Địa Trung Hải bỗng 'rộn ràng', Mỹ vừa tập trận bắn đạn thật, Nga cũng phải góp vui

29/07/2020 07:27
Thế Việt
29/07/2020 07:27

TGVN. Thủy thủ đoàn trên tàu khu trục Đô đốc Makarov, thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga đã tiến hành một cuộc tập trận phòng không ở Địa Trung Hải.

TIN LIÊN QUAN
Nhóm G7: Mỹ muốn 'rủ Nga về', Đức gạt phăng, lý do là gì?
Vụ Mỹ yêu cầu đóng cửa Tổng lãnh sự quán Trung Quốc: Nga nói gì?
dia trung hai bong ron rang my vua tap tran ban dan that nga cung phai gop vui
Tàu khu trục Đô đốc Makarov, thuộc Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga. (Nguồn: TASS)

Trong thông báo ngày 28/7, Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Theo kịch bản diễn tập, lực lượng phòng không trên tàu khu trục phát hiện một máy bay giả định của kẻ thù tiếp cận con tàu và thực hiện các hành động đẩy lùi cuộc không kích”.

Cũng theo thông báo trên, mục tiêu giả định đã được phân loại và "tiêu diệt" thành công bằng những vụ phóng tên lửa phòng không mô phỏng điện tử.

Tàu khu trục Đô đốc Makarov thực hiện các nhiệm vụ trong thành phần đội tàu thường trực của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải kể từ tháng 6 năm nay.

Đô đốc Makarov là một trong 6 tàu khu trục lớp Đô đốc Grigorovich, có thể đạt tốc độ tối đa 30 hải lý/giờ, với thủy thủ đoàn gồm 180 người. Tàu được trang bị các loại vũ khí chống tàu nổi, tàu ngầm và mục tiêu trên không.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh trước đó, ngày 27/7, mạng tin NNS chính thức của Hải quân Mỹ cho biết, tàu sân bay Dwight D. Eisenhower cùng các nhóm chiến hạm hộ tống đã tiến hành tập trận bắn đạn thật tại ở thao trường Karavia của Hy Lạp, khu vực phía Đông Địa Trung Hải.

Tham gia cuộc tập trận còn có các máy bay phản lực F/A-18 Super-Hornet, bắn các tên lửa dẫn đường và không dẫn đường, các vòng laser và các loại vũ khí khác ở  Karavia cũng như tham gia các cuộc diễn tập chiến đấu không đối không và huấn luyện chiến thuật với máy bay phản lực F-16 của Hải quân Hy Lạp.

Trong khi đó, trang mạng Greekcitytimes.com ngày 28/7 đưa tin, đây là cuộc tập trận hải quân chung giữa Hy Lạp và Mỹ diễn ra từ ngày 24-28/7.

Cuộc tập trận gồm các nội dung như huấn luyện chiến thuật, thông tin liên lạc và hợp đồng tác chiến về chỉ huy, kiểm soát giữa lực lượng hải quân 2 nước.

Đề cập đến cuộc tập trận trên, Đại úy Zoah Scheneman, Chỉ huy tàu khu trục Squadron 26 của Hải quân Mỹ nêu rõ: “Cuộc tập trận đã tăng cường mối quan hệ của chúng tôi và cải thiện sự phối hợp tổng thể với các đồng minh và quân đội đối tác trong thời kỳ khủng hoảng”.

Căng thẳng vùng Vịnh leo thang, Hải quân Israel - Mỹ tập trận quy mô lớn

Căng thẳng vùng Vịnh leo thang, Hải quân Israel - Mỹ tập trận quy mô lớn

TGVN. Lực lượng đặc nhiệm hải quân Israel và Mỹ vừa tiến hành tập trận quy mô lớn ở Địa Trung Hải mang tên Noble ...

Thượng đỉnh p5 hay cái bắt tay hiếm có giữa nga và mỹ Thượng đỉnh P5 hay cái bắt tay hiếm có giữa Nga và Mỹ

TGVN. Nga và Mỹ có nhiều lý do để thúc đẩy một thượng đỉnh với sự góp mặt của lãnh đạo năm Ủy viên thường trực ...

Dòng chảy phương bắc 2: mỹ lại dọa, nga lại phản đối, Đức gay gắt 'washington xem nhẹ chủ quyền châu Âu' Dòng chảy phương Bắc 2: Mỹ lại dọa, Nga lại phản đối, Đức gay gắt 'Washington xem nhẹ chủ quyền châu Âu'

TGVN. Nga và Đức đã lên tiếng phản đối cảnh báo của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 15/7 về khả năng áp đặt biện ...


 

(theo TASS, Greekcitytimes)