trọng trong việc gọi đây là chiến thắng của ông Biden.

Tại Georgia, lợi thế ban đầu của Tổng thống Donald Trump đã tan biến qua đêm sau khi một lượng lớn phiếu ủng hộ ông Biden tại Atalanta đã được tính.

Dự kiến, số lượng phiếu gửi qua thư ủng hộ ông Biden sẽ còn gia tăng và hoàn toàn có thể mang lại chiến thắng bất ngờ cho ứng cử viên đảng Dân chủ tại bang này.

Tại Nevada, ông Biden vẫn đang dẫn trước, và lượng phiếu còn lại đến từ phiếu bầu qua thư ngày bầu cử và phiếu chờ xem xét tính hợp lệ. Chúng có thể thiết lập khoảng cách an toàn dành cho ông Biden.

Tuy nhiên, tình thế hoàn toàn có thể đảo ngược và cần thêm dữ liệu trước khi đi đến kết luận cuối cùng.

Tại North Carolina, chưa có nhiều dữ liệu về số lượng phiếu gửi qua thư và liệu chừng đó có đủ để ông Biden vượt ông Trump, dù khả năng này là không nhiều.


Phe ông Trump “đánh úp” tại Nevada?

Ủy ban tranh cử của Tổng thống Donald Trump thông báo sẽ tổ chức họp báo ngay trước cơ quan bầu cử hạt Clark, bang Nevada, vào lúc 8h30 ngày 5/11 (giờ địa phương), ngay trước khi hạt này cập nhật phiếu bầu 30 phút.

Danh sách thành viên phía ông Trump sẽ có mặt bao gồm những “gương mặt thân quen” như cựu Giám đốc Tình báo An ninh quốc gia, cựu Tổng Chưởng lý Nevada Adam Laxalt và Trưởng Văn phòng đảng Cộng hòa ở Nevada Michael McDonald.

Theo Fox News, ông Trump muốn nộp đơn khiếu nại tới Tòa án Nevada, cáo buộc có ít nhất 10.000 phiếu bầu Nevada điền tên những người không còn sống tại bang này, do đó không hợp lệ.


Georgia sắp kiểm phiếu xong, ông Trump đang dẫn

Georgia, một trong những bang còn lại có thể quyết định ông chủ Nhà Trắng bốn năm tiếp, còn gần 50.000 phiếu chưa được kiểm, theo người phát ngôn Văn phòng Thư ký bang Brad Raffensperger. Thông tin dự kiến sẽ được công bố thêm vào lúc 10h30 sáng (giờ địa phương) - tức 22h30 (giờ Việt Nam).

Hiện ở tiểu bang có 16 phiếu đại cử tri này, ông Trump đang dẫn trên ông Biden 18.590 phiếu, với 99% lượng phiếu được kiểm. Nếu tính bang Arizona thuộc về ông Joe Biden như AP và Fox News, ông Biden đã có 264 phiếu đại cử tri.

Vì vậy, ngay cả khi thua ở Georgia, ông Biden vẫn còn rộng đường tới “con số vàng” 270, bằng cách thắng Nevada (6 phiếu đại cử tri) hoặc Pennsylvania (20 phiếu đại cử tri).


“Quả bom” tại Pennsylvania

CNN cho biết vẫn còn 140.000 phiếu gửi qua đường bưu điện ở Philadephia, bang Pennsylvania. Trên trang web bầu cử của bang, con số này là 120.128 phiếu. Điều này cho thấy số lượng phiếu gửi qua thư được gửi đến đã tăng lên.

Thực tế cho thấy phần lớn số phiếu gửi qua đường bưu điện tại các bang khác hầu hết đều ủng hộ đảng Dân chủ.

Bởi vậy, đây có thể là “quả bom” dập tắt hy vọng cuối cùng của ông Donald Trump.

Trong khi đó, Thượng nghị sỹ bang Pennsylvania Bob Casey cho biết ông tin tưởng ông Joe Biden sẽ dành chiến thắng tại bang này và các lá phiếu tại Philadelphia sẽ là chìa khóa then chốt.

(Tiếp tục cập nhật)

Mặc thế giới ‘sốt vó’ với  bầu cử Mỹ, các nước rủ nhau... tập trận

Mặc thế giới ‘sốt vó’ với bầu cử Mỹ, các nước rủ nhau... tập trận

TGVN. Trong khi mọi con mắt đang dồn về nước Mỹ với sự bám đuổi sít sao giữa hai ứng cử viên Tổng thống Mỹ, ...

Người đứng sau những thành công của Tổng thống Donald Trump

Người đứng sau những thành công của Tổng thống Donald Trump

TGVN. Ivanka Trump chính là “vũ khí” lợi hại của cha mình - ông Donald Trump để nhắm vào các cử tri nữ ở ngoại ...

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Qua đêm nay, sóng gió có về với mây ngàn?

Kết quả bầu cử Mỹ 2020: Qua đêm nay, sóng gió có về với mây ngàn?

TGVN. Kết quả bầu cử Mỹ tại Nevada và Arizona, dự kiến công bố trưa 5/11 giờ Mỹ (đêm 6/11 giờ Việt Nam) khó kết ...

Có thể bạn quan tâm

Bài viết cùng chủ đề

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Đọc thêm

Căng thẳng Mỹ-Trung: Trung Quốc tăng cường kiểm soát đất hiếm

Trung Quốc đã công bố một dự luật nhằm tăng cường kiểm soát đất hiếm, vốn quan trọng trong hoạt động sản xuất hàng hóa công nghệ cao.
Chuyên gia ngoại giao Hàn Quốc: Phô diễn tên lửa đạn đạo tối tân - thông điệp ngầm tinh vi Triều Tiên gửi Mỹ

Chuyên gia ngoại giao Hàn Quốc: Phô diễn tên lửa đạn đạo tối tân - thông điệp ngầm tinh vi Triều Tiên gửi Mỹ

Giáo sư chính trị quốc tế trường Đại học Toàn cầu Handong ở Seoul, cho rằng Triều Tiên lợi dụng cuộc duyệt binh để chống Mỹ một cách 'tinh vi'.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng điện đàm với Tổng Bí thư Lào Thongloun Sisoulith nhân dịp Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần XI ...
Covid-19 ở Việt Nam chiều 16/1: 1 ca mắc mới, gần 18.000 người đang cách ly

Covid-19 ở Việt Nam chiều 16/1: 1 ca mắc mới, gần 18.000 người đang cách ly

Tính đến nay, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc mới Covid-19, được cách ly ngay khi nhập cảnh.
Bộ Công Thương hoan nghênh kết luận của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Bộ Công Thương hoan nghênh kết luận của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ

Bộ Công Thương hoan nghênh kết luận của Cơ quan Đại diện Thương mại Hoa Kỳ trong báo cáo về việc điều tra Việt Nam liên quan chính sách tiền ...
Công bố danh sách xếp hạng sức mạnh quân sự toàn cầu năm 2021, bất ngờ thứ bậc của Triều Tiên

Công bố danh sách xếp hạng sức mạnh quân sự toàn cầu năm 2021, bất ngờ thứ bậc của Triều Tiên

Tổ chức xếp hạng sức mạnh quân sự toàn cầu của Mỹ GFP công bố GFP 2021 cho thấy Hàn Quốc đứng thứ 6 trên thế giới trong năm nay.
Mỹ điều lực lượng 'khủng' bảo đảm an ninh Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46

Mỹ điều lực lượng 'khủng' bảo đảm an ninh Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46

Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ thứ 46, dự kiến được tổ chức vào ngày 20/1, quân đội đang siết chặt an ninh tại thủ đô.
Ngoại giao trong tuần: Phó Thủ tướng điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ; thông tin về việc đưa người về nước trước Tết Nguyên đán

Ngoại giao trong tuần: Phó Thủ tướng điện đàm với Cố vấn An ninh quốc gia Hoa Kỳ; thông tin về việc đưa người về nước trước Tết Nguyên đán

Báo TG&VN điểm lại một số hoạt động nổi bật của ngoại giao Việt Nam trong tuần từ ngày 11-16/1.
Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ: Mật vụ lập ‘Vùng đỏ’, ‘Vùng xanh’ ở thủ đô Washington D.C

Lễ nhậm chức tổng thống Mỹ: Mật vụ lập ‘Vùng đỏ’, ‘Vùng xanh’ ở thủ đô Washington D.C

Cơ quan Mật vụ thiết lập một khu vực quân sự xung quanh thủ đô Washington D.C, đảm bảo an ninh cho lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ đắc cử ...
Báo Thái Lan ‘ghen tị’ đăng ảnh cơn sốt vé xem Kiatisuk tại Việt Nam

Báo Thái Lan ‘ghen tị’ đăng ảnh cơn sốt vé xem Kiatisuk tại Việt Nam

Báo Thái Lan đăng tải hình ảnh dòng người rồng rắn xếp hàng ở sân Thống Nhất, chờ mua vé vào xem đội bóng của Kiatisuk.
Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Cục diện hòa giải mới ở vùng Vịnh: Goliath thua David

Tại vùng Vịnh đang mở ra cục diện hòa giải. Saudi Arabia đi đầu và ba nước khác là UAE, Bahrain và Ai cập lần lượt theo sau trong chuyện hoà giải với Qatar.
Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Ngoại trưởng Trung Quốc thăm Đông Nam Á: Nắm bắt thời cơ

Trung Quốc hướng tới mở rộng ảnh hưởng, xây dựng hình ảnh cường quốc có trách nhiệm trong bối cảnh đại dịch Covid-19 và suy thoái kinh tế tại Đông Nam Á.
Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ

Bạo loạn Điện Capitol và ba câu hỏi lớn của nước Mỹ 1

Máu đã đổ, khói đã tan trên Điện Capitol, Quốc hội Mỹ xác nhận ông Joe Biden sẽ làm Tổng thống, nhưng rối ren ở Washington sẽ khó mà chấm dứt.
Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19: Ngoại giao thời dịch bệnh

Vaccine Covid-19 không chỉ là biện pháp ứng phó dịch bệnh mà còn được sử dụng làm công cụ trong chính trị ngoại giao quốc tế. Bình luận của TG&VN.
Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Hợp tác quân sự Nga-Trung Quốc: Đánh tiếng với Mỹ; không ảo tưởng sẽ bớt găng, tăng dịu

Một năm rưỡi sau cuộc tuần tra chung đầu tiên, Nga-Trung Quốc lại tuần tra chung ở khu vực biển miền Tây Thái Bình Dương. TG&VN bình luận.
Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Thế giới thời ông Joe Biden: Kỳ vọng và hy vọng

Liệu ông Joe Biden có thể mang lại những thay đổi lớn cho thế giới như nhiều người từng kỳ vọng ở ông hay không? TG&VN bình luận.
Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai vũ khí hạt nhân Mỹ dưới thời ông Joe Biden

Tương lai của vũ khí hạt nhân, thứ được coi là vũ khí chiến lược, “bảo vật” của xứ cờ hoa, sẽ đi về đâu dưới thời Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden?
Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar 'mạnh tay' chi hàng tỷ USD hiện đại hóa quân đội

Qatar đang triển khai một trong những chiến lược trang bị vũ khí tham vọng nhất tại khu vực Trung Đông trị giá hàng tỷ USD để tăng cường an ninh quốc gia
Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Không riêng Việt Nam, Uruguay cũng vững vàng vượt qua thách thức Covid-19

Bất chấp thách thức từ đại dịch Covid-19, Uruguay là một trong số ít quốc gia chứng tỏ được 'sức bền' trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và nền kinh tế.
Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Bảo vệ không phận, Thụy Sỹ đưa F/A-18 vào trực chiến

Sau khi bị chỉ trích vì không có khả năng duy trì trạng thái sẵn sàng hoạt động, Thụy Sỹ đã công bố khả năng phản ứng nhanh 24/7 của hai chiếc F-18.
Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Một năm biến động của Hoàng gia Anh

Năm 2020 với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19 không chỉ gây ảnh hưởng cho toàn thế giới mà đến bản thân Hoàng gia Anh cũng chịu nhiều biến động.
Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Giải mã Gurkha - lực lượng đánh thuê thiện chiến nhất thế giới

Lực lượng Gurkha sống và chiến đấu theo phương châm 'thà hy sinh chứ không hèn nhát'.
Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Việc luận tội Tổng thống Trump lần 2 sẽ ra sao khi thời điểm chuyển giao quyền lực tới gần?

Hạ viện Mỹ đã quyết định luận tội Tổng thống Trump lần hai, làm dấy lên nhiều băn khoăn về những gì có thể diễn ra sau đó.
Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Trung Quốc và Ấn Độ khó đạt được thỏa thuận về vấn đề biên giới

Sau 8 tháng, cuộc đối đầu biên giới giữa binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc trên dãy Himalaya vẫn chưa được giải quyết.
Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương sẽ được hiện thực hóa thế nào dưới thời ông Biden?

Châu Á đang chờ xem Mỹ sẽ định hình và hiện thực hóa chiến lược Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương thế nào dưới chính quyền ông Joe Biden.
Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Dự báo thế giới 2021: Sẽ có Hội nghị thượng đỉnh Moon-Kim lần thứ 4?

Ý tưởng về cuộc gặp thượng đỉnh Moon-Kim, được các thành viên DP đưa ra ngay sau diễn văn chào năm mới ngày 11/1 vừa qua của Tổng thống Moon Jae-in.
Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Đằng sau việc Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa từ chức trước thềm Lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ

Quyền Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Chad Wolf bất ngờ từ chức trong bối cảnh nguy cơ bạo lực sẽ leo thang tại lễ nhậm chức sắp tới của ông Biden.
The Diplomat: Tăng trưởng kinh tế nhanh thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh tại Việt Nam

The Diplomat: Tăng trưởng kinh tế nhanh thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh tại Việt Nam

Theo bài viết ngày 12/1 trên trang The Diplomat, kinh tế Việt Nam tăng trưởng nhanh là động lực thúc đẩy tiêu thụ năng lượng xanh ở nước này.
Phiên bản di động