Dịch Covid-19: Trung Quốc và Hàn Quốc ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới

28/06/2020 09:59
Chu Văn
28/06/2020 09:59

TGVN. Ngày 28/6, dịch Covid-19 trên thế giới có nhiều diễn biến gia tăng, trong đó Trung Quốc và Hàn Quốc ghi nhận thêm nhiều ca nhiễm mới. 

TIN LIÊN QUAN
Covid-19 tấn công, toàn cầu hóa đảo ngược?
Covid-19 ở Việt Nam sáng 28/6: Phi công người Anh dự kiến về nước ngày 12/7, đã 73 ngày không có ca mắc trong cộng đồng
dich covid 19 trung quoc va han quoc tiep tuc ghi nhan ca nhiem moi my latinh tiep tuc la diem nong
Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận ca nhiễm mới, Mỹ Latinh tiếp tục là"điểm nóng của đại dịch toàn cầu Covid-19. (Nguồn: AFP)

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 28/6 thông báo đã ghi nhận 17 ca nhiễm mới tại đại lục trong ngày 27/6, trong đó có 14 ca lây nhiễm trong nước và 3 ca từ nước ngoài nhập cảnh. Toàn bộ các ca nhiễm trong nước đều được ghi nhận tại thủ đô Bắc Kinh, không ghi nhận ca tử vong mới.

Với 3 ca nhập cảnh, tổng số ca nhiễm từ nước ngoài nhập cảnh tại Trung Quốc đến nay là 1.902 ca. Các ca nhiễm mới ở Thượng Hải, tỉnh Thiểm Tây và Cam Túc. Con số 17 ca nhiễm mới đã giảm so với 21 ca ghi nhận trước đó một ngày.

Các thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh thủ đô Bắc Kinh đã bắt đầu dỡ bỏ một phần lệnh phong tỏa kéo dài nhiều tuần qua đối với 7 tòa chung cư sau khi các cư dân tại đây có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, các tòa chung cư còn lại trong thành phố này hiện vẫn bị phong tỏa.

Trước đó, hàng chục khu dân cư trên toàn thủ đô Bắc Kinh đã bị phong tỏa, trong khi nhà chức trách triển khai chiến dịch xét nghiệm quy mô lớn nhằm phát hiện các ca nhiễm. Trong vòng hai tuần, khoảng 3 triệu mẫu thử đã được lấy đưa đi xét nghiệm. Phần lớn các ca nhiễm mới ở Bắc Kinh (hơn 300 ca) liên quan tới khu chợ đầu mối Tân Phát Địa  ở phía Nam Thủ đô, nơi cung cấp khoảng 80% lượng thực phẩm tươi sống cho cư dân thành phố.

Kể từ khi dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 bùng phát cuối năm ngoái, đến nay Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 83.500 ca nhiễm, trong đó có 4.634 ca tử vong.

Cùng ngày, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết nước này ghi nhận thêm 62 ca, nâng tổng số ca nhiễm của cả nước lên 12.715 ca, trong đó 282 ca tử vong. Thông tin tích cực là đã có thêm 47 bệnh nhân hồi phục hoàn toàn, đưa tổng số ca được chữa khỏi lên 11.364 ca.

Khu vực đô thị (Seoul và vùng phụ cận) đã xuất hiện làn sóng lây nhiễm thứ hai. KCDC cảnh báo Hàn Quốc cần chuẩn bị cho một cuộc chiến chống dịch kéo dài. Kể từ khi Hàn Quốc nới lỏng lệnh "giãn cách xã hội" vào ngày 6/5 vừa qua, tại nước này xuất hiện các cụm lây nhiễm lẻ tẻ.

Theo số liệu thống kê mới nhất, khu vực đô thị Seoul chiếm phần lớn các trường hợp nhiễm mới được ghi nhận trong hai tuần cuối tháng Năm và đầu tháng Sáu.

Đây cũng là lý do khiến các cơ quan chức năng đưa ra cảnh báo có thể xem xét áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt hơn trên quy mô toàn quốc trong bối cảnh các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tiếp tục tăng.

Cập nhật 7h ngày 28/6: Số ca mắc Covid-19 vượt 10 triệu, hơn nửa triệu người tử vong, Mỹ phá kỷ lục về số ca nhiễm mới

 

Cập nhật 7h ngày 28/6: Số ca mắc Covid-19 vượt 10 triệu, hơn nửa triệu người tử vong, Mỹ phá kỷ lục về số ca nhiễm mới

TGVN. Tính đến 7h ngày 28/6, theo thống kê của trang worldometers.info, thế giới đã ghi nhận hơn 10 triệu người mắc bệnh viêm đường hô ...

Serbia: Bộ trưởng Quốc phòng dương tính với SARS-CoV-2, phải tự cách ly

 

Serbia: Bộ trưởng Quốc phòng dương tính với SARS-CoV-2, phải tự cách ly

TGVN. Ngày 27/6, Bộ Quốc phòng Serbia thông báo Bộ trưởng Quốc phòng nước này Aleksandar Vulin đã có kết quả xét nghiệm dương tính với ...

Mỹ: Hơn 100 trẻ em nhập cư được trả tự do, Tòa án 'bảo trợ' khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19

 

Mỹ: Hơn 100 trẻ em nhập cư được trả tự do, Tòa án 'bảo trợ' khỏi nguy cơ lây nhiễm Covid-19

TGVN. Một tòa án ở thành phố Los Angeles của Mỹ đã ra lệnh trả tự do cho hơn 100 trẻ em bị giam giữ trong ...

(tổng hợp)